Review 3 LƯU Ý quan trọng khi mài răng khôn bạn cần phải nắm rõ

Review 3 LƯU Ý quan trọng khi mài răng khôn bạn cần phải nắm rõ

Mài răng khôn là một trong những kỹ thuật nha khoa cần được xem xét về hiệu quả nếu thực hiện. Nếu bạn đang có ý định mài răng khôn để giải quyết vấn đề phiền toái do răng khôn gây ra, bạn sẽ cần nắm rõ các thông tin lưu ý dưới đây.

1 .Mài răng khôn khi nào?

Răng khôn là răng mọc muộn nhất trong tất cả các răng, nên hầu như không giữ vai trò quan trọng khi ăn nhai và thường gây sưng đau, biến chứng khi răng mọc. Chính vì vậy, răng khôn thường được khuyến khích nên nhổ bỏ thay vì mài răng.

Review 3 LƯU Ý quan trọng khi mài răng khôn bạn cần phải nắm rõ 1Mài răng khôn được áp dụng chỉ định trong một số trường hợp cụ thể

Tuy nhiên, chỉ định mài răng khôn có thể được áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt. Việc mài răng khôn cần được cân nhắc về hiệu quả khi thực hiện.

Mài răng được thực hiện khi răng khôn mọc đúng hướng, ngay ngắn nhưng kích thước của răng hơi dài hơn so với răng số 7. Mài răng khôn sẽ giúp răng khôn cân đối với các răng khác, chuẩn khít khớp cắn, cải thiện việc nhai cắn và tránh đau nhức, vướng cộm.

– Mài răng khôn cho răng mọc đúng hướng nhưng hơi lệch ra phía ngoài má, gấy vướng víu. Mài răng sẽ giúp các răng thẳng hàng, dễ dàng vệ sinh răng miệng và cải thiện thẩm mỹ cho vùng má, mặt.

2. Mài răng khôn có giống với các trường hợp mài răng khác?

Về mặt kỹ thuật, mài răng khôn cũng sẽ giống với các trường hợp mài răng khác. Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng chuyên dụng để loại bỏ đi một phần men răng bên ngoài, làm nhỏ mài cùi răng để chỉnh sửa về kích thước, phương thế của răng khôn, giúp răng thẳng đều, cân đối với các răng khác. Sau khi mài răng cũng nên thực hiện bọc răng sứ để giúp bảo vệ răng và cải thiện ăn nhai.

Review 3 LƯU Ý quan trọng khi mài răng khôn bạn cần phải nắm rõ 2Mài răng khôn là kỹ thuật khó do răng nằm ở vị trí cuối cùng của hàm

Nhưng vì răng khôn là răng mọc ở vị trí cuối cùng của hàm và thường xảy ra những trường hợp răng mọc lệch lạc bất thường, ảnh hưởng tới các răng kế cận, nên việc mài răng khôn sẽ cần phải được cân nhắc kỹ. Trước khi mài răng khôn, người bệnh sẽ được chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng của răng để biết có nên mài răng khôn hay không.

Mài răng khôn sẽ khó hơn các trường hợp khác do răng mọc ở vị trí khó quan sát, thao tác mài răng chỉnh sửa gây ra bất tiện đối với cả bác sỹ và bệnh nhân. Do đó, để đảm bảo hiệu quả mài răng chính xác về tỉ lệ, hạn chế xâm lấn răng thật, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải là người có nhiều kinh nghiệm, tay nghề giỏi và máy móc thiết bị hiện đại.

3. Mài răng khôn ở đâu tốt và an toàn?

Mài răng khôn là một kỹ thuật khó nên việc lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt để tới thực hiện rất quan trọng. Nha Khoa là trung tâm nha khoa uy tín lớn và có nhiều năm kinh nghiệm xử lý các trường hợp răng khôn mà bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn.

Review 3 LƯU Ý quan trọng khi mài răng khôn bạn cần phải nắm rõ 3Mài răng khôn an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa

– Đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao trực tiếp thăm khám và điều trị các vấn đề về răng khôn. Với kinh nghiệm dày dặn của bác sỹ của Nha Khoa sẽ giúp bạn mài răng khôn chuẩn xác, cải thiện ăn nhai và đảm bảo an toàn.

– Hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ thăm khám được nha khoa đầu tư đồng bộ như máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D, máy nhổ răng siêu âm, máy mài răng tự động… giúp hỗ trợ bác sỹ thăm khám nhanh chóng, chính xác và mang lại hiệu quả cao.

– Quy trình thực hiện đúng chuẩn yêu cầu, phòng khám, phòng điều trị đảm bảo vô trùng, khử khuẩn, tránh lây nhiễm. Đội ngũ phụ tá chuẩn y lệnh từ bác sỹ.

Để được tư vấn và điều trị mài răng khôn hiệu quả với trường hợp của mình, bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được hỗ trợ ngay qua điện thoại nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN