Lấy cao răng có tốt không, nên thực hiện định kỳ mấy tháng 1 lần là tốt ?

Lấy cao răng có tốt không, nên thực hiện định kỳ mấy tháng 1 lần là tốt ?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc việc lấy cao răng có tốt không, có nên thực hiện định kỳ hay không thì 3 lý do sau đây sẽ là câu trả lời xác thực nhất, giúp bạn biết có nên duy trì việc này hay không nhé!

1. Lý do giải thích lấy cao răng có tốt không?

Lấy cao răng là kỹ thuật tách các mảng bám cứng ra khỏi răng, ngoài ra không có thêm bất cứ tác động nào khác. Kỹ thuật này cũng không khiến cho bạn thấy đau cũng như là tốn nhiều thời gian thực hiện nên bạn có thể yên tâm thực hiện mà không cần phải đắn đo, cân nhắc nhiều việc lấy cao răng có tốt không.

Lấy cao răng có tốt không, nên thực hiện định kỳ mấy tháng 1 lần là tốt ? 2Lấy cao răng có tốt không?

Cụ thể 3 lý do sau đây sẽ giải thích cho bạn biết tại sao cần phải lấy cao răng:

Lấy cao răng có tốt không – Lấy cao răng giúp làm sạch răng

Đây là lợi ích đầu tiên mà lấy cao răng mang đến cho bạn. Mảng bám cao răng là hỗn hợp cứng của  muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) cùng cặn mềm của thức ăn, các chất khoảng và lắng đọng của huyết thanh trong máu. Mảng bám này rất cứng và có bề mặt nhám nên càng dễ bị đọng lại các vụn mềm thức ăn. Khi đó, bề mặt răng sẽ luôn trong tình trạng không sách sẽ mà chải răng thường không triệt để. Vì thể lấy cao răng chính là cách hữu hiệu giúp hỗ trợ cho việc làm sạch răng miêng hàng ngày của bạn được tốt hơn.

Lấy cao răng có tốt không? – Lấy cao răng giúp răng sáng bóng và thẩm mỹ hơn

Đây là tác dụng rõ ràng bởi cáo răng thường có màu vàng nhạt, đậm hoặc đen xỉn. Khi cao răng bám trên răng, trồng sẽ rất dễ nhận thấy bởi người đối diện. Nụ cười vì thế kém duyên và không còn được tự nhiên, thỏa sức. Vì thế, sau khi mảng bám cao răng được lấy đi, mặt răng sẽ trở nên sáng hơn, sạch hơn và cho cảm giác trắng hơn bình thường. Đó là lý do giải thích tại sao mà không ít người nhầm tưởng lấy cao răng có thể làm trắng răng.

Lấy cao răng có tốt không? – Lấy cao răng giúp tránh nguy cơ bệnh lý

Có thể nói, tất cả các vấn đề bệnh lý ở răng miệng hầu như đều bắt nguồn từ cao răng. Trong hỗn hợp cao răng, còn có một thành phần rất nguy hiểm đó chính là vi khuẩn. Theo quy đổi dễ hiểu và cụ thể nhất là trong một mảng cao răng nhỏ bằng đầu bút có chứa hàng ngàn vi khuẩn. Với sự tích tụ này, cao răng là mối đe dọa đối với sức khỏe của hàm răng.

Lấy cao răng có tốt không, nên thực hiện định kỳ mấy tháng 1 lần là tốt ? 3 Lấy cao răng có tốt không, nên thực hiện định kỳ mấy tháng 1 lần là tốt ? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trực tiếp nhất, cao răng nếu không được làm sạch sẽ làm tổn hại men răng, gây ra các lỗ sâu từ men tới ngà răng, và sâu nhất là tới tủy răng. Đây là nguyên nhân duy nhất dẫn đến sâu răng. Nếu không có vị khuẩn trong cao răng và mảng bám tấn công thì răng sẽ không bị sâu.

Ngoài sâu răng, cao răng khi ăn sâu xuống dưới nướu sẽ còn gây đứt gãy các dây chằng nha chu khiến cho rìa nướu bị bong, chảy máu. Nghiêm trọng hơn khi cao răng càng ăn sâu xuống dưới nướu sẽ sinh ra bệnh lý túi nha chu rất đáng sợ.

Sở dĩ túi nha chu đáng sợ là bởi nó đã không chỉ dừng lại ở mức độ phá hủy răng mà còn tới chân răng, xương ổ răng. Xương ổ răng là liên kết muối khoáng khá mềm và dễ tân công tiêu hụt. Vì thế, từ túi nha chu dẫn tới nguy cơ tiêu xương ổ răng, tụt nướu và dài chân răng là tất yếu.

Việc nạo túi nha chu lại mất khá nhiều thời gian, khó chịu và tốn kém.

2. Lấy cao răng tốt hay hại?

Dẫu cho lấy cao răng có thể mang đến cho bạn những giá trị trên đây, nhưng vẫn có không ít những thông tin tiêu cực khiến cho nhiều người e ngại việc lấy cao răng tốt hay xấu.

Lấy cao răng có tốt không, nên thực hiện định kỳ mấy tháng 1 lần là tốt ? 6Lấy cao răng có an toàn không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ 

Không hiếm trường hợp lấy cao răng bị chảy máu, bị đau ê răng và tách lợi sau khi thực hiện. Đây vốn không phải là hạn chế của kỹ thuật lấy cao răng mà là nằm ở sự đảm bảo của kỹ thuật thực hiện và do chính tính trạng sức khỏe răng miệng của bạn quy định.

Nếu dùng cách lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay, phải dùng lực, hoặc bạn đang bị viêm lợi, mòn men thì việc lấy cao răng gặp phải những vấn đề lo ngại trên là khó tránh khỏi.

3. Nên lấy cao răng bằng cách nào tốt nhất?

Lấy cao răng tuy là kỹ thuật đơn giản, nhưng nếu không thực hiện đảm bảo thì có thể gây chảy máu, mất men răng, tách nướu, ê răng,…

Sẽ có những cách lấy cao răng bạn cần quan tâm song song với việc thắc mắc  lấy cao răng có tốt không. Những cách bạn có thể áp dụng như lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay, lấy cao răng bằng thổi cát và lấy cao răng siêu âm.

Lấy cao răng có tốt không, nên thực hiện định kỳ mấy tháng 1 lần là tốt ? 1Lấy cao răng bằng phương pháp nào tốt nhất

Trong 3 cách này, lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp an toàn nhất và tốt nhất dành cho bạn.

– Bởi vì dụng cụ cầm tay hiện đã ít được lựa chọn do sự thiếu an toàn khi thực hiện. Lực tay với dụng cụ này bẩy sẽ dễ tổn thương nướu, men răng.

– Thổi cát là kỹ thuật dùng luồng cát thổi với tốc độ mạnh dồn dập tác động vào mảng cao răng. Cách này có thể tốt hơn nạy bẩy nhưng lại có hạn chế là không kiểm soát được các hạt cát mịn. Cát sẽ tác động lên men răng gây xói mòn, tạo lỗ trên men răng.

– Chỉ siêu âm bằng bước sóng đặc biệt mới có thể tách mảng bám theo cách nhẹ nhàng mà vẫn triệt để. Bước sóng cao tần sẽ rung làm tan mảng bám mà không ảnh hưởng tới men răng, tới nướu và không hề gây đau, chảy máu cho bạn.

Lấy cao răng siêu âm cũng đang là biện pháp được áp dụng thành công tại Nha Khoa cho nhiều trường hợp cao răng sâu dưới nướu và được người dùng rất ưa thích.

Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thêm về việc lấy cao răng có tốt không hoặc cần được đặt lịch lấy cao răng an toàn, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899  (Foreigners: +84 902 898 258để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn