Bệnh viêm tủy răng có chữa được không – Giải pháp điều trị TỐT nhất

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không – Giải pháp điều trị TỐT nhất

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một thắc mắc rất cần được bác sỹ tư vấn sớm ạ. Đó là bệnh viêm tủy có chữa được không và cách nào thì chữa khỏi dứt ạ? Em bị sâu răng từ lâu giờ thấy đau rất dữ dội, ảnh hưởng nhiều đến công việc. Em sợ là bị viêm đến tủy răng rồi nên rất lo lắng. Xin bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! (Đỗ Ngọc Anh – Cần Thơ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh viêm tủy có chữa được không – cách nào chữa khỏi dứt và triệt để?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không - Giải pháp điều trị TỐT nhất 1Bệnh viêm tủy có chữa được không – cách nào chữa khỏi triệt để?

Viêm tủy răng là biểu hiện răng nặng của bệnh sâu răng. Từ viêm tủy sẽ sinh ra các biến chứng khác nguy hiểm hơn. Đây là bệnh có tác hại rất lớn cho răng, phá hủy tới bộ phận quan trọng nhất của răng đó là tủy răng – hệ thần kinh của răng. Khi bị viêm tủy, răng sẽ mất đi cảm giác bình thường vốn có, hơn thế còn gây ra những khó chịu và đau đớn như bạn đang trải qua.

Nguy hiểm hơn, khi đã viêm tủy và mất tủy, răng sẽ trở thành răng chết, sẽ chóng giòn và bể vỡ, tuổi thọ giảm đi hơn so với các răng khác, và so với chính nó nếu vẫn còn tủy răng.

Vậy bệnh viêm tủy có chữa được không – cách điều trị nào hiệu quả triệt để?

– Viêm tủy răng là bệnh lý có thể chữa trị được một cách hiệu quả và triệt để. Nếu tủy chỉ mới bị kích ứng thì có thể điều trị sâu răng để bảo tồn tủy và mô răng thật còn khỏe mạnh. Đây là việc hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ cần lấy đi mô răng sâu và bọc sứ hoặc trám bít lại là kết thúc điều trị.

– Tuy nhiên, đa số trường hợp bị viêm tủy và đặc biệt khi đã gây đau dữ dội thì khả năng phải lấy tủy để điều trị là rất cao. Đây cũng là tình huống phổ biến, buộc phải lấy tủy viêm mới cắt được cơn đau và phục hình được đảm bảo.

Bạn không thể chỉ lấy mô răng sâu và giữ lại tủy để phục hình bảo tồn răng được. Bởi vì tủy viêm còn nằm trong ống tủy của răng, những kích thích do viêm gây ra sẽ vẫn còn tác động đến dây thần kinh trong xương và dẫn truyền kích ứng này tới não bộ khiến bạn thấy đau đớn. Cơn đau không hề được cắt dứt hoàn toàn.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không - Giải pháp điều trị TỐT nhất 2Bệnh viêm tủy có chữa được không? – Cách nào tốt nhất?

Trong những trường hợp viêm tủy gây đau đớn dữ dội như của bạn, thường khó có thể kỳ vọng giữ lại được tủy để phục hình. Các chữa duy nhất chính là lấy sạch tủy viêm, sau đó bít ống tủy và hàn trám hoặc bọc răng sứ lại để phục hồi chiếc răng đã bị sâu và viêm tủy.

Việc chết tủy và lấy tủy viêm sẽ khiến bạn bị đau nhức ít nhiều nhưng chỉ cần được điều trị đảm bảo thì có thể yên tâm. Sau đó, lựa chọn một trong hai hình thức phục hình hàn trám và bọc răng là cần thiết để bảo vệ chiếc răng đã từng bị sâu, viêm tủy. Đồng thời, đó là cách khôi phục lại hình thể cho chiếc răng như ban đầu.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không - Giải pháp điều trị TỐT nhất 3 Bệnh viêm tủy răng có chữa được không - Giải pháp điều trị TỐT nhất 4 Bệnh viêm tủy răng có chữa được không - Giải pháp điều trị TỐT nhất 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tuỷ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Việc bạn lựa chọn cách hàn trám hay là bọc răng sứ để phục hình là do bạn quyết định sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, xin đưa ra chọn những gợi ý sơ qua về hai cách này như sau:

– Hàn trám răng tốn ít chi phí, thực hiện nhanh chỉ trong 1 lần hẹn, không đau, không phải mài thêm các mô răng khỏe.

– Bọc răng có chi phí cao hơn, cần đến 2 – 3 lần hẹn mới hoàn tất, và phải mài cùi răng thật nên sẽ gây kến nhẹ sau khi thực hiện.

Những giải đáp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết được bệnh viêm tủy có chữa được không và chữa như thế nào sẽ cho hiệu quả triệt để nhất. Trong trường hợp bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn nào khác liên quan, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN