Nguy hại bệnh viêm tủy răng ở trẻ em bậc phụ huynh CẦN PHẢI BIẾT

Nguy hại bệnh viêm tủy răng ở trẻ em bậc phụ huynh CẦN PHẢI BIẾT

Viêm tủy răng ở trẻ em là một trong những bệnh lý đáng sợ nhất và gây nhiều khó chịu nhất cho bệnh nhân đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Có 4 điều ghi nhớ quan trọng về bệnh viêm tủy răng ở trẻ em mà phụ huynh không thể không biết sau đây nếu đang có con nhỏ.

1. Viêm tủy răng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng ở trẻ em là bệnh lý nguy hiểm với trẻ nhỏ nếu phải trải qua bệnh lý này, mức độ khó chịu mà bé phải trải qua hoàn toàn không dễ dàng như ở người trưởng thành.

Nguy hại bệnh viêm tủy răng ở trẻ em bậc phụ huynh CẦN PHẢI BIẾT 1 Bệnh viêm tủy răng ở trẻ em nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Bệnh viêm tủy răng ở trẻ em có thế gây ra những nguy cơ sau đây mà phụ huynh nên biết:

– Gây đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập

– Cản trở ăn uống, sức nhai suy giảm

– Men răng và ngà răng bị phá hủy nặng

– Nguy cơ không thể bảo tồn được tủy răng

– Có thể phải nhổ bỏ răng

2. Viêm tủy răng ở trẻ em – nên nhổ bỏ hay điều trị?

Việc nên nhổ bỏ hay tiến hành điều trị viêm tủy răng ở trẻ em sẽ làm phụ huynh thấy băn khoăn khi lựa chọn. Theo các bác sỹ nha khoa tại Nha Khoa, sự phân vân này của các bậc cha mẹ là cần thiết để tìm ra giải pháp tốt nhất cho những chiếc răng của trẻ. Cho nên, bác sỹ khuyên, trong bất cứ quyết định nào bạn cũng nên đặt sức khỏe răng miệng của bé về lâu dài làm tiêu chí cơ bản để áp dụng hướng xử lý.

Chiếc răng bị viêm tủy có thể là răng sữa hoặc răng vĩnh viễn tùy theo độ tuổi của từng bé và xem bé đang trong giai đoạn răng sữa, răng hỗn hợp hay là răng trưởng thành. Nhưng dù là răng nào, cũng cần được chúng ta bảo tồn tối đa, răng sữa cũng cần được duy trì cho đến khi được thay thế mới đúng tiến trình chuẩn. Bởi mất răng sữa sớm cũng sẽ dễ dẫn đến những sai khác bất thường xảy ra ở răng vĩnh viễn về sau.

Nguy hại bệnh viêm tủy răng ở trẻ em bậc phụ huynh CẦN PHẢI BIẾT 2

Quy trình chữa viêm tủy răng trẻ em an toàn

Vậy nên,viêm tủy răng ở trẻ em là bệnh cực kì nguy hiểm vậy nên các bậc phụ huynh tính đến giải pháp chữa trị để bảo tồn răng trước khi nghĩ đến việc nhổ bỏ răng. Chiếc răng viêm tủy chỉ nên nhổ khi có dấu hiệu biến chứng nguy hiểm không thể duy trì, hoặc là đã phá hủy gần hết mô răng thật. Khi đó, duy trì răng không có ý nghĩa gì, việc nhổ bỏ là hợp lý. Trong các trường hợp còn lại, nếu có thể duy trì răng thì nên điều trị để bảo tồn.

3. Chữa viêm tủy răng ở trẻ em như thế nào để duy trì răng?

Muốn xác định chiếc răng viêm tủy răng ở trẻ em có thể điều trị được hay không bé cần trải qua thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ xác định tỷ lệ mất mô răng và tình trạng viêm như thế nào. Nếu điều trị được, bé sẽ trải qua các bước sau đây:

* Bước 1: Lấy tủy viêm triệt để

Tùy vào mức độ viêm bác sỹ sẽ cho chết tủy phù hợp và lấy sạch bằng các thiết bị chuyên khoa. Trước đó, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, bé sẽ thấy thoải mái, không đau đớn khi bác sỹ thao tác lấy tủy. Sau khi lấy tủy, răng viêm sẽ được làm vệ sinh sát khuẩn sạch sẽ và tạo xoang để áp dụng các biện pháp phục hình phù hợp.

Nguy hại bệnh viêm tủy răng ở trẻ em bậc phụ huynh CẦN PHẢI BIẾT 3Khi chữa viêm tủy răng ở trẻ em cần đến địa chỉ nha khoa uy tín nhất

* Bước 2: Phục hình răng sau lấy tủy

Chiếc răng của bé sẽ được phục hồi lại về hình dáng ban đầu bằng 1 trong hai cách: Trám răng hoặc bọc răng sứ. Trám răng sẽ nhẹ nhàng hơn cho bé nhưng tùy trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định cho phù hợp và ít gây khó chịu nhất cho trẻ.

Với hướng điều trị viêm tủy răng ở trẻ em như trên, chiếc răng đã viêm của bé sẽ được phục hồi lại như ban đầu, duy trì ăn nhai như cũ, ổn định trên cung hàm.

4. Địa chỉ chữa viêm tủy răng ở trẻ em an toàn và uy tín

Chữa viêm tủy răng ở trẻ em cần chọn địa chỉ Nha Khoa uy tín để thực hiện chữa viêm tủy răng. Chỉ nha khoa uy tín mới giúp được bé lấy tủy răng an toàn, giảm đau tối đa, phục hồi răng đảm bảo và nhanh chóng. Đặc biệt, bác sỹ ngoài chuyên môn giỏi, còn phải có khả năng giao lưu tâm lý tốt với đối tượng đặc biệt này.

Nguy hại bệnh viêm tủy răng ở trẻ em bậc phụ huynh CẦN PHẢI BIẾT 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tủy tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Thực tế điều trị viêm tủy răng ở trẻ em, các bác sỹ đều phải mất không ít thời gian làm công tác tâm lý cho bé. Chỉ khi bé hoàn toàn thoải mái, các thao tác mới được tiến hành. Đây là yêu cầu cần thiết, tránh gây tâm lý sợ hãi lo lắng và ám ảnh việc đi nha sỹ cho bé về sau này.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm các thắc mắc liên quan đến chữa viêm tủy răng ở trẻ em, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình tư giải đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn