Bị mọc răng khôn phải làm sao, NÊN điều trị hay nhổ bỏ là TỐT nhất

Bị mọc răng khôn phải làm sao, NÊN điều trị hay nhổ bỏ là TỐT nhất

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có một thắc mắc là bị mọc răng khôn phải làm sao, nên điều trị hay nhổ bỏ là tốt nhất mong bác sỹ giải đáp giúp. Răng khôn hàm trên của tôi đã mọc được hơn 1 tháng nay rồi, có hôm gây đau có hôm không, sau 1 tháng, tôi vẫn chưa thấy răng trồi lên vì tôi dùng lưỡi đẩy hay nhìn trong gương cũng chưa thấy. Theo bác sỹ thì tôi có nên nhổ răng không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Phan Thị Ánh Tuyết – Cẩm Giàng, Hải Dương)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ánh Tuyết đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị mọc răng khôn phải làm sao, nên điều trị hay nhổ bỏ là tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị mọc răng khôn phải làm sao, NÊN điều trị hay nhổ bỏ là TỐT nhất 1Bị mọc răng khôn phải làm sao, nên điều trị hay nhổ bỏ là tốt nhất?

1. Bị mọc răng khôn phải làm sao, nên điều trị hay nhổ bỏ là tốt nhất?

Bị mọc răng khôn phải làm sao là vấn đề đau đầu của rất nhiều người, có người dự định sẽ nhổ răng, có người lại sợ nhổ và cố gắng chịu đựng những cơn đau dai dẳng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, mọc răng khôn phải làm sao còn phụ thuộc vào tình trạng cũng như sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của bệnh nhân:

– Răng khôn mọc gây đau nhưng mọc thẳng và không trùm lợi: Mọc răng khôn cho dù là mọc thẳng hay mọc lệch, ngầm đều có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, chúng chỉ khác nhau về mức độ, thời gian đau cũng như ảnh hưởng của nó đến các răng khác.

Răng khôn mọc thẳng, không trùm lợi vẫn gây đau nhưng khi răng đã mọc hẳn mà sức khỏe của bệnh nhân vẫn bình thường thì không cần nhổ bỏ. Bạn có thể áp dụng một số cách giảm đau tại nhà như đắp tỏi, gừng, nước trà…để kháng viêm, tiêu viêm hoặc mua thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để uống, sau một vài ngày các cơn đau sẽ hết.

– Mọc răng khôn phải làm gì khi bị trùm lợi: Đó là khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm mà không chồi hẳn lên, vẫn nằm ở bên dưới lợi, gây đau nhức, khó khăn trong ăn uống, lúc này bạn nên đến gặp bác sỹ để khám và tiến hành cắt phần lợi bị trùm để cho thân răng trồi lên, giảm đau hiệu quả.

Bị mọc răng khôn phải làm sao, NÊN điều trị hay nhổ bỏ là TỐT nhất 2Khi răng khôn mọc bị trùm lợi, điều trị bằng cách cắt phần lợi trùm để răng trồi lên

Răng khôn mọc lệch, ngầm gây đau nhức, ảnh hưởng đến răng số 7, khó khăn trong ăn nhai: Lúc này, nhổ răng chính là quyết định chính xác nhất mà bạn có thể lựa chọn. Cách này vừa có thể chấm dứt các cơn đau dai dẳng vừa bảo tồn răng hàm số 7, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Răng khôn của bạn Tuyết đang mọc gây đau nhức nhưng không trồi hẳn lên, có thể là trường hợp răng khôn bị trùm lợi, bạn nên đến bác sỹ để khám và chụp X – quang nhằm xác định đúng tình hình nhé.Tùy tình trạng của bạn mà bác sỹ sẽ chỉ định cắt trùm lợi cho răng hay nhổ bỏ.

2. Bị mọc răng khôn phải làm sao và điều trị ở đâu?

Bị mọc răng khôn phải làm sao, điều trị ở đâu rất quan trọng, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Trong trường hợp bạn phải nhổ răng, địa chỉ này đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của ca điều trị.

Tại Nha Khoa, nhổ răng khôn mặc dù là một tiểu phẫu nhưng được các bác sỹ rất chú trọng và hết sức cẩn thận trong điều trị. Những bác sỹ nhổ răng đều đã được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề đã vững chắc sau nhiều ca nhổ răng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.

Bị mọc răng khôn phải làm sao, NÊN điều trị hay nhổ bỏ là TỐT nhất 4Máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa giúp hiệu quả nhổ răng cao hơn

Bệnh nhân được khám và chụp phim X – quang kỹ thuật số nhằm xác định vị trí, thế mọc răng và sự ảnh hưởng của nó đến răng khác. Quá trình thực hiện cũng được đảm bảo tuân thủ đúng quy trình, đúng quy định trong việc đảm bảo vô trùng cho bệnh nhân.

Hiện nay, nhổ răng tại Nha Khoa sử dụng máy siêu âm Piezotome nên hiệu quả sẽ tốt hơn so với cách nhổ thông thường, bệnh nhân bớt đau và thời gian lành thương nhanh hơn.

Những giải đáp trên đây về bị mọc răng khôn phải làm sao sẽ giúp bạn định hướng được cách xử lí khi gặp tình huống này, nếu bạn còn những thắc mắc khác liên quan đến các vấn đề nha khoa thì có thể gọi điện đến 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) để được hỗ trợ, tư vấn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN