Bọc răng sứ có đau không ,cách GIẢM ĐAU nào cho hiệu quả nhất ?

Bọc răng sứ có đau không ,cách GIẢM ĐAU nào cho hiệu quả nhất ?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em bọc răng sứ có đau không, cách giảm đau như thế nào là hiệu quả ạ? Em muốn bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ nhưng sợ đau lắm, nghe nói còn phải mài cùi răng nữa đúng không thưa bác sỹ! Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sỹ ạ (Nguyễn Ngọc Hân – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ có đau không, cách giảm đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Bọc răng sứ có đau không do nhiều yếu tố quyết định, có thể không đau nhưng cũng có thể sẽ đau.

bọc răng sứ có đau không 1Bọc răng sứ có đau không, cách giảm đau như thế nào?

– Bọc răng sứ là mài cùi răng sau đó chụp một mão răng sứ lên trên cùi răng đó, về bản chất, phương pháp mài cùi răng chỉ cho phép mài không vượt quá 2mm để không xâm lấn đến răng nên không làm bệnh nhân đau, hơn nữa bác sỹ sẽ tiêm thuốc mê trước khi mài để giảm cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi thì kỹ thuật mài sẽ chính xác hơn và không sợ đau.

– Tuy nhiên, lo lắng của bạn về bọc răng có đau không cũng hoàn toàn có cơ sở vì cũng có trường hợp bị đau bởi những nguyên nhân như:

+ Tay nghề bác sỹ kém: Thao tác mài cùi răng thô bạo, xâm lấn đến răng và làm bệnh nhân bị đau. Khi lắp răng sứ lên trên cùi răng, kỹ thuật không chính xác sẽ làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh.

+ Khả năng chịu đau của người bệnh kém: cảm giác đau ở mỗi người là khác nhau vì họ có khả năng chịu đau khác biệt, do đó đau nhiều hay đau ít khi bọc răng sứ ở mỗi người cũng khác.

+ Thuốc tê không còn tác dụng nữa: Lúc được gây tê, bạn sẽ bị vô cảm và không còn cảm giác đau, nhưng đến lúc thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác ấy sẽ rõ rệt hơn, trong trường hợp đau quá không thể chịu đựng được bác sỹ sẽ cho bạn thuốc giảm đau.

Ngoài việc lo lắng bọc răng sứ có đau không, điều mà các bạn quan tâm nhất chính là cách giảm đau như thế nào là tốt nhất. Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau xuất phát chủ yếu từ việc mài răng bởi bác sỹ, do đó, bạn nên tìm một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi sẽ là cách giảm đau tốt nhất.

bọc răng sứ có đau không 2Bọc răng sứ tại Nha Khoa được tiến hành bởi các bác sỹ giỏi cùng với các máy móc hiện đại

Hiện nay, bác sỹ bọc răng sứ cho bệnh nhân tại Nha Khoa là những người có kiến thức chuyên môn vững chắc, có tay nghề và kỹ thuật mài răng tốt, mài răng đúng tỉ lệ cho phép nên giúp bệnh nhân hạn chế các cơn đau. Mài răng được tiến hành bởi các bác sỹ, trong đó thiết bị mà họ sử dụng là máy mài tự động thế hệ mới, máy có độ sắc bén cao, mài răng nhanh và chính xác, giúp thao tác của bác sỹ chính xác hơn.

Song song với việc mài răng, việc chế tạo răng sứ được thực hiện bằng hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/ CAM, do các kỹ thuật viên thực hiện, răng được tạo ra có hình dáng, kích thước đẹp như răng thật, chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ.

Để được tư vấn cụ thể về bọc răng sứ có đau không, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi điện đến số 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được các chuyên viên tư vấn giải đáp giúp bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn