Trồng răng hàm – Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT

Trồng răng hàm – Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT

Trồng răng hàm là giải pháp giúp khôi phục răng hàm đã mất nhằm cải thiện chức năng ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng. Dưới đây là các phương pháp trồng răng hàm hiệu quả đang được áp dụng phổ biến hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn cho phù hợp.

1. Có nên trồng răng hàm không?

Trồng răng hàm không chỉ là việc có nên hay không mà là việc vô cùng cần thiết sau khi mất răng. Vì răng hàm có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Mất răng hàm sẽ khiến bạn ăn uống khó khăn, thậm chí gây ra nhiều hậu quả về lâu dài nếu không được trồng răng thay thế.

Trồng răng hàm - Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT 1Trồng răng hàm là việc làm vô cùng cần thiết sau khi mất răng

Mất răng hàm không chỉ ảnh hưởng tới ăn nhai mà còn khiến sức khoẻ giảm sút, thức ăn không được nghiền nát dễ dẫn tới các bệnh lý về dạ dày. Nếu không được trồng răng sớm, tại vị trí mất răng sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương, gây ra tình trạng móm mém, biến dạng khuôn mặt.

Trồng răng hàm giả có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất 1 răng hoặc mất nhiều răng, mất răng đơn lẻ, thậm chí mất toàn hàm. Tuỳ vào tình trạng mất răng và răng miệng từng người, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

2. Các phương pháp trồng răng hàm hiệu quả hiện nay

Để trồng răng hàm có nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với tình trạng mất răng của từng người. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp và đảm bảo an toàn khi phục hình.

Trồng răng hàm bằng hàm răng giả tháo lắp

Phương pháp này được áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng như mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Sau khi lấy dấu hàm, hàm giả được thiết kế theo đúng tình trạng mất răng và hàm của từng người để bệnh nhân mang hàm khi ăn nhai và có thể tháo lắp khi không sử dụng, vệ sinh răng miệng.

Trồng răng hàm - Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT 2Trồng răng hàm bằng làm hàm răng giả tháo lắp

– Ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng hàm bằng hàm răng giả tháo lắp đó là cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng và chi phí khá rẻ. Làm răng giả tháo lắp hoàn toàn không can thiệp hay xâm lấn răng nên rất an toàn, đặc biệt phù với người cao tuổi, người có sức khoẻ kém.

– Nhược điểm: Hàm dễ bị long rơi, thất lạc do không được gắn cố định vào hàm. Sau một thời gian sử dụng, hàm thường bị long rộng, khiến ăn nhai không được tốt như ban đầu.

Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ

Phục hình mất răng bằng cầu răng sứ là phương pháp trồng răng hàm rất phổ biến. Răng hàm thật bị mất sẽ được thay thế bởi các mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp, bền chắc. Bác sỹ sẽ thực hiện mài hai răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ cầu, sau đó nhịp cầu răng sứ gồm nhiều răng sứ gắn liền với nhau để phục hình mất răng.

Trồng răng hàm - Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT 3Răng hàm đã mất được phục hình thay thế bằng cầu răng sứ

– Ưu điểm khi trồng răng hàm bằng cầu răng sứ đó là răng sứ rất vững chắc, được gắn cố định nên chức năng ăn nhai đảm bảo như răng thật. Hiệu quả phục hình có thể duy trì 10-15 năm sử dụng.

– Nhược điểm: Để trồng răng hàm sẽ phải mài cùi răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ cầu, gây xâm lấn tới răng. Một số trường hợp mất răng nếu không có răng thật còn chắc khoẻ để làm trụ cầu, việc trồng răng hàm bằng cầu răng sứ sẽ khó đảm bảo.

* Trồng răng hàm bằng răng implant

Trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant là giải pháp khôi phục răng đã mất tối ưu và hiệu quả hơn các phương pháp khác. Răng implant sẽ thay thế răng đã mất một cách toàn diện bao gồm cả chân răng và thân răng, răng cứng chắc, chịu lực ăn nhai rất tốt, thay thế hoàn toàn chức năng của răng thật ban đầu.

Trồng răng hàm - Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT 4Cấy ghép răng implant là cách trồng răng hàm mang lại hiệu quả phục hình rất tốt

Có thể nói trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant được hầu hết các chuyên gia, nha sỹ khuyến khích thực hiện vì nó mang lại hiệu quả phục hình hơn hẳn các phương pháp khác. Răng implant đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và có thể duy trì vĩnh viễn trên cung hàm. Đặc biệt trồng răng hàm bằng răng implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương mà các cách khác không thực hiện được.

3. Nên trồng răng hàm ở đâu tốt và đảm bảo an toàn

Mỗi phương pháp trồng răng hàm sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nhưng đều cần đảm bảo kỹ thuật phục hình chuẩn an toàn và mang lại hiệu quả. Vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ trồng răng hàm uy tín rất quan trọng.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín lớn đã thực hiện thành công rất nhiều ca trồng răng hàm khác nhau, giúp cải thiện việc ăn nhai, thẩm mỹ cho người bệnh.

– Đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm của Nha Khoa sẽ trực tiếp thăm khám và trồng răng hàm, đảm bảo kỹ thuật chuẩn xác, an toàn và hiệu quả.

Trồng răng hàm - Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT 5Trồng răng hàm - Giải pháp khôi phục răng mất đảm bảo ăn nhai TỐT 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng hàm tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Hệ thống máy móc tại Nha Khoa được đầu tư hiện đại, đồng bộ giúp việc thăm khám và điệu trị nhanh chóng, chính xác.

– Toàn bộ vật liệu sử dụng trồng răng có chất lượng tốt, kiểm định về an toàn. Quy trình trồng răng đúng chuẩn quy định, vô trùng khử khuẩn đảm bảo tránh lây nhiễm.

Để được tư vấn và trồng răng hàm hiệu quả, an toàn, bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa để thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ giải đáp mọi băn khoăn để bạn an tâm và có được hiệu quả trồng răng tốt, an toàn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN