Cách chăm sóc răng nhạy cảm như thế nào đúng chuẩn bạn nên biết?

Cách chăm sóc răng nhạy cảm như thế nào đúng chuẩn bạn nên biết?

Cách chăm sóc răng nhạy cảm bắt đầu từ những thói quen hàng ngày rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy lưu ý ngay những việc làm dưới đây để chăm sóc răng nhạy cảm, sớm tạm biệt cảm giác ê buốt răng khó chịu.

1. Răng nhạy cảm và nguyên nhân khiến răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm là tình trạng răng bị ê buốt khó chịu khi ăn uống đồ ăn nóng lạnh, chua ngọt. Tình trạng này gặp phải ở rất nhiều người nhưng thường bị bỏ qua hoặc không lưu tâm tới việc chăm sóc răng nhạy cảm cho đúng cách.

Cách chăm sóc răng nhạy cảm như thế nào đúng? 1Bạn cần có cách chăm sóc răng nhạy theo một chế độ đặc biệt

Nguyên nhân khiến răng nhạy cảm bắt đầu từ những thói quen hàng ngày như chải răng quá mạnh, chải răng theo chiều ngang, sử dụng lông bàn chải cứng hoặc tẩy trắng răng không đúng cách. Nhiều người thích sử dụng nước có gas, đồ ăn uống có tính acid cao khiến lớp men răng bị bào mòn, làm lộ ngà răng, làm răng nhạy cảm, dễ bị ê buốt khi ăn uống.

Răng nhạy cảm khiến bạn cảm thấy khó chịu, ăn uống không ngon miệng. Nếu không có cách chăm sóc răng nhạy cảm tốt sẽ gây những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ răng miệng về lâu dài.

2. Cách chăm sóc răng nhạy cảm đúng cách

Cách chữa răng nhạy cảm khá đơn giản. Để sớm tạm biệt cảm giác ê buốt răng khó chịu và ăn uống ngon miệng hơn, bạn hãy áp dụng việc sau để chăm sóc răng nhạy cảm.

– Chăm sóc răng nhạy cảm bằng việc chải răng đúng cách

Khi chải răng, bạn cần lưu ý chải răng đúng cách theo chiều dọc. Sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch răng một cách nhẹ nhàng. Việc chải răng quá lâu, quá kỹ cũng không phải là cách tốt giúp loại bỏ thức ăn thừa, thay vào đó, bạn hãy sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng.

Cách chăm sóc răng nhạy cảm như thế nào đúng? 2 Chải răng đúng cách để tránh làm ảnh hưởng tới men răng

Đánh răng 2-3 lần mỗi ngày. Sau khi ăn, bạn không nên chải răng ngay, tốt nhất nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 30 phút. Vì trong thức ăn có chứa acid làm mềm men răng, nếu chải răng ngay sẽ ảnh hưởng tới lớp men răng, gây mòn men răng, làm lộ ngà răng và khiến răng ê buốt.

– Cách chăm sóc răng nhạy cảm qua ăn uống

Để giảm và ngăn ngừa tình trạng răng nhạy cảm, bạn rất cần lưu ý trong việc ăn uống. Cách chăm sóc răng nhạy cảm hiệu quả, tránh cảm giác ê buốt khó chịu đó là hạn chế thực phẩm quá nóng, lạnh, đồ uống có gas hoặc thực phẩm chứa nhiều acid…

Cách chăm sóc răng nhạy cảm như thế nào đúng? 3Hạn chế thực phẩm chua, chứa nhiều acid gây hại cho men răng

– Sử dụng sản phẩm dành riêng cho răng nhạy cảm

Với những trường hợp răng nhạy cảm thường xuyên, bạn nên lựa chọn thêm những sản phẩm dành riêng cho răng nhạy cảm. Với công thức đặc biệt, bổ sung flour và hoạt chất potassium sẽ giúp phục hồi men răng, bảo vệ ngà răng và tránh tình trạng răng ê buốt, nhạy cảm.

– Điều trị răng nhạy cảm hiệu quả tại nha khoa

Thăm khám răng miệng định kỳ ít nhất 4-6 tháng/lần là cách chăm sóc răng nhạy cảm bạn nên thực hiện. Đặc biệt với những trường hợp răng nhạy cảm do thiểu sản men răng, mắc tật nghiến răng… Bác sỹ sẽ áp dụng các kỹ thuật nha khoa để điều trị, thực hiện hàn trám răng phục hình giúp

Cách chăm sóc răng nhạy cảm khá đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý đặc biệt hơn trong những thói quen hàng ngày. Để được tư vấn cụ thể hơn các vấn đề liên quan, bạn nên tới trực tiếp trung tâm nha khoa để thăm khám và được bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN