Cách chữa răng lung lay cho răng chắc khỏe lại & “hạn chế” đau nhức

Cách chữa răng lung lay cho răng chắc khỏe lại & “hạn chế” đau nhức

Chữa răng lung lay hiệu quả nhất là áp dụng các kỹ thuật nha khoa. Vì phần lớn nguyên nhân khiến răng lung lay là do mắc phải bệnh lý về răng miệng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết được cách chữa trị răng lung lay nhanh và tốt nhất nhé.

1. Muốn chữa răng lung lay hiệu quả cần tìm đúng nguyên nhân

Muốn chữa răng lung lay hiệu quả điều đầu tiên là bạn phải tìm ra được nguyên nhân khiến răng bị lung lay là gì. Bởi răng được neo giữ rất chắc chắn bởi các tổ chức quanh răng, trong điều kiện bình thường, răng rất chắc khoẻ và ăn nhai rất tốt. Vì thế, không phải tự nhiên mà răng lại bị lung lay.

Cách chữa răng lung lay cho răng chắc khỏe lại & "hạn chế" đau nhức 1Muốn chữa răng lung lay cần tìm nguyên nhân cụ thể

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bi lung lay. Tuỳ vào từng nguyên nhân cụ thể mà cách trị răng lung lay sẽ khác nhau.

– Nguyên nhân do tác động lực từ bên ngoài: như ăn nhai phải vật cứng, dùng răng cắn mở đồ vật hoặc do va đập, tai nạn gây chấn thương tới răng làm răng bị lung lay.

– Nguyên nhân do bệnh lý răng miệng: như sâu răng, viêm tuỷ, viêm nướu, viêm nha, tiêu xương,… khiến các tổ chức quanh răng bị viêm nhiễm, không còn bám giữ răng chắc khoẻ và bị lung lay.

2. Răng lung lay làm sao ?Cách chữa răng lung lay chắc khoẻ lại nhanh và hiệu quả

Có nhiều cách chữa răng lung lay khác nhau tuỳ vào từng nguyên nhân cụ thể. Bạn có thể áp dụng một số cách để xử lý răng lung lay ngay tại nhà nếu mức độ lung lay nhẹ. Nhưng nếu răng bị lung lay do bệnh lý răng miệng, mức độ lung lay nhiều, lúc này, giải pháp điều trị răng lung lay tốt nhất và triệt để là áp dụng các kỹ thuật nha khoa.

Cách chữa răng lung lay cho răng chắc khỏe lại & "hạn chế" đau nhức 2Cần thăm khám sớm để có biện pháp chữa răng lung lay kịp thời

– Chữa răng lung lay do ngoại lực:

+ Nếu răng bị lung lay ở mức độ nhẹ, ít đau nhức, khi đó, răng có thể tự hồi phục được nên bạn không cần can thiệp nhiều. Bạn có thể chữa răng lung lay bằng cách súc miệng nước muối nhiều lần trong ngày để giảm đau nhức, sưng tấy, loại bỏ vi khuẩn, hạn chế ăn nhai tại vị trí răng bị lung lay để tránh làm răng bị tổn thương thêm.

+ Nếu răng bị lung lay nhiều, kèm theo các dấu hiệu khác như đau nhức, chảy máu…, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám sớm. Để chữa răng lung lay, bác sỹ sẽ sử dụng nẹp nha khoa để cố định răng trong một thời gian để răng dần bình phục và chắc khoẻ trở lại.

– Chữa răng lung lay do bệnh lý răng miệng

+ Viêm nướu, viêm nha chu: Phần lớn các trường hợp răng bị lung lay từ nhẹ tới nặng là do gặp phải tình trạng viêm nướu, viêm nha chu. Khi nước răng và các tổ chức quanh răng bị vi khuẩn tấn công, gây viêm nhiễm sẽ bị sưng tấy, tách dần khỏi nướu và không còn bám giữ răng chắc chắn nữa.

Cách chữa răng lung lay cho răng chắc khỏe lại & "hạn chế" đau nhức 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng lung lay do viêm nha chu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Vì vậy, muốn chữa răng lung lay do viêm nướu, viêm nha chu cần phải loại bỏ mảng bám vi khuẩn tấn công nướu răng. Bác sỹ sẽ tiến hành lấy cao răng để loại bỏ mảng bám vi khuẩn gây bệnh, điều trị viêm nướu, viêm nha chu để giúp nướu hết viêm nhiễm và dần khoẻ lại. Khi nướu răng hết viêm nhiễm sẽ ôm khít lấy răng, giúp răng chắc khoẻ lại và hết đau nhức.

+ Sâu răng, viêm tuỷ: khiến mô răng bị phá huỷ, tuỷ răng bị viêm nhiễn, răng yếu dần đi và không còn chắc khoẻ. Để chữa răng lung lay trong trường hợp này cần phải chữa sâu răng, viêm tuỷ triệt để.

Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, chữa tuỷ và loại bỏ mô vi khuẩn gây viêm nhiễm, sau đó hàn trám kín vết sâu, buồng tuỷ để ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập phá huỷ răng. Sau khi hàn trám kín, răng được phục hình sẽ hết đau nhức, dần hồi phục và chắc khoẻ trở lại. Một số trường hợp sau khi điều trị tuỷ, để bảo tồn răng thật, bác sỹ sẽ tư vấn bọc răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho răng.

+ Bệnh lý tiêu xương hoặc tiêu xương: do mất răng tại vị trí kế cận, mật độ xương giảm khiến răng không còn chắc khoẻ như bình thường. Giải pháp chữa răng lung lay tốt nhất là thực hiện ghép xương để bổ sung xương, giúp răng chắc chắn hơn.

Cách chữa răng lung lay cho răng chắc khỏe lại & "hạn chế" đau nhức 4 Cách chữa răng lung lay cho răng chắc khỏe lại & "hạn chế" đau nhức 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng lung lay do sâu răng, viêm tuỷ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chữa răng lung lay hiệu quả và triệt để nhất là áp dụng các kỹ thuật nha khoa. Vì vậy, nếu phát hiện tình trạng răng bị lung lay, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị sớm. Chủ quan không chữa răng lung lay hoặc điều trị răng lung lay không đúng cách sẽ khiến tình trạng trầm trọng hơn, nguy cơ mất răng là rất lớn.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn nên lựa chọn để thăm khám và điều trị các vấn đề về răng miệng. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, móc móc công nghệ cao sẽ mang lại hiệu quả chữa răng lung lay tốt nhất và đảm bảo an toàn.

Mọi băn khoăn cần về chữa răng lung lay, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được giải đáp. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp thời gian tới thăm khám trực tiếp tại phòng nha để được bác sỹ tư vấn chính xác nhất về răng miệng của mình nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN