TOP 4 cách “hô biến” răng cửa bị thưa bỗng sát khít cho răng đều đặn

TOP 4 cách “hô biến” răng cửa bị thưa bỗng sát khít cho răng đều đặn

Những chiếc răng cửa bị thưa khiến bạn không đủ tự tin để cười thật tươi? Vậy tại sao không thử điều chỉnh lại? Chỉ với những cách chữa răng thưa đơn giản sau đây, bạn sẽ thấy khe răng thưa “bỗng nhiên” biến mất nhanh chóng, và hàm răng thì trắng sáng đều đẹp hơn hẳn.

1. Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Khi những chiếc răng cửa đã bị thưa, hay bất cứ răng ở vị trí nào khác gặp phải khiếm khuyết này thì bạn cũng không thể kỳ vọng rằng một ngày đẹp trời nào đó chúng sẽ tự động sát khít lại với nhau. Bởi vì răng đã mọc chắc chắn trong xương hàm và tổ chức của nó, răng không thể tự thay đổi khi nằm trong tổ chức này.

TOP 4 cách "hô biến" răng cửa bị thưa bỗng sát khít cho răng đều đặn 1Răng cửa thưa có nhiều kiểu khác nhau nên khắc phục bằng các biện pháp khác nhau

Cho nên, nếu bạn cảm thấy phiền toái, mất tự tin vì răng cửa bị thưa và muốn khắc phục chúng thì hãy tìm cho mình cách điều trị thật sự khả dĩ. Bởi vì chỉ khi chúng ta tác động vào các răng thưa, theo cách nào đó, khe thưa mới có thể biến mất.

Những cách khắc phục này bạn không thể tự thực hiện tại nhà vì không có cách nào làm cho răng cửa thưa sát khít lại với nhau mà không cần dùng tới các dụng cụ và kỹ thuật nha khoa chuyên biệt. Những kỹ thuật này chỉ có thể được thực hiện bởi bác sỹ nha khoa và tiến hành tại các phòng nha uy tín.

Vậy nên nếu nếu bạn chỉ trông chờ vào việc tự chỉnh răng thưa tại nhà là điều không thể. Trừ khi bạn thực sự muốn chỉnh hình các răng cửa thưa, đừng ngần ngại áp dụng các biện pháp nha khoa được giới thiệu dưới đây tại nha khoa uy tín.

2. Cách hô biến cho răng cửa bị thưa trở nên sát khít

Để những chiếc răng cửa bị thưa được khắc phục hoàn toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa, bạn có thể lựa chọn một trong số các cách điều trị sau đây:

* Trám răng cửa thưa:

Hàn trám là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo để thao tác tạo hình nên các mô răng nhân tạo để thay thế cho các mô răng thật. Khi trám răng cửa thưa, miếng trám sẽ được tạo hình thành cạnh bên của các răng cửa bị thưa. Các miếng trám có kích cỡ bằng đúng độ rộng của khe thưa. Nhờ thế, chiều ngang của răng cửa sẽ to lên đôi chút và răng hoàn toàn hết thưa hở.

TOP 4 cách "hô biến" răng cửa bị thưa bỗng sát khít cho răng đều đặn 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Bọc sứ cho răng cửa thưa:

Kỹ thuật bọc sứ sử dụng các phôi sứ để tạo hình thành thân răng. Khi chỉnh răng cửa thưa, các thân răng sứ này sẽ được thiết kế có chiều ngang to hơn răng cửa thật với độ chênh lệch bằng đúng khe thưa. Chiếc thân răng này sẽ được chụp lên răng cửa thưa giúp răng sát khít, khe thưa hoàn toàn biến mất.

* Mặt dán sứ che răng cửa bị thưa

Đây cũng là kỹ thuật dùng các phôi sứ để thiết kế nên một mặt sứ mỏng có hình dáng giống với mặt trước của răng cửa thưa. Chiếc mặt sứ mỏng này sẽ được gắn trước răng cửa, có chiều ngang lớn hơn răng cửa thật nên sau khi gắn lên răng, sẽ không còn nhìn thấy khe răng cửa thưa nữa.

* Niềng răng cửa thưa:

Cách này chỉnh răng cửa thưa bằng cách tạo lực kéo cho răng từ từ sát khít lại với nhau mà không cần dùng đến các vật liệu nhân tạo. Cách này chữa răng thưa triệt để và tận gốc bản chất của răng thưa.

3. Nên chọn cách chữa răng cửa bị thưa nào tốt nhất?

4 cách chữa răng cửa bị thưa kể trên đều đem đến cho người có răng thưa những giá trị riêng với các ưu điểm và hạn chế nhất định. Cho nên chọn cách chữa trị nào là tốt nhất còn phụ thuộc vào tình trạng răng thưa và mong muốn cụ thể của chính bạn.

TOP 4 cách "hô biến" răng cửa bị thưa bỗng sát khít cho răng đều đặn 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Nếu bạn muốn khe răng thưa biến mất nhanh chóng nhất và chi phí tiết kiệm tối đa thì không cách nào tốt hơn là trám răng. Nhưng trám răng lại là cách không bền nhất và hiệu quả thẩm mỹ bị chi phối bởi độ thẩm mỹ của những chiếc răng cửa thật.

– Nếu bạn muốn chữa răng cửa thưa cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng trắng đẹp và có hình thể chuẩn hơn thì có thể áp dụng cách bọc răng sứ hoặc làm mặt dán veneer sứ. Cách này chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày để hoàn thiện. Nhưng vấn đề là ở chỗ bạn phải chấp nhận mài răng cửa thật mới thực hiện được. Việc mài răng vốn không tốt cho răng và bạn sẽ phải gắn bó vĩnh viễn với những chiếc răng sứ.

– Nếu bạn muốn khắc phục khe răng thưa cho hiệu quả vĩnh viễn, không phải tác động xâm lấn tới răng hoặc răng của bạn vừa bị thưa và bị hô móm nặng thì nên niềng răng. Niềng răng còn có thể cân chỉnh lại toàn bộ hàm răng và khớp cắn cho bạn đạt tỷ lệ chuẩn và hài hòa hơn. Nhưng cách điều trị này lại khá mất thời gian, chi phí tương đối và bạn phải mang các khí cụ khá vướng trên răng.

Như vậy, áp dụng cách chữa răng cửa bị thưa nào cũng cần bạn phải chấp nhận một vài điểm bất lợi của nó. Nhưng những bất lợi này sẽ được kiểm soát tốt hơn khi bạn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Thực tế chữa thưa răng cửa tại Nha Khoa cũng đã cho thấy, chỉ cần bạn được bác sỹ giỏi điều trị với phác đồ và các chỉ định tốt nhất, phù hợp nhất thì những hạn chế của cả 4 kỹ thuật trên đều được kiểm soát và phát huy tốt các ưu điểm của từng phương pháp.

TOP 4 cách "hô biến" răng cửa bị thưa bỗng sát khít cho răng đều đặn 4Niềng răng tại Nha Khoa bạn sẽ được chụp phim và thăm khám kỹ lưỡng

+ Với người làm răng sứ, bác sỹ giỏi về phục hình sẽ trực tiếp thẩm mỹ răng và thiết kế răng sứ cho bạn nhở công nghệ 3D và thiết bị máy móc hiện đại.

+ Với người hàn trám sẽ được sử dụng chất liệu hàn trám thẩm mỹ và có độ đồng nhất cao với răng thật, bác sỹ có năng lực thẩm mỹ tinh tế sẽ trám tạo hình răng với độ tự nhiên tối đa.

+ Với người niềng răng cửa thưa, trực tiếp bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ thăm khám, chụp phim và có những phân tích kỹ lưỡng để lên phác đồ chỉnh nha chuẩn xác nhất cho bạn. Quy trình niềng răng tiêu chuẩn được áp dụng sẽ giúp bạn trải qua điều trị nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, không biến chứng có hại. Sau niềng răng, những chiếc răng cửa sẽ hết thưa hoàn toàn.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị răng cửa bị thưa tại Nha Khoa dù áp dụng phương pháp nào. Để được tư vấn thêm những thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết hơn cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


4 bình luận

 1. Luuducmanh 05/03/2017 at 00:12 - Reply

  Cho em hoi em bị thưa chỗ 2 cái răng cửa bây giờ niềng răng nguyên 2 cái chỗ đấy chi phí mất nhiều không bác sĩ . Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ còn cách nào khắc phục hoàn toàn không ạ

  • Hồng Hạnh 14/11/2017 at 13:34 - Reply

   Chào bạn! Răng cửa bị thưa có thể niềng răng để giúp răng khít đều lại và sẽ tiến hành niềng cả hàm chứ không chỉ niềng 1 vài chiếc răng. Nếu chỉ thưa 2 răng cửa, mức độ thưa ít mà cả hàm răng không gặp thêm khuyết điểm nào khác, bạn có thể hàm trám răng thưa để giúp răng khít đều nhanh chóng. Bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa để nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

 2. nhan van nhan 06/04/2018 at 08:57 - Reply

  trám răng có phải mài răng ko ạ?

  • Hồng Hạnh 24/04/2018 at 16:33 - Reply

   Chào bạn! Trám răng không gây xâm lấn răng, không cần phải mài răng. Vật liệu trám sẽ được bổ sung vào vị trí khiếm khuyết trên răng, giúp phục hình răng lại như hình dáng ban đầu, nên bạn yên tâm nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN