Hướng dẫn cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác theo chuẩn y khoa

Hướng dẫn cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác theo chuẩn y khoa

Răng sứ Titan là loại răng sứ có mức chi phí khá thấp mà vẫn đảm bảo được độ bền đẹp. Dưới đây là cách nhận biết răng sứ Titan đơn giản và chính xác để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất khi tiến hành phục hình thẩm mỹ cho răng nhé.

1. Cách nhận biết răng sứ Titan trước khi bọc răng sứ

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại nên nó có cấu tạo với phần sườn làm từ titanium và được phủ sứ trắng bên ngoài. Đây chính là cách nhận biết răng sứ Titan cơ bản nhất để bạn có thể phân biệt răng sứ Titan với các loại răng toàn sứ khác.

Hướng dẫn cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác theo chuẩn y khoa 1Răng sứ Titan có phần sườn Titan và phủ sứ bên ngoài

Do titan là kim loại nhẹ, cứng, có màu trắng bạc và bề mặt bóng láng, nên phần sườn của răng sứ Titan sẽ có màu trắng bạc, còn bên ngoài được phủ sứ. Còn một số loại răng sứ kim loại thường, do cấu tạo phần sườn bằng hợp kim, kim loại nên thường có màu xám hoặc xám đen. Răng sứ kim loại quý như vàng thì lớp sườn phủ vàng. Bằng mắt thường bạn có thể dễ dàng phân biệt được răng sứ titan và một số loại răng sứ kim loại khác.

Ngoài ra, chính vì răng sứ Titan có phần sườn làm bằng Titan, phủ sứ bên ngoài, nên răng có màu trắng đục, không được trong tự nhiên như răng toàn sứ. Vì vậy, nếu bạn đưa răng sứ Titan lên trước phía đèn hoặc ánh sáng mặt trời, răng Titan sẽ có bóng mờ màu đen, không trắng trong cả răng như với răng toàn sứ.

2. Cách nhận biết răng sứ Titan sau khi bọc răng sứ

Răng sứ Titan có tính tương hợp sinh học cao, nên thích nghi nhanh với cơ thể, lành tính và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Răng sứ Titan có khả năng chống ăn mòn tốt, chịu được lực ăn nhai lớn, bền chắc mà chi phí khá thấp nên được rất nhiều người lựa chọn phục hình.

Hướng dẫn cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác theo chuẩn y khoa 2Răng sứ Titan bền chắc, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ và sử dụng ăn nhai răng Titan để ăn nhai một thời gian, bạn sẽ thấy phần nướu có hiện tượng chuyển màu xám xanh hoặc thâm đen. Vì bản chất, răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại, phần khung sườn làm bằng titan nên khó tránh khỏi tình trạng bị oxi hóa trong môi trường miềng. Nhưng dấu hiệu này sẽ mất một thời gian, khoảng 3-5 năm mới thấy.

Có một số trường hợp, bạn có thể nhận biết răng sứ Titan ngay sau khi phục hình bị tình trạng đen viền nướu như trên nếu như bác sỹ có tay nghề không giỏi, ít kinh ngiệm thực hiện. Khi đó, răng sứ Titan không được phục hình vừa khít, sát với đường viền nướu, khiến phần khung sườn bên trong không được che hết, bị hé lộ ra bên ngoài, làm nướu có màu xám đen, trông thấy rất rõ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ sau khi phục hình.

Hướng dẫn cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác theo chuẩn y khoa 3Tình trạng thâm đen viền nướu sau 1 thời gian sử dụng răng sứ Titan

Chính vì tình trạng thâm đen viền nướu khi bọc răng sứ Titan, nên răng sứ titan thường được chọn để phục hình răng ở những vị trí không đòi hỏi quá nhiều về thẩm mỹ như các răng hàm hoặc chọn các loại răng sứ toàn sứ để phục hình. Nếu không, để đảm bảo hiệu quả phục hình thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm để tiến hành bọc răng sứ Titan.

3. Nên bọc răng sứ Titan ở đâu đảm bảo bền đẹp

Với cách nhận biết răng sứ Titan trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về loại răng sứ này cũng như có sự lựa chọn tốt nhất để phục hình thẩm mỹ cho răng. Hiện nay, Nha Khoa, để khắc phục tối đa những nhược điểm của răng sứ Titan, Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào việc chế tạo và phục hình răng sứ, đem lại tính chính xác và đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác theo chuẩn y khoa 3Khắc phục nhược điểm của răng sứ Titan bằng việc ứng dụng công nghệ 3D hiện đại vào phục hình

– Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ tay nghề chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật mài cùi răng và phục hình răng sứ. Nhờ đó, răng được mài chuẩn xác, đường mài ngọt, đẹp, giúp răng sứ sau khi được đặt lên trên vừa vặn, ôm khít với nướu, không bị vênh cộm, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

– Hệ thống máy móc hiện đại, đầu tư đồng bộ các thiết bị 3D tiên tiến như máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D cho dữ liệu chính xác về cấu trúc răng hàm mặt, phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D tiên tiến giúp tính toán thông tin chuẩn xác trong việc mài răng răng, thiết kế răng sứ đảm bảo vừa, đẹp nhất.

– Răng sứ được sử dụng phục hình tại Nha Khoa đều là sản phẩm an toàn, đã qua kiểm định chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi phục hình răng sứ tại Nha Khoa

Mọi băn khoăn cần giải đáp về cách nhận biết răng sứ Titan, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Gợi ý xem thêm

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN