Hướng dẫn cách nhổ răng sâu KHÔNG ĐAU & đảm bảo AN TOÀN nhất

Hướng dẫn cách nhổ răng sâu KHÔNG ĐAU & đảm bảo AN TOÀN nhất

Cách nhổ răng sâu tại nhà thường tiềm ẩn nhiều hạn chế gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Còn cách nhổ răng sâu truyền thống tại phòng nha sử dụng kìm và dụng cụ cạy nướu lại gây đau nhức và ám ảnh cho người bệnh. Vậy phương pháp nhổ răng sâu nào tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất hiện nay?

1. Cách nhổ răng sâu tại nhà có đảm bảo an toàn?

Khi bị sâu răng, khá nhiều người đã lựa chọn cách nhổ răng sâu ngay tại nhà. Tuy nhiên, tự nhổ răng sâu tại nhà tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng do không có đủ dụng cụ phù hợp và không đảm bảo điều kiện vô trùng.

Hướng dẫn cách nhổ răng sâu KHÔNG ĐAU & đảm bảo AN TOÀN nhất 1 Cách nhổ răng sâu tại nhà tiềm ẩn nhiều biến chứng và không đảm bảo an toàn

Áp dụng cách nhổ răng sâu tại nhà, cả người bệnh và người nhổ răng không thể kiểm soát được đau nhức khi thực hiện. Khi nhổ răng ra khỏi hàm, người bệnh sẽ phải chịu đau nhức, nhiều trường hợp ảnh hưởng tới thần kinh do đau nhức quá mức.

Tại vị trí nhổ răng, do không có các dụng cụ chuyên dụng để làm tách nướu khỏi răng, nướu bị tổn thương lớn, gây chảy máu, mô nướu bị sưng tấy. Nhổ răng không đúng kỹ thuật có thể sót chân răng, tổn thương xương hàm, vỡ mạch máu gây chảy máu ồ ạt rất nguy hiểm.

Cách nhổ răng sâu tại nhà không đảm bảo an toàn, khó lường trước được các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên tới phòng nha để thăm khám và được chỉ định cách nhổ răng sâu phù hợp nhất từ bác sỹ.

2. Cách nhổ răng sâu bằng công nghệ mới không đau, không biến chứng

Cách nhổ răng sâu truyền thống thường sử dụng dụng cụ cạy nướu, làm nướu tách khỏi răng, khiến răng lung lay, sau đó dùng kìm để nhổ răng ra khỏi hàm. Đây là cách nhổ răng sâu thủ công và tồn tại nhiều mặt hạn chế, gây đau nhức, chảy máu, vết thương khá lớn. Một số trường hợp tay nghề của bác sỹ không tốt, nhổ sót chân răng, gây ra các biến chứng sau khi nhổ răng.

Hướng dẫn cách nhổ răng sâu KHÔNG ĐAU & đảm bảo AN TOÀN nhất 2Nên tới phòng nha để thăm khám và áp dụng cách nhổ răng sâu phù hợp nhất

Hiện nay, với sự ra đời của cách nhổ răng sâu bằng máy nhổ răng siêu âm công nghệ mới đã giúp khắc phục tốt các nhược điểm của phương pháp nhổ răng cũ. Nhổ răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng, hạn chế đau nhức tối đa, ít chảy máu và rất an toàn.

Khi nhổ răng, thay vì dùng dụng cụ cạy nướu, bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi quanh răng. Sóng siêu âm sẽ làm đứt các mô liên kết neo giữ quanh răng, làm răng lỏng lẻo mà không gây tổn thương tới nướu. Bác sỹ chỉ cần dùng kìm lấy răng nhẹ nhàng ra khỏi ổ răng mà không gây đau nhức như phương pháp cũ.

Cách nhổ răng sâu bằng máy nhổ răng siêu âm công nghệ mới rất nhanh chóng, vết nhổ răng nhỏ nên ít chảy máu, không ảnh hưởng tới mạch máu hay dây thần kinh, đảm bảo an toàn. Răng được lấy ra hoàn toàn khỏi ổ, tránh tình trạng nhổ sót chân răng, không để lại biến chứng sau nhổ răng, vết thương nhỏ nên mau lành hơn rất nhiều.

3. Những lưu ý quan trọng khi thực hiện nhổ răng sâu

Nếu bạn đang có răng sâu, tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa để được thăm khám răng miệng cụ thể. Không nên tự ý áp dụng cách nhổ răng sâu tại nhà mà không đảm bảo an toàn. Việc răng sâu có nên nhổ hay không, lựa chọn cách nhổ răng sâu như thế nào cần được chỉ định từ bác sỹ.

Hướng dẫn cách nhổ răng sâu KHÔNG ĐAU & đảm bảo AN TOÀN nhất 3Vết nhổ răng đẹp, ít chảy máu, hạn chế đau nhức khi thực hiện bằng máy nhổ răng siêu âm

– Răng sâu có thể điều trị được. Nhổ răng sâu sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng tới ăn nhai kể cả trẻ nhỏ và người lớn. Do vậy, nhổ răng sâu chỉ nên thực hiện khi việc điều trị không mang lại hiệu quả hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng nếu giữ lại răng.

– Bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám. Trường hợp phải nhổ răng sâu, bạn nên lựa chọn cách nhổ răng sâu bằng máy nhổ răng siêu âm công nghệ mới. Đây là phương pháp nhổ răng hiệu quả, nhanh chóng, không đau nhức và đảm bảo an toàn.

– Nên thực hiện nhổ răng vào buổi sáng để bạn có thể theo dõi tình trạng sức khoẻ và kịp thời xử lý ngay trong ngày.

– Sau khi nhổ răng, tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ về việc cắn gạc cầm máu và chăm sóc vết nhổ răng tại nhà.

Hướng dẫn cách nhổ răng sâu KHÔNG ĐAU & đảm bảo AN TOÀN nhất 4Thăm khám với máy móc hiện đại và nhổ răng công nghệ mới tại Nha Khoa

Hiện nay, Nha Khoa đã thực hiện nhổ răng sâu thành công cho rất nhiều trường hợp bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới. Với tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm của các bác sỹ đã giúp rất nhiều bệnh nhân cảm thấy rất hài lòng khi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa. Nhổ răng không đau, ít chảy máu, vết thương rất mau lành và hoàn toàn không có biến chứng gì sau nhổ răng.

Mọi băn khoăn cần giải đáp thêm về cách nhổ răng sâu bằng công nghệ mới hoặc các vấn đề liên quan, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số 1900.6899  (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được các bác sỹ tư vấn chi tiết nhất tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN