Cao hình thành từ đâu và cách loại bỏ cao răng AN TOÀN và hiệu quả

Cao hình thành từ đâu và cách loại bỏ cao răng AN TOÀN và hiệu quả

Cao răng hình thành từ đâu là thông tin rất cơ bản nhưng không phải ai cũng biết tới. Cao răng có thể mang đến những tác hại bạn không thể ngờ tới. Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn tìm được cách điều trị cũng như ngăn ngừa sự hình thành của cao răng an toàn và hiệu quả nhất.

1. Cao răng hình thành từ đâu

Cao răng là gì ?Cao răng là những mảng bám thức ăn tích tụ lại trên bề mặt của răng có vàng, màu nâu hoặc nâu sậm gây mất thẩm mỹ và là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng. Vậy cao răng hình thành từ đâu, như thế nào?

Cao hình thành từ đâu và cách loại bỏ cao răng AN TOÀN và hiệu quả 1Cao răng hình thành từ đâu ?

Cao răng rất dễ hình thành ở ngay trên bề mặt răng và dưới nướu. Ngay trong khi bạn ăn uống, các mảng bám đã bắt đầu hình thành và bám lại trên bề mặt của răng, trong các kẽ răng. Chỉ sau khoảng 2 giờ, vi khuẩn đã hình thành và phân huỷ các vụn thức ăn, mảng bám.

Nếu sau khi ăn, răng miệng không được làm sạch để loại bỏ các mảng bám trên răng, dưới tác dụng của nước bọt, vi khuẩn và các khoáng chất có trong thức ăn sẽ bị vôi hoá, bám dính chắc vào bề mặt của răng. Lâu ngày, các mảng bám này tích tụ càng ngày càng cứng chắc vào bề mặt của răng, dưới nướu.

Do cao răng xốp nên cao răng là nơi trú ngụ rất lý tưởng của rất nhiều vi khuẩn đe doạ tới sức khoẻ của răng và nướu. Thêm vào đó, khi bạn ăn uống, nhất là sử dụng thực phẩm sậm màu như café, thuốc lá sẽ càng tạo điều kiện để cao răng hình thành và bị ngả màu ố vàng, xỉn màu gây mất thẩm mỹ.

2. Cách loại bỏ cao răng hiệu quả nhất

Có thể nói, việc cao răng hình thành từ đâu chính là quá trình vôi hoá các mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày trên bề mặt của răng. Càng để lâu, cao răng càng cứng chắc và rất khó loại bỏ khỏi bằng các biện pháp thông thường như chải răng, mà chỉ có áp dụng các biện pháp nha khoa mới có thể loại bỏ cao răng.

Cao hình thành từ đâu và cách loại bỏ cao răng AN TOÀN và hiệu quả 2Loại bỏ cao răng bằng kỹ thuật nha khoa 

Lấy cao răng là một thủ thuật nha khoa đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm từ bác sỹ để loại bỏ cao răng cứng chắc khỏi răng. Trước đây, lấy cao răng bằng dụng cụ bằng tay được sử dụng để lấy cao răng, tuy nhiên, đây là biện pháp thủ công, thường gây đau, khiến nướu bị tổn thương, chảy máu và không làm sạch triệt để.

Hiện nay, để loại bỏ cao răng, tại các phòng nha hiện đại đang áp dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát hoặc máy siêu âm. Cao răng sẽ được loại bỏ nhanh chóng, hiệu quả và không gây tổn thương tới nướu lợi như cách lấy cao răng thủ công.

Đặc biệt với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ mới hiện nay, nhờ độ rung của sóng siêu âm, cao răng sẽ tách khỏi bề mặt của răng mà ít gây ra tổn thương tới nướu, không bị đau nhức ê buốt như với các phương pháp khác.

Cao hình thành từ đâu và cách loại bỏ cao răng AN TOÀN và hiệu quả 3Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp ngăn ngừa sự hình thành cao răng

Ngoài việc lấy cao răng tại phòng nha thì chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám và hình thành cao răng. Sau khi ăn, bạn nên chải răng sạch sẽ, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám còn sót lại trên răng, hạn chế sự hình thành của cao răng. Tới phòng nha ít nhất 6 tháng/lần để thăm khám và lấy cao răng định kỳ sẽ giúp ngăn ngừa những tác hại xấu do cao răng gây ra.

Với thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn cao răng hình thành từ đâu. Mọi băn khoăn cần giải đáp hoặc tư vấn thêm về dịch vụ, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được các bác sỹ, chuyên gia chia sẻ tận tình tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn