Cạo vôi răng là gì? Vì sao cần phải cạo vôi răng định kỳ?

Cạo vôi răng là gì? Vì sao cần phải cạo vôi răng định kỳ?

Cạo vôi răng là gì và lý do tại sao cần cạo vôi răng là những điều mà nhiều người còn chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó. Thông tin dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất lý do vì sao các chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên đi cạo vôi răng.

1. Cạo vôi răng là gì?

Vôi răng hay cao răng là những mảng bám thức ăn chứa vi khuẩn và bị vôi hoá trong môi trường miệng, bám cứng chắc lại trên bề mặt răng và dưới nướu. Cạo vôi răng là gì – Thực chất, cạo vôi răng chính là thao tác loại bỏ lớp vôi răng, mảng bám ra khỏi bề mặt của răng và dưới nướu để giúp răng miệng khỏe mạnh.

Cạo vôi răng là gì - TOP 4 LỢI ÍCH cạo vôi răng mang lại cho sức khỏe 1Nhiều người chưa hiểu hết tầm quan trọng của cạo vôi răng là gì

Vôi răng rất cứng chắc, khó có thể loại bỏ bằng cách vệ sinh răng miệng thông thường. Do đó, cách duy nhất để loại bỏ vôi răng đó là tới cơ sở nha khoa để được các nha sỹ cạo vôi răng bằng các dụng cụ chuyên dụng.

2. Tác dụng của cạo vôi răng là gì?

Có thể nghe nhắc tới việc cạo vôi răng đánh bóng răng khá nhiều lần, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa nhận thức đúng được tác dụng của cạo vôi răng là gì. Việc loại bỏ mảng bám vi khuẩn, vôi răng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng.

– Cạo vôi răng giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

Vôi răng chính là các mảng bám thức ăn còn sót lại và là nơi trú ngụ của vô số vi khuẩn luôn âm thầm phân huỷ thức ăn và tấn công răng miệng mà bạn không biết. Vi khuẩn trong mảng bám, cao răng phân huỷ thức ăn gây ra mùi hôi miệng, sinh ra các độc tố gây viêm nướu, viêm nha chu, lở miệng, sâu răng.. Cạo vôi răng sẽ giúp loại bỏ đi ổ vi khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh răng miệng.

Cạo vôi răng là gì - TOP 4 LỢI ÍCH cạo vôi răng mang lại cho sức khỏe 2Vôi răng là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe răng miệng 

– Cạo vôi răng giúp răng miệng luôn chắc khỏe

Vi khuẩn từ vôi răng tấn công nướu, khiến răng không còn được neo giữ chắc chắn, dẫn tới tình trạng lung lay. Nếu không loại bỏ vôi răng, vi khuẩn càng tấn công gây viêm nướu, viêm nha chu nặng dẫn tới tổn thương xương răng, áp xe, dẫn tới nguy cơ mất răng vô cùng lớn.

– Cạo vôi răng giúp hạn chế viêm nhiễm các cơ quan khác trong cơ thể

Viêm họng, viêm amidan, tim mạch… cũng có nguy cơ bị vi khuẩn từ cao răng lây lan sang làm viêm nhiễm các bộ phận khác trong cơ thể. Do đó, cạo vôi răng sẽ giúp hạn chế các bệnh lý cơ thể khác.

Cạo vôi răng là gì - TOP 4 LỢI ÍCH cạo vôi răng mang lại cho sức khỏe 3Vôi răng tích tụ gây mất thẩm mỹ và khiến hơi thở có mùi hôi 

– Cạo vôi răng giúp răng miệng sạch sẽ, sáng đẹp

Vôi răng bám dính trên bề mặt răng làm răng bị ố vàng, xỉn màu và gây ra mùi hôi miệng. Cạo vôi răng sạch sẽ giúp răng sáng bóng, thẩm mỹ hơn, hơi thở không còn mùi hôi khó chịu, giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

3. Các bước cạo vôi răng được thực hiện thế nào?

Mảng bám, vôi răng bám cứng chắc trên răng và dưới viền nướu, nên bàn chải không thể loại bỏ sạch vôi răng. Để cạo vôi răng, nha sỹ sẽ phải sử dụng tới các dụng cụ nha khoa hoặc máy móc chuyên dụng để cạo vôi răng. Vậy, các bước tiến hành cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì - TOP 4 LỢI ÍCH cạo vôi răng mang lại cho sức khỏe 4Răng miệng sáng đẹp sau khi cạo vôi răng

Bước 1. Thăm khám răng miệng: Bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng để xác định mức độ vôi răng nhiều hay ít, cần tiến hành lấy trên thân răng hay cả ở bên dưới nướu. Bác sỹ cũng sẽ tư vấn phương pháp cạo vôi răng và điều trị bệnh lý răng miệng nếu có.

Bước 2. Tiến hành cạo vôi răng: Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ bằng tay hoặc máy cạo vôi răng dạng ống để tách bỏ vôi răng. Hiện nay, cạo vôi răng bằng máy siêu âm hoặc máy thổi cát đem lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn so với việc cạo vôi răng bằng tay.

Bước 3. Đánh bóng răng: Sau khi cạo vôi răng, bề mặt răng sẽ thô nhám, nên để loại bỏ hoàn toàn vôi răng và giúp răng nhẵn bóng, hạn chế tích tụ mảng bám, bác sỹ sẽ tiến hành đánh bóng cho răng. Kết thúc việc cạo vôi răng.

Cạo vôi răng không phải là một kỹ thuật khó, tuy nhiên đòi hỏi thao tác thực hiện phải đảm bảo để không gây tổn thương tới răng nướu, mang lại hiệu quả cao và an toàn, tránh lây nhiễm khi thực hiện. Do đó, bạn cũng nên tham khảo lựa chọn phương pháp cạo vôi răng an toàn và cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Cạo vôi răng là gì - TOP 4 LỢI ÍCH cạo vôi răng mang lại cho sức khỏe 5Cạo vôi răng bằng máy siêu âm không đau, triệt để và rất an toàn

Với phương pháp cạo vôi răng bằng dụng cụ bằng tay truyền thống dễ gây ê buốt răng, làm tổn thương, chảy máu nướu và cạo vôi răng không triệt để, hiện nay rất ít phòng nha áp dụng. Cạo vôi răng bằng máy siêu âm công nghệ mới đang là phương phương được Nha Khoa Kim áp dụng thực hiện cho các bệnh nhân và khách hàng hiện nay.

Đầu máy siêu âm sẽ tạo ra các bước sóng làm tan rã các liên kết vôi răng, giúp việc cạo vôi răng nhanh chóng, đơn giản và không gây tổn thương tới nướu. Cạo vôi răng bằng máy siêu âm hạn chế tối đa việc ê buốt hay đau nhức và rất an toàn.

>>>> Tham khảo: Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền?

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cạo vôi răng là gì. Mọi băn khoăn cần giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, công nghệ lấy cao răng mới, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các chuyên gia, bác sỹ tư vấn chi tiết nhất tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn