Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền là hợp lí, khi mua NÊN lưu ý điều gì?

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền là hợp lí, khi mua NÊN lưu ý điều gì?

Chỉ nha khoa là vật dụng giúp làm sạch răng miệng rất hiệu quả và đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bạn không cần phải quá băn khoăn về chỉ nha khoa giá bao nhiêu và dễ dàng mua được chỉ nha khoa tại hiệu thuốc, siêu thị.

1. Các loại chỉ nha khoa phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều loại chỉ nha khoa của các hãng khác nhau. Bạn dễ dàng mua được chỉ nha khoa để giúp làm sạch răng mà không phải băn khoăn quá nhiều về việc chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền.

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền là hợp lí, khi mua NÊN lưu ý điều gì?1Sử dụng chỉ nha khoa là cách giúp làm sạch răng hiệu quả

Chỉ nha khoa có hai loại chính đó là chỉ tơ nha khoa dạng cuộn đựng trong hộp và tăm chỉ nha khoa với phần chỉ được cố định ở 2 đầu cung tròn bằng nhựa hoặc chữ Y. Chất liệu chính của chỉ nha khoa có thể là chỉ nylong gồm nhiều sợi nylong được bao sáp hoặc không bao sáp bên ngoài hoặc được làm từ chỉ PTFE chỉ có 1 sợi duy nhất để đưa qua kẽ răng. Trên sợi chỉ nha khoa đã có thành phần ức chế sự lên men của thức ăn, chống viêm và có mùi thơm dễ chịu.

2. Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền?

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc vào loại chỉ mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có nhiều loại chỉ nha khoa của nhiều hãng khác nhau như Oral-B, Kobee, CuraProx…

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền là hợp lí, khi mua NÊN lưu ý điều gì? 2 Tăm chỉ nha khoa khá tiện lợi và thường phù hợp với người kẽ răng thưa

Thông thường, với chỉ nha khoa dạng sợi tơ trong hộp sẽ dao động khoảng 40-60.000đ/hộp, sử dụng nhiều lần. Còn với chỉ nha khoa dạng tăm chỉ, thì tuỳ từng loại, số lượng tăm chỉ mà giá chỉ nha khoa sẽ khác nhau, khoảng 40.000đ/gói trở lên. Mỗi một chiếc tăm chỉ nha khoa chỉ sử dụng được 1 lần.

3. Lưu ý khi lựa chọn chỉ nha khoa

Ngoài việc quan tâm về chỉ nha khoa giá bao nhiêu, bạn nên lưu ý lựa chọn chỉ nha khoa cho phù hợp với răng miệng và loại chỉ chất lượng tốt. Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng chỉ nha khoa khác nhau, thậm chí có loại chỉ nha khoa chất lượng kém, kích thước chỉ không đúng quy cách, chỉ cứng và to gây ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng.

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền là hợp lí, khi mua NÊN lưu ý điều gì? 3Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tuỳ thuộc vào loại chỉ và xuất xứ của sản phẩm

– Nên lựa chọn chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng. Đây là loại chỉ nha khoa truyền thống với sợi chỉ mảnh, dai và mềm, giúp dễ dàng đưa chỉ qua các kẽ răng mà không gây ảnh hưởng tới răng nướu. Tăm chỉ nha khoa thường có kích thước chỉ lớn, phù hợp với người có kẽ răng thưa. Nên nếu răng bạn khít không nên sử dụng loại này, vì dễ làm thưa khe răng.

– Chọn sản phẩm của hãng uy tín để sử dụng sản phẩm chất lượng. Chỉ nha khoa của các hãng uy tín sẽ đảm bảo chỉ được sản xuất đúng quy cách, chất lượng chỉ dai, không bị tưa rách khi sử dụng.

Tác dụng chung của chỉ nha khoa là làm sạch răng, loại bỏ thức ăn còn giắt sót lại, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại chỉ nha khoa phù hợp với răng miệng cũng như mức chi phí của mình.

Bạn có thể tới các hiệu thuốc, siêu thị, đại lý để biết rõ hơn chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền. Việc sử dụng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng hàng ngày là việc làm cần thiết. Một chế độ chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp bạn luôn có hàm răng khoẻ đẹp, thẩm mỹ.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN