Chỉ nha khoa loại nào TỐT & Lưu ý sử dụng chỉ nha khoa ĐÚNG cách

Chỉ nha khoa loại nào TỐT & Lưu ý sử dụng chỉ nha khoa ĐÚNG cách

Chỉ nha khoa ngày càng được sử dụng nhiều, tuy nhiên, không ít người còn băn khoăn việc lựa chọn chỉ nha khoa loại nào tốt. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các loại chỉ nha khoa và lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp nhé.

1. Chọn chỉ nha khoa loại nào tốt?

Chỉ nha khoa giúp làm sạch răng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng. Tuy nhiên, với sự ra đời của nhiều loại chỉ nha khoa của nhiều hãng khác nhau, khiến nhiều người không biết nên chọn chỉ nha khoa loại nào tốt.

Chỉ nha khoa loại nào TỐT & Lưu ý sử dụng chỉ nha khoa ĐÚNG cách 1 Chỉ nha khoa loại nào tốt, nên lựa chọn như thế nào?

Hiện nay, chỉ nha khoa có 2 loại đó là chỉ tơ nha khoa và tăm chỉ nha khoa hình chữ Y (hoặc chữ C). Chỉ tơ nha khoa là loại chỉ nha khoa truyền thống được cuộn và đựng trong hộp nhỏ. Khi sử dụng, bạn sẽ lấy một đoạn chỉ dài vừa đủ để sử dụng. Còn tăm chỉ nha khoa, phần chỉ đã được gắn cố định vào 2 đầu của một thanh nhựa dạng chữ Y hoặc chữ C khá nhỏ gọn và tiện lợi khi sử dụng.

Chọn chỉ nha khoa loại nào tốt sẽ dựa vào thiết kế của từng loại chỉ và tuỳ vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nhiều người thích sử dụng chỉ nha khoa dạng truyền thống để làm sạch răng nhưng nhiều người lại thích dùng tăm chỉ nha khoa vì nó khá tiện lợi. Cả 2 loại đều chỉ sử dụng cho 1 lần.

Ngoài ra, khi chọn chỉ nha khoa, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn dựa trên đặc điểm của từng loại cho phù hợp với răng miệng của mình. Với chỉ nha khoa cấu tạo từ sợi nylon thường có mùi thơm nhẹ, khá mảnh, đàn hồi tốt nhưng lại dễ bị tưa rách sợi chỉ. Còn chỉ nha khoa sợi PTFE chỉ có 1 sợi mảnh nhỏ, nhưng ít bị tưa rách.

Chỉ nha khoa loại nào TỐT & Lưu ý sử dụng chỉ nha khoa ĐÚNG cách 2Đọc thông tin trên sản phẩm để lựa chọn được loại chỉ nha khoa phù hợp

Để chọn chỉ nha khoa loại nào tốt, bạn nên tham khảo kỹ các thông tin trên sản phẩm. Nên lựa chọn sản phẩm của các hãng nha khoa uy tín thế giới như Oral B, Oraltanan, Kobee, Curaprox…

2. Lưu ý chỉ nha khoa dùng như thế nào là đúng cách.

Lựa chọn chỉ nha khoa loại nào tốt và phù hợp sẽ giúp mang lại hiệu quả trong việc làm sạch răng. Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách cũng là điều rất quan trọng mà đã có rất nhiều người mắc sai lầm.

Chỉ nha khoa loại nào TỐT & Lưu ý sử dụng chỉ nha khoa ĐÚNG cách 3Chỉ nha khoa loại nào tốt cũng cần được sử dụng đúng cách

– Chỉ nha khoa chỉ dùng cho 1 lần sử dụng cả với tăm chỉ và chỉ tơ nha khoa. Với chỉ tơ nha khoa, bạn cần lần 1 đoạn dài khoảng 45-60cm, dùng mỗi đoạn chỉ cho 1 răng. Nhiều người có xu hướng tiết kiệm, chỉ lấy một đoạn chỉ ngắn sau đó dùng lại cho nhiều răng, vô tình khiến vi khuẩn lây lan từ răng này sang răng khác.

– Chỉ nha khoa loại nào tốt và phù hợp tới mấy nếu bạn không kiểm soát tốt lực đưa chỉ sẽ rất dễ làm tổn thương nướu răng, gây chảy máu.

– Trẻ em cũng có thể sử dụng chỉ nha khoa như người lớn. Bạn nên tập cho trẻ nhỏ thói quen sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng, giúp tránh các bệnh lý về răng miệng.

Chỉ nha khoa loại nào TỐT & Lưu ý sử dụng chỉ nha khoa ĐÚNG cách 4Tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa giúp răng miệng luôn sạch sẽ, khoẻ mạnh

– Chỉ nha khoa rất nhỏ gọn, tiện lợi nên bạn có thể mang theo để sử dụng khi cần thiết. Việc lựa chọn chỉ nha khoa nào tốt, phù hợp cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng, cả với chỉ nha khoa truyền thống và tăm chỉ.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn chỉ nha khoa loại nào tốt. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để gặp bác sỹ hoặc liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được hỗ trợ ngay qua điện thoại nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn