Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng

Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng

Chỉnh răng thưa đang là nhu cầu thẩm mỹ của rất nhiều người nhằm giúp khắc phục khuyết điểm răng thưa hở kém thẩm mỹ. Vậy phương pháp chỉnh răng thưa nào nhanh và mang lại hiệu quả? Bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể lựa chọn phương pháp khắc phục cho phù hợp nhé.

1. Chỉnh răng thưa là gì?

Chỉnh răng thưa là phương pháp sử dụng các kỹ thuật nha khoa nhằm khắc phục tình trạng khe thưa hở xuất hiện giữa các răng, giúp răng khít đều lại với nhau, thẩm mỹ hơn. Chỉnh hình răng thưa không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai, tránh tình trạng giắt mắc thức ăn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 1 Chỉnh răng thưa giúp khắc phục khuyết điểm răng thưa hở kém thẩm mỹ

Chỉnh răng thưa có thể áp dụng chỉnh sửa cho nhiều trường hợp răng thưa hở do nhiều nguyên nhân khác như răng thưa có bẩm sinh hoặc thưa do bệnh lý răng miệng. Chỉnh răng thưa sẽ giúp khắc phục hiệu quả cho nhiều mức độ răng thưa từ thưa 2 răng cửa, thưa nhiều răng, mức độ thưa ít hoặc khe thưa lớn. Thậm chí nhiều trường hợp răng thưa toàn hàm cũng có thể áp dụng chỉnh răng thưa để giúp hàm răng khít đều, cân đối khớp cắn.

2. Các phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả

Có nhiều cách để chỉnh răng thưa khác nhau tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng và mức độ thưa hở của răng. Vì vậy, để lựa chọn được phương pháp chỉnh hình răng thưa phù hợp, bạn cần thăm khám răng miệng cụ thể.

– Chỉnh răng thưa bằng niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng thưa giúp hết thưa triệt để, hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Niềng răng thưa có thể giúp khắc phục cho nhiều trường hợp răng thưa khác nhau, kể cả với những trường hợp khe thưa lớn, thưa toàn hàm.

Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 2Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng chỉnh răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Khí cụ nẹp răng thưa sẽ tạo ra lực kéo răng dịch chuyển dần dần sát lại gần nhau, đồng thời sắp xếp các răng đúng vị trí, ngay ngắn về phương, thế của răng, không chỉ giúp răng hết thưa hở mà còn đem lại hàm răng đều, thẳng tắp, thẩm mỹ cao.

Niềng răng chỉnh răng thưa rất an toàn, không đau, không xâm lấn răng. Tuy nhiên niềng răng sẽ mấ 1-2 năm điều trị, kỹ thuật niềng răng khó nên đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, chi phí thực hiện cũng khá cao.

– Chỉnh răng thưa bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật sau khi răng thật đã được mài cùi răng. Mão răng sứ có kích thước to bản hơn răng thật ban đầu nên sẽ giúp các răng khít đều lại với nhau, không còn tình trạng thưa hở xấu.

Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 4Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chỉnh răng thưa bằng bọc răng sứ khá nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn để phục hình. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật về màu sắc, hình dáng, nên bọc răng sứ không chỉ giúp răng hết thưa hở mà còn có thể giúp khắc phục các khuyết điểm khác như răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng hình dáng, màu sắc không đẹp.

Bọc răng sứ chỉnh răng thưa thường được áp dụng cho trường hợp chỉnh răng thưa hở ít như thưa 2 răng cửa hoặc thưa một vài răng, đồng thời giúp chỉnh hình răng thưa. Chỉnh răng thưa bằng bọc răng sứ không nên áp dụng với trường hợp thưa nhiều, khe thưa lớn vì khi thực hiện sẽ phải mài bớt cùi răng, gây xâm lấn răng thật.

– Chỉnh răng thưa bằng trám răng

Trám răng thưa được đánh giá là phương pháp chỉnh răng thưa nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám răng thẩm mỹ để bổ sung vào hai bên cạnh của răng, giúp lấp đầy các khe thưa, giúp răng hết thưa và đều đẹp hơn.

Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 6Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 7Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chỉnh răng thưa bằng trám răng chỉ khoảng 10-15 phút, không đau, không cần mài cùi răng mà hiệu quả thẩm mỹ cao, răng đẹp không tì vết. Trám răng cũng có thể giúp chỉnh hình răng thưa với các trường hợp răng thưa bị hư tổn như sứt mẻ, xỉn màu.

Nhưng do vật liệu trám răng thẩm mỹ có độ bền không cao, nên thường trám răng chỉnh răng thưa chỉ nên áp dụng với trường hợp khe thưa nhỏ, thưa ít răng và mức độ hư vỡ ít.

3. Lưu ý khi chỉnh răng thưa

Ở mỗi người, tình trạng răng thưa hở sẽ khác nhau, vì vậy để biết được phương pháp chỉnh răng thưa nào phù hợp, bạn nên thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp chỉnh răng thưa cho từng trường hợp nhằm mang lại hiệu quả và an toàn.

Chỉnh răng thưa là kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tính thẩm mỹ cao, chính vì vậy, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Với tay nghề của bác sỹ giỏi cùng máy móc hiện đại sẽ giúp việc thăm khám chính xác, nhanh chóng và mang lại hiệu quả chỉnh răng tốt.

Bật mí 3 P/Pháp chỉnh răng thưa giúp SE KHÍT răng thưa nhanh chóng 8Thăm khám để nhận tư vấn chỉnh răng thưa phù hợp và chính xác từ bác sỹ

Nha Khoa là trung tâm nha khoa uy tín lớn được rất nhiều khách hàng và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, chỉnh sửa răng thẩm mỹ, các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm của Nha Khoa cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại đã giúp khắc phục hiệu quả cho rất nhiều trường hợp chỉnh răng khác nhau, đem lại thẩm mỹ hiệu quả cho hàm răng và an toàn. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo giá chỉnh răng thưa tại Nha Khoa.

Để nhận được thông tin tư vấn cụ thể về chỉnh răng thưa, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng. Mọi băn khoăn cần giải đáp, các chuyên gia bác sỹ sẽ gửi tới bạn các thông tin cụ thể để sớm giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp như ý nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn