Chính xác cao răng màu gì, cách xử lý cao răng TRIỆT ĐỂ an toàn nhất

Chính xác cao răng màu gì, cách xử lý cao răng TRIỆT ĐỂ an toàn nhất

Cao răng phổ biến ở nhiều người nhưng vẫn có không ít người thắc mắc cao răng màu gì, làm sao để phân biệt cao răng với các mảng bám khác thường bám trên mặt răng. Vậy làm sao để nhận biết và phân biệt chính xác nhất?

1. Cao răng màu gì, từ đâu mà có?

Cao răng hình thành bắt đầu từ các mảng bám và cặn mềm từ thực phẩm sót lại trên bề mặt răng sau khi ăn mà không được làm sạch triệt để. Sau một thời gian, vi khuẩn và sự lắng đọng của muối vô cơ, xác tế bào và sắt của huyết thanh trong máu sẽ hình thành nên cao răng.

 Khi đó, bạn có thể lấy mảng bám cao răng bằng một trog 3 cách sau đây: 1Cao răng màu gì không liên quan đến tác hại của cao răng

Vậy cao răng màu gì là phổ biến nhất? Thông thường cao răng có hai màu chủ yếu là màu vàng nhạt hoặc đậm và màu nâu đen. Trong đó, màu vàng nhạt là chủ yếu và thường gặp ở nhiều người. Màu nâu đen ít gặp nhưng lại gây mất thẩm mỹ khá nặng cho hàm răng. Cao răng màu này dễ bị nhìn thấy bởi người đối diện nên gây khá nhiều trở ngại trong giao tiếp.

>>Có thể bạn quan tâm :Lấy cao răng mấy tháng một lần là tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng ?

Màu cao răng khác với màu của mảng bám. Mảng bám trường có màu vàng rất nhạt, hoặc màu trắng. Màu này không thể lẫn lộn với màu vàng đậm hoặc màu đen của cao răng nên rất dễ phân biệt. Hơn nữa, mảng bám dễ lấy đi được bằng cách chải răng nhưng cao răng thì không.

2. Cao răng màu gì có thể hiện điều gì không?

Cao răng màu gì không cho thấy mức độ cao răng nặng hay nhẹ, cũng không cho thấy điều gì khác về bệnh lý răng miệng. Đó chỉ là màu của cao răng, nó phụ thuộc vào các thành phần lắng đọng tạo nên cao răng. Tỷ lệ này không làm cho cao răng ít tác hại hơn mà vẫn đem đến những nguy cơ như nhau cho răng.

Khi đó, bạn có thể lấy mảng bám cao răng bằng một trog 3 cách sau đây: 3Màu cao răng thể hiện điều gì? 

Cao răng màu  đi nữa cũng đều là mối nguy đối với răng, cũng mang đến những vấn đề bệnh lý tương tự như sâu răng, viêm nướu, túi nha chu,…

3. Cách xử lý cao răng như thế nào?

Dù cao răng màu gì, vàng hay đen cũng đều khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ, nụ cười thiếu sự tự nhiên, thoải mái. Bởi vậy, xử lý cao răng là cần thiết để giúp hàm răng đẹp hơn, sạch sẽ và phòng ngừa được những bệnh lý nguy hiểm cho răng.

Để xử lý cao răng, bạn cần thực hiện cạo mảng bám vôi răng bằng các biện pháp nha khoa đặc biệt. Chải răng hay vệ sinh răng miệng hàng ngày không thể tách được mảng bám cứng chắc ra khỏi bề mặt răng.

Chính xác cao răng màu gì, cách xử lý cao răng TRIỆT ĐỂ an toàn nhất 1Biện pháp lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Khi đó, bạn có thể lấy mảng bám cao răng bằng một trog 3 cách sau đây:

* Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Đây là biện pháp dùng nạy bẩy cầm tay để lấy đi mảng cao răng cứng chắc. Việc lấy cao răng bằng cách này dễ gây tổn thương đến nướu, gây chảy máu răng và cũng không lấy được cao răng nằm sâu dưới nướu.

* Lấy cao răng bằng thổi cát

Thiết bị thổi cát sử dụng tốc độ của luồng cát mịn tao lực va đập vào mảng cao răng khiến cho cao răng tách ra khỏi bề mặt răng.

Cách này giúp giảm đau cho răng nhưng lại có thể ảnh hưởng xấu đến men răng, gây ra các lỗ nhỏ trên bề mặt răng và cũng không làm sạch được cao răng triệt để dưới nướu.

* Lấy cao răng bằng thiết bị siêu âm

Phương pháp siêu âm lấy cao răng là hình thức dùng thiết bị tạo sóng rung siêu âm tác động lên mảng bám cao răng, làm phân rã các liên kết cao răng, làm cao răng rã ra, không còn bám vào bề mặt răng. Nhờ thế, cao răng được lấy đi triệt để cả dưới nướu.

Chính xác cao răng màu gì, cách xử lý cao răng TRIỆT ĐỂ an toàn nhất5Cao răng màu gì ? – Lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại, triệt để

Tùy theo nhu cầu của bạn như thế nào mà bạn lựa chọn cách lấy mảng cao răng cho phù hợp. Nhưng tốt nhất, bạn nên áp dụng cách lấy cao răng bằng biện pháp siêu âm để đảm bảo nhẹ nhàng, an toàn nhất cho răng và lợi, lại lấy được cao răng triệt để cả trên và dưới nướu.

Đây cũng là lời khuyên mà các bác sỹ thuộc Nha Khoa khuyên khách hàng nên áp dụng bởi sự chênh lệch chi phí so với các biện pháp khác cũng không quá cao.

Nếu bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến cao răng hay cao răng màu gì, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899  (Foreigners: +84 902 898 258), các chuyên viên tư vấn sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn thật tỉ mỉ.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn