Lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng

Lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng

Hàn răng là biện pháp phục hồi răng bị thương tổn mô răng hữu ích, nhưng để miếng hàn có độ bền bám tốt nhất bạn cần phải biết kiêng gì sau khi hàn răng thật chi tiết. Đó là chế độ chăm sóc đặc biệt giúp cho miếng hàn bền chắc dài lâu, không lo bung bật.

1. Vì sao phải chú ý kiêng gì sau khi hàn răng?

Với bất cứ kỹ thuật phục hình răng nào cũng vậy, sau khi thực hiện muốn duy trì được dài lâu cần có chế độ giữ gìn đảm bảo. Hàn răng cũng không phải là ngoại lệ, nếu bạn biết phải kiêng gì sau khi hàn răng.

Lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng 1Phải kiêng gì sau khi hàn răng để có kết quả duy trì tốt nhất

Để đảm bảo sẽ duy trì được miếng hàn bền chắc nhất, không lo bung bật thì việc giữ gìn này có ý nghĩa đặc biệt với kỹ thuật hàn răng, bởi vì hàn răng thực chất là dùng một miếng hàn nhân tạo bằng vật liệu đặc biệt, có độ tương đồng với răng thật để thao tác tạo hình thành mô răng bị khuyết thiếu. Miếng hàn này sẽ gắn trên mô răng thật với  độ bám dính nhất định. Độ bền bám của miếng hàn phụ thuộc vào chính sự bám dính này của miếng hàn.

Bởi vậy, nếu bạn biết chăm sóc và biết kiêng gì sau khi hàn răng sẽ giúp gia tăng độ bám dính cho miếng hàn thật chắc chắn và dài lâu.

2. Phải kiêng gì sau khi hàn răng là tốt nhất?

Để miếng hàn có độ bền tốt nhất, bạn cần phải kết hợp kiêng giữ ngay sau mới hàn răng và cả trong suốt quá trình sử dụng miếng hàn răng.

* Kiêng gì sau khi hàn răng vừa xong:

Khi mới hàn răng xong bạn cần tránh ăn uống trong vòng 2h đầu vì miếng trám tuy đã được đông cứng nhưng vẫn chưa thật sự khô hoàn toàn. Tốt nhất, bạn nên tránh cho miếng hàn phải tiếp xúc với chất lỏng và thực phẩm để không ảnh hưởng đến quá trị khô cứng ổn định của miếng trám.

Lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng 2Nên chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống, tránh các loại thực phẩm không có lợi cho miếng hàn

* Về lâu dài, cần kiêng gì sau khi hàn răng:

– Trước hết về chế độ ăn uống, bạn cần tránh ăn các đồ ăn vặt có chứa nhiều bột đường để giảm nguy cơ các chất này giắt nhét vào kẽ hàn dễ làm hỏng mối hàn, gây sâu răng.

Đồng thời tránh ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dai, đặc biệt là trong thời gian đầu. Bởi vì khi nhai những loại thức ăn nay, răng sẽ phải nhai nghiên và co kéo nhiều chiều làm ảnh hưởng để miếng hàn, dễ khiến cho miếng hàn di lệch ra khỏi vị trí khi chưa được ổn định.

Cũng không nên ăn uống các loại thực phẩm có tính chất kích thích quá nóng hay quá lạnh. Vì nhiệt độ chênh lệch khác biệt sẽ khiến cho miếng hàn co giãn đột ngột, tạo nên sự bất đồng với mô răng thật, dễ làm cho miếng hàn bị bung bật.

Lưu ý kiêng gì sau khi hàn răng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe răng 3Sau hàn răng phải có chế độ chăm sóc và chải răng kỹ lưỡng

– Sau khi ăn phải chải răng thật kỹ, nhất là với các loại thực phẩm tạo màu, có gas, có chất ngọt, chua,…

– Chú ý, khi vệ sinh răng miệng, cần dùng bàn chải lông mềm và chải răng đúng cách theo chiều xoay tròn đều, nhẹ nhàng và kỹ lưỡng, tránh qua loa, còn để lại cặn thực phẩm trong kẽ răng.

* Duy trì chế độ kiểm tra và bảo trì miếng hàn định kỳ:

Dù bạn chăm sóc và giữ gìn đến mấy, dù biết phải kiêng gì sau khi hàn răng đảm bảo nhưng cũng không dễ đảm bảo rằng sẽ không ảnh hưởng đến miếng hàn răng. Vì thế, để miếng hàn có chất lượng tốt nhất, vẫn nên thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra mối hàn định kỳ.

Đây cũng là điều được các bác sỹ phục hình hàn trám tại Nha Khoa khuyến khích người hàn trám nên áp dụng. Khi kiểm tra, bác sỹ sẽ xem có cặn thực phẩm trong kẽ hàn không và sẽ làm sạch, có sự di lệch sẽ điều chỉnh và cố định lại, nếu miếng hàn hư hỏng thì thì sẽ trám lại kịp thời. Nhờ vậy mà hầu hết các trường hợp hàn răng sâu, răng vỡ, răng sứt mẻ,… đều có răng bền chắc với hiệu quả dài lâu.

Do đó, nếu bạn cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến hàn răng hoặc kiêng gì sau khi hàn răng, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), bác sỹ sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn