Chữa sâu răng có đau không, có giảm đau khi thực hiện được không?

Chữa sâu răng có đau không, có giảm đau khi thực hiện được không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị sâu răng nhưng còn chần chừ không biết là chữa sâu răng có đau không . Em khá nhát, nhất là đau răng vì cảm giác rất khó chịu. Mong bác sỹ tư vấn giúp khi thực hiện có đau đớn quá không, nếu có thì có cách nào giảm đau không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Bích Thủy – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bích Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa sâu răng có đau không, có giảm đau khi thực hiện được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chữa đau răng là cách duy nhất được áp dụng để điều trị sâu răng triệt để, khắc phục các triệu chứng đau nhức khó chịu hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất. Do đó, nếu răng đã bị sâu việc điều trị răng sâu là không tránh khỏi nếu muốn khắc phục và bảo tồn răng thật.

Chữa sâu răng có đau không, có giảm đau khi thực hiện được không? 1Chữa sâu răng có đau không còn phụ thuộc vào biện pháp điều trị cụ thể

Chữa sâu răng có đau không?

Khi chữa đau răng, cần thực hiện loại bỏ đi phần men răng và ngà răng bị sâu. Do đó, trong quá trình thực hiện sẽ cần dùng đến thiết bị nạo mô răng sâu. Thao tác này cần tác động trực tiếp tới mô răng nên có thể sẽ làm cho các ống ngà bị kích ứng gây đau đớn khó chịu.

Vì thế, khi chữa trị sâu răng, nếu tác động trực tiếp đến răng đương nhiên sẽ gây đau đớn, mức độ đau sẽ khá dữ dội.

* Cách giảm đau răng sâu được không?

Do khi chữa sâu răng phải tác động trực tiếp tới răng nên sẽ gây đau đớn cho người thực hiện. Bởi vậy, hầu hết các ca điều trị răng sâu đều cần phải áp dụng các biện pháp giảm đau mới có thể thực hiện được.

Chữa sâu răng có đau không, có giảm đau khi thực hiện được không? 2Chữa sâu răng có đau không và có dùng thuốc tê không

Trước khi nạo mô răng sâu, bác sỹ sẽ chỉ định tiêm thuốc gây tê cho bệnh nhân để giảm đau tối đa. Bệnh nhân sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong khi bác sỹ thực hiện. Thuốc giảm đau có thể phát huy tác dụng trong toàn bộ quá trình thực hiện thậm chí có thể kéo dài cả sau khi đã nạo mô răng sâu xong. Bởi vậy, ngay cả sau khi nạo mô răng sâu và thực hiện hàn trám hoặc bọc răng sứ để phục hình cũng không cảm thấy khó chịu, đau nhức.

Nhờ thế, bạn sẽ trải qua chữa răng sâu nhẹ nhàng và thoải mái nhất mà không phải lo về vấn đề chữa sâu răng có đau không.

Ngoài ra, nếu được thực hiện bằng thao tác nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và dứt khoát, đặc biệt, khi được trực tiếp bác sỹ giỏi về nội nha và phục hình điều trị, cảm giác đau nhức sẽ được loại bỏ triệt để. Sau khi thực hiện nạo bỏ vết răng sâu và phục hình xong, thuốc tê tan hết bạn cũng sẽ không cảm thấy ê kến răng khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày.

Chữa sâu răng có đau không, có giảm đau khi thực hiện được không? 3Chữa sâu răng có đau không, có giảm đau khi thực hiện được không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa sâu răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bởi lẽ đó, bạn có thể yên tâm hơn khi điều trị răng sâu và không cần phải lo về vấn đề chữa sâu răng có đau không. Điều quan trọng nhất là bạn cần tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi để điều trị. Các biện pháp giảm đau sẽ được áp dụng tốt nhất và cho hiệu quả giảm đau hoàn toàn khi điều trị răng sâu.

Khi điều trị răng sâu tại Nha Khoa, bạn sẽ được giảm đau tốt nhất bằng các biện pháp hiệu quả, an toàn nhất cho bệnh nhân. Bác sỹ điều trị cũng đều có nhiều kinh nghiệm và tay nghề giỏi, sẽ đảm bảo cho bạn có được ca chữa trị răng sâu tốt nhất và không phải băn khoăn về vấn đề chữa sâu răng có đau không.

Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được các bác sỹ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN