Có nên nhổ răng khôn không & nên nhổ ở đâu AN TOÀN nhất Hà Nội

Có nên nhổ răng khôn không & nên nhổ ở đâu AN TOÀN nhất Hà Nội

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi rất thắc mắc không biết có nên nhổ răng khôn không và nếu nhổ thì trường hợp nào thực hiện được? Tôi đang mọc răng khôn nhưng có hôm đau hôm không, hôm nào đau thì tôi không thể ăn uống và làm gì được vì cứ cảm thấy không thoải mái. Tôi định nhổ răng nhưng không biết là có nên nhổ không thưa bác sỹ! (Đặng Thị Lan Hương – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn không và nên nhổ trong trường hợp nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn mọc trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, đây là lúc mà xương hàm đã phát triển toàn diện, trở nên cứng chắc nên khi răng mọc sẽ gây nên đau đớn cho bệnh nhân, các thế răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt có thể ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Lúc này, tâm lý của nhiều người là muốn nhổ răng nhưng cũng có người băn khoăn không biết liệu có nên nhổ răng khôn hay không vì sợ sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Có nên nhổ răng khôn không & nên nhổ ở đâu AN TOÀN nhất Hà Nội 1Có nên nhổ răng khôn không và nên nhổ trong trường hợp nào?

1. Có nên nhổ răng khôn không và nên nhổ răng trong trường hợp nào?

Có nên nhổ răng khôn không phải phụ thuộc vào tình trạng của từng người, không phải ai cũng giống nhau. Cụ thể như sau:

 – Không nên nhổ răng trong các trường hợp sau: Khi răng khôn mọc thẳng, không gây đau nhức, không bị sâu hay không ảnh hưởng đến các răng xung quanh thì không nhất thiết phải nhổ răng. Sau khi mọc xong, bệnh nhân sẽ hết đau nhức và có thể ăn uống bình thường.

 – Nên nhổ răng trong các trường hợp sau:

+ Khi răng khôn mọc lệch, mọc kẹt gây đau nhức, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và sức khỏe của bệnh nhân.

Có nên nhổ răng khôn không & nên nhổ ở đâu AN TOÀN nhất Hà Nội 2

Có nên nhổ răng khôn khi răng bị bệnh gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh?

+ Khi răng khôn mọc ngầm tạo cảm giác đau, nếu không nhổ răng có thể làm cho xương hàm bị tổn thương do bị răng phá hủy.

+ Khi răng khôn bị sâu, bị bệnh, nếu giữ lại răng không những không có tác dụng gì mà còn có thể lây lan sang các răng bên cạnh.

+ Khi răng mọc khôn mọc thẳng nhưng không đủ chỗ do cung hàm quá hẹp dẫn đến việc chen lấn, xô đẩy làm lung lay, đau nhức cho răng số 7 hoặc làm cho răng khôn bị dị dạng.

=> Trường hợp của bạn Lan Hương, nếu không trải qua thăm khám, chụp phim thì rất khó xác định thế mọc răng của bạn do đó rất khó để xác định răng khôn có nên nhổ không? Tuy nhiên, có thể thấy rằng bạn rất đau nhức khi răng mọc và ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hằng ngày, chứng tỏ răng khôn gây ảnh hưởng xấu đến bạn, bạn nên đến gặp bác sỹ sớm nhất để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Nên nhổ răng khôn ở đâu để an toàn và đạt hiệu quả cao?

Để nhổ răng khôn hoặc xác định chính xác có nên nhổ răng khôn không, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có. Nha Khoa sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn bởi có rất nhiều bệnh nhân đã từng nhổ răng thành công ở đây và đều hài lòng với kết quả mà bệnh viện mang đến cho họ.

Các bác sỹ nhổ răng là những người có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững, kinh nghiệm nhổ răng phong phú…Với những thế mạnh đó của bác sỹ, việc thăm khám, nhổ răng và điều trị đều được thực hiện chính xác, không để xảy ra sai sót hay các biến chứng nguy hiểm.

Có nên nhổ răng khôn không & nên nhổ ở đâu AN TOÀN nhất Hà Nội 3 Lò hấp khử trùng dụng cụ để đảm bảo không để xảy ra nhiễm trùng tại Nha Khoa

Quy trình nhổ răng được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, các bước trong quy trình được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng trình tự, đảm bảo vô trùng khép kín, không để xảy ra lây nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Đặc biệt, hiện nay, Nha Khoa áp dụng công nghệ siêu âm vào nhổ răng nên cảm giác đau được kiểm soát tốt hơn hơn so với nhổ răng bằng phương pháp truyền thống. Đầu máy siêu âm tạo ra các bước sóng có tác dụng làm đứt dây chằng xung quanh răng, khiến răng lung lay và nhổ răng một cách dễ dàng. Cách nhổ răng này cũng giảm thiểu việc xâm lấn, cắt rạch nhiều, do đó rất ít bệnh nhân bị sưng nề, đau đớn sau khi nhổ răng, nếu có thì cũng chỉ đau mấy này là khỏi.

Nếu còn có thắc mắc có nên nhổ răng khôn không hoặc về các dịch vụ khác của Nha Khoa, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được giải đáp tận tình từ đội ngũ nhân viên của Nha Khoa.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN