Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không – P/Pháp nào điều trị tốt nhất

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không – P/Pháp nào điều trị tốt nhất

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất đắn đo có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không? Em có răng khôn hàm dưới bên phải bị mọc lệch, thỉnh thoảng lại gây đau nhức rất khó chịu. Bác sỹ có tư vấn cho em nên nhổ bỏ mà em còn băn khoăn quá. Không biết nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không, nếu không nhổ có sao không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bích Hồng – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bích Hồng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn mọc lệch” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không - P/Pháp nào điều trị tốt nhất 1 Lo lắng có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không? 

Răng khôn mọc muộn nhất trong tất cả các răng khi hàm đã phát triển hoàn thiện. Vì vậy, khi răng khôn mọc thường không đủ chỗ nên rất dễ gặp phải tình trạng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức và nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ răng miệng.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Nhổ răng khôn, đặc biệt là các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường được các chuyên gia, nha sỹ khuyến khích nên thực hiện. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn việc có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không.

Có nhiều lý do khiến nhiều người đắn đo có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không. Nhiều người thường bỏ qua hoặc cho rằng không cần thiết phải nhổ bỏ răng khôn. Vì răng khôn mọc lệch gây đau nhức một vài ngày sẽ hết, là điều bình thường. Một số khác thì lo lắng việc nhổ răng khôn sẽ gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới dây thần kinh và trí nhớ.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không - P/Pháp nào điều trị tốt nhất 2Hình ảnh răng khôn mọc lệch sau khi chụp X-quang

Thông thường, răng khôn không mọc ngay mà sẽ mất vài tháng, thậm chí 1 vài năm mới mọc xong. Do phần xương hàm đã cứng chắc, nướu lợi dày nên khi răng khôn phát triển thường gây đau nhức, sưng tấy, khiến người bệnh khó chịu. Phần lợi sưng tấy sẽ tạo thành các khe kẽ dễ tích đọng, giắt mắc thức ăn rất khó làm sạch do ở cuối hàm, gây tình trạng hôi miệng, viêm nướu và sâu răng.

Với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ đâm xiên sáng phía các răng hàm kế cận, gây đau nhức. Nếu răng khôn mọc lệch phát triển thêm sẽ càng làm ảnh hưởng tới răng số 7, số 6, khiến răng bị yếu đi, sâu răng và rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Chính vì vậy, việc nhổ răng khôn, đặc biệt là răng khôn mọc lệch là việc làm cần thiết và nên được thực hiện sớm khi đã nắm rõ tình trạng cụ thể. Về vấn đề an toàn, bạn sẽ không phải lo lắng có nên nhổ răng khôn mọc lệch không, vì với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu an toàn và nhanh chóng.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không - P/Pháp nào điều trị tốt nhất 3Răng khôn mọc lệch gây nhiều vấn đề về sức khoẻ răng miệng

Trước hết bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, chỉ định chụp X-quang để xác định vị trí, mức độ lệch lạc, phương thế của răng. Qua đó, tuỳ tình trạng răng miệng và vị trí răng khôn cụ thể, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp nhổ răng khôn phù hợp.

Bác sỹ sẽ gây tê cục bộ giúp bạn hoàn toàn thoải mái và không có cảm giác đau nhức khi nhổ răng. Sau đó, bác sỹ sẽ rạch mở nướu, dùng dụng cụ nhổ răng để lấy răng ra khỏi hàm, rồi khâu đóng vết rạch nướu. Thao tác thực hiện nhẹ nhàng, không ảnh hưởng tới dây thần kinh, đảm bảo an toàn cao.

Để không phải lo lắng về vấn đề có nên nhổ răng khôn mọc lệch không, có an toàn không, bạn hãy tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Việc nhổ răng khôn sẽ an toàn, không biến chứng nếu được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm về nhổ răng khôn và có máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không - P/Pháp nào điều trị tốt nhất 4Thăm khám và nhổ răng khôn an toàn, nhanh chóng tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, nhổ răng khôn mọc lệch là một tiểu phẫu được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Bác sỹ của Nha Khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề giỏi về các ca nhổ răng khôn mọc lệch khó, thậm chí cả với những trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ đều diễn ra thành công, an toàn.

Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang răng miệng cụ để xác định chính xác vị trí, hình dáng và phương thế của răng. Cùng với thiết bị nhổ răng siêu âm tiên tiến, dụng cụ nhổ răng chuyên dụng giúp việc tách bỏ nướu, lấy răng khôn ra khỏi xương hàm nhanh chóng, hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới dây thần kinh hay mạch máu.

Nếu vẫn còn đắn đo có nên nhổ răng khôn mọc lệch không, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bác sỹ sẽ cung cấp tới bạn những thông tin chính xác để bạn hoàn toàn an tâm thực hiện, giúp tránh những hậu quả xấu do răng khôn gây ra nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN