Giải tỏa thắc mắc:”Có nên nhổ răng số 8 không, nhổ sao cho an toàn?”

Giải tỏa thắc mắc:”Có nên nhổ răng số 8 không, nhổ sao cho an toàn?”

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu có một thắc mắc mong được bác sỹ tư vấn giúp là liệu có nên nhổ răng số 8 không vậy ạ? Cháu có 2 răng hàm dưới mà nghe mọi người nói phải đi nhổ răng cháu thấy băn khoăn. Tại sao tự nhiên phải nhổ răng 8 đi vậy ạ, vì trừ lúc mọc bị đau ra thì sau đó răng trở lại bình thường rồi ạ. (Cao Thị Mỹ Hạnh – TP.HCM).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn chị Mỹ Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Có nên nhổ răng số 8 không , nhổ lúc nào và nhổ sao cho an toàn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là chiếc răng khá đặc biệt, nó khác hoàn toàn so với các răng khác trên cung hàm và không bình thường như bạn nghĩ. Đã có không ít trường hợp răng khôn gây ra những biến chứng nguy hiểm cho các răng khác và có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng nói chung. Đó là lý do cơ bản nhất khiến cho nhiều người phải đi nhổ răng khôn. Nhưng ngược lại, vẫn có những người sống chung với răng khôn được suốt đời và không (hoặc ít) gặp vấn đề rắc rối với chiếc răng này. Vậy nên thắc mắc việc nên hay không nhổ răng khôn cần được làm rõ một cách kỹ lưỡng.

Có nên nhổ răng số 8 không 1

Có nên nhổ răng số 8 không phụ thuộc vào việc chiếc răng này mọc như thế nào

Có nên nhổ răng số 8 không, nhổ sao cho an toàn?

Có nên nhổ răng số 8 không nhổ sao cho an toàn để không ảnh hưởng tới răng miệng? Răng số 8 mọc muộn khi xương hàm – nướu đã cứng chắc và mọc khi khoảng trống dành cho nó không hề “dư giả” nên đa số chúng ta đều bị đau khi mọc răng khôn. Hơn thế, ở không ít người, răng khôn mọc lệch, mọc đâm ngang sang răng hàm số 7 hoặc mọc ngược vào xương thay vì trồi lên ngay hàng thẳng lối. Chưa kể đến tình trạng răng nhú không hết gây ra tình huống lợi trùm rất bất lợi hoặc răng mọc ngầm ẩn hẳn trong xương và nướu mà không lộ thân răng ra ngoài.

Nhưng cũng không ngoại trừ các trường hợp có răng khôn mọc một cách trật tự, đúng vị trí, trồi lên hết thân răng và thẳng hàng đều đặn với các răng khác trên cung hàm. Đồng thời trong quá trình tồn tại răng không gây ra khó chịu, vướng víu hay các vấn đề phức tạp nào cho chủ nhân.

Do đó, việc bạn có nên nhổ răng số 8 không cần xác định rõ chiếc răng khôn mọc như thế nào và bạn thuộc trường hợp nào trong hai tình huống mọc răng khôn kể trên.

Có nên nhổ răng số 8 không 2

Khi nhổ răng khôn, không thể không chụp xquang răng để biết chính xác tình trạng của răng

Có nên nhổ răng số 8 không nếu như chiếc răng khôn hiện tại không cản trở bạn trong việc chải răng và vệ sinh răng miệng hàng ngày, không gây giắt nhét thức ăn khó làm sạch, không vướng víu, không bị sâu hay có mùi. Đồng thời răng mọc thẳng hàng, thân răng lộ hết, răng đều đặn với các răng khác trên toàn cung hàm thì bạn có thể duy trì cả hai răng mà không cần phải nhổ bỏ. Nhưng nếu duy trì răng này bạn cần có chế độ chăm sóc răng đặc biệt, tránh để sót các cặn bám thức ăn có hại dễ làm hỏng răng và gây ra bệnh lý cho răng khôn.

>>> Tham khảo thêm: giá nhổ răng khôn

– Nếu chiếc răng gây ra nhiều phiền toái cho bạn trong ăn uống, chăm sóc hàng ngày hoặc nghiêm trọng hơn là răng bị lợi trùm, răng mọc nghiêng ngả, mọc ngầm không trồi hết lên và đâm ngang sang răng số 7 thì tốt nhất nên tính đến giải pháp nhổ bỏ răng để phòng tránh các nguy cơ biến chứng về lâu dài có thể gặp phải.

Việc nhổ răng khôn trong tình huống này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe chung cho cả hàm răng, tránh cho các răng kế cận răng khôn gặp phải những ảnh hưởng không tốt về lâu dài.

Có nên nhổ răng số 8 không 3

Quyết định có nên nhổ răng số 8 không cần xin ý kiến tư vấn của bác sỹ

Có nên nhổ răng số 8 không bạn cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và thiết bị nhổ răng hiện đại mới đảm bảo cho bạn trải qua nhổ răng khôn nhẹ nhàng nhất, an toàn và không có biến chứng. Kinh nghiệm thực tế nhổ răng khôn qua nhiều ca cho bệnh nhân tại Nha khoa Kim cho thấy, để nhổ răng khôn hoặc răng mọc khó cho bệnh nhân đòi hỏi bệnh nhân phải trải qua thăm khám rất kỹ lưỡng, cần thiết phải chụp Xquang răng mới biết được cụ thể chiếc răng này mọc sai lệch như thế nào, có ảnh hưởng gì đến chiếc răng bên cạnh không. Qua phim chụp bác sỹ mới phán đoán được hướng nhổ răng áp dụng ra sau, có cần phải trải  qua phẫu thuật hay không. Nhờ vậy mà hầu hết các ca nhổ răng khôn thực hiện tại Nha Khoa đều đảm bảo an toàn, thuận lợi, nhẹ nhàng và giúp bệnh nhân cầm máu, liền vết thương nhanh.

Nếu Mỹ Hạnh còn điều gì băn khoăn hoặc muốn được thăm khám miễn phí để biết có nên nhổ răng số 8 không , có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hỗ trợ tốt nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn