Hiểu rõ đánh lún răng là gì và những thông tin cơ bản bạn CẦN BIẾT

Hiểu rõ đánh lún răng là gì và những thông tin cơ bản bạn CẦN BIẾT

Là một trong những kỹ thuật chỉnh nha, nhưng đánh lún răng là gì, mục đích và tác dụng của việc đánh lún răng không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về kỹ thuật nha khoa này nhé.

1. Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là gì – Đây là một thuật ngữ nha khoa không phải ai cũng biết, hoặc có thể bị hiểu nhầm sang vấn đề khác. Trong chỉnh nha, đánh lún răng là một kỹ thuật sử dụng các mini vis để hỗ trợ việc dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

Hiểu rõ đánh lún răng là gì và những thông tin cơ bản bạn CẦN BIẾT 1 Kỹ thuật đánh lún răng là gì, có tác dụng gì khi chỉnh nha

Đánh lún răng sẽ sử dụng các mini vis cắm trực tiếp vào hàm kết hợp với dây cung hoặc dây thun để tạo lực kéo răng mọc lệch lạc, sai lệch khớp cắn về vị trí ban đầu. Việc điều chỉnh này sẽ mấy một thời gian khoảng 3-6 tháng tuỳ theo tình trạng răng miệng từng người, sau đó sẽ được gỡ bỏ các mini vis.

2. Trường hợp nào cần thực hiện đánh lún răng

Khi nắm được kỹ thuật đánh lún răng là gì, một vấn đề khác liên quan đó là những trường hợp nào cần thực hiện đánh lún răng. Thông thường, đánh lún răng được áp dụng thực hiện đối với các trường hợp niềng răng mắc cài sử dụng dây cung và mắc cài.

Hiểu rõ đánh lún răng là gì và những thông tin cơ bản bạn CẦN BIẾT 2Răng hô vẩu thực hiện đánh lún răng để hỗ trợ việc dịch chuyển răng nhanh hơn

– Đánh lún răng được áp dụng với trường hợp người có khớp cắn sâu, khớp cắn hở. Việc thực hiện đánh lún răng kết hợp với niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí nhanh hơn, chuẩn khớp cắn.

– Đánh lún răng mang lại hiệu quả cao với trường hợp răng hô vẩu. Tác dụng của đánh lún răng với lực khéo của dây thun sẽ giúp điều chỉnh các răng dịch chuyển lui vào trong nhanh hơn. Đặc biệt với những trường hợp phải nhổ răng, răng trồi lên hoặc thụt xuống, đánh lún răng sẽ giúp kéo răng dịch chuyển khít đều lại che lấp khoảng trống mất răng nhanh chóng.

3. Đánh lún răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Không ít người thắc mắc về quy trình đánh lún răng là gì, có đau không hay ảnh hưởng gì không. Trên thực tế, vì đánh lún răng là kỹ thuật hỗ trợ việc niềng răng chỉnh nha, các bước thực hiện đánh lún răng khá nhanh chóng và không gây ra đau nhức hay ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi đánh lún răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ xác định vị trị đặt mini vis để thực hiện đánh lún răng. Vị trí đánh lún răng sẽ được gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức khi thực hiện. Bác sỹ sẽ đặt mini vis và xương hàm và gắn dây thun kết nối với mắc cài để kéo răng.

Việc đặt mini vis để đánh lún răng sẽ thực hiện trong khoảng 3-6 tháng, tuỳ từng người. Mini vis có kích thước rất nhỏ nên không làm ảnh hưởng tới xương hàm. Sau khi gỡ vis, vết thương sẽ liền lại nhanh chóng.

4. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng chỉnh nha

Đánh lún răng là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hỗ trợ niềng răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phải thực hiện việc đánh lún răng. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại để điều trị có ý nghĩa rất quan trọng.

Đánh lún răng là gì và những thông tin cơ bản bạn cần biết5Niềng răng hiệu quả và an toàn tại nha khoa KIM

Nha khoa Kim là trung tâm nha khoa lớn đã thực hiện niềng răng thành công cho rất nhiều trường hợp và nhận được sự đánh giá cao từ các khách hàng. Đội ngũ bác sỹ của nha khoa Kim có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp điều trị và theo sát quá trình niềng răng chỉnh nha.

Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ niềng răng tiên tiến, đặc biệt, các khí cụ được sử dụng là loại chất lượng tốt, an toàn với răng miệng. Phòng khám, phòng điều trị vô trùng khử khuẩn, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn điều trị.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn kỹ thuật đánh lún răng là gì. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được bác sỹ tư vấn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN