Đặt Implant là gì, diễn ra thế nào – Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia

Đặt Implant là gì, diễn ra thế nào – Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia

Đặt Implant là gì có lẽ là điều còn xa lạ với nhiều người, ngay cả những người đã từng trồng răng bằng cách cấy ghép Implant cũng chưa hẳn đã hiểu rõ về kỹ thuật này. Để hỗ trợ tốt nhất cho người mất răng hoặc đang gặp các vấn đề răng miệng liên quan, Nha Khoa xin tổng hợp những lý giải chính xác và chi tiết nhất từ chuyên gia nha khoa phục hình chuyên sâu sau đây để tham khảo.

1. Chính xác nhất đặt Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng dựa trên việc sử dụng một trụ chân răng nhân tạo bằng Titanium là Implant vào trong xương ổ răng để khôi phục lại những chiếc răng đã mất hoàn toàn cả thân và chân răng.

Đó là khái niệm tổng quát nhất cho vấn đề đặt Implant là gì. Và cũng là khái niệm thể hiện nét đặc trưng nhất của kỹ thuật này so với các kỹ thuật trồng răng khác. Cụ thể nét đặc trưng này sẽ được cụ thể hóa ở các nội dung bên dưới.

Đặt Implant là gì, diễn ra thế nào - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 1 Đặt Implant là gì, cấu trúc răng ra sao?

2. Những điểm đặc trưng của đặt Implant là gì?

Để hiểu rõ những điểm đặc trưng nhất của đặt Implant là gì, chúng ta cần đặt nó trong thế tương quan với các kỹ thuật trồng răng khác. Cụ thể như sau:

– Đặt Implant là khôi phục răng toàn diện cả thân và chân răng. Chỉ Implant mới làm được điều này bởi kỹ thuật khác như cầu răng, răng tháo lắp chỉ khôi phục được thân răng.

– Đặt Implant tạo nên được một chiếc răng tồn tại hoàn toàn độc lập trên cung hàm, không cần bám tựa vào răng kế cận. Trong khi đó, cầu răng hay răng tháo lắp trồng răng phải tựa vào các răng kế cận.

– Khi đặt Implant cần phải mở nướu và xương hàm mới đặt trụ được.

3. Đặt Implant diễn ra những thế nào?

Để đặt Implant, người phục hình cần trải qua các bước bài bản và quy chuẩn sau đây:

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ tiến hành khám ngoài cho bệnh nhân để kiểm tra vùng mất răng, độ xô lệch của các răng kế cận như thế nào, mô nướu còn săn chắc và đủ rộng hay không.

* Bước 2: Chụp phim  và lên phác đồ phục hình

Việc chụp phim là cần thiết khi đặt Implant, bởi vì việc cấy ghép Implant cần tác động sâu tới xương ổ răng. Vì thế, việc chụp phim sẽ giúp bác sỹ nhìn thấy rõ ràng nhất tình trạng xương ổ và xương hàm như thế nào, có đủ mật độ và thể tích để tích hợp với trụ răng nào là tốt nhất. Nhờ bước này, bác sỹ không chỉ biết được nên đặt Implant cho bệnh nhân như thế nào và dùng loại trụ nào là phù hợp nhất.

Đặt Implant là gì, diễn ra thế nào - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 2

* Bước 3: Gây tê vô cảm vùng cấy ghép

Khi đặt Implant cần mở xương và nướu nên cần gây tê để vô cùng vùng cấy ghép giúp cho người trồng răng không cảm thấy đau đớn khi thực hiện.

* Bước 4: Đặt trụ răng Implant vào trong xương hàm

Bằng thiết bị chuyên dụng, hiện đại và các thao tác chuyên môn giỏi, bác sỹ sẽ thực hiện đặt trụ Implant vào trong ổ răng với tỷ lệ tương quan và độ nông sâu chuẩn xác nhất. Tiếp đó, trụ Abutment được lắp lên trên để nối dài trụ răng, giúp cho việc gắn răng sứ về sau được dễ dàng hơn.

* Bước 5: Lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ

Sau khi đặt trụ vào xương ổ răng, bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm để gửi labo chế tạo thân răng sứ. Việc chế tạo răng sứ được thực hiện tại labo của nha khoa và bệnh nhân cần ít ngày chờ đợi răng sứ.

* Bước 6: Gắn răng sứ kết thúc đặt Implant

Khi răng sứ chế tạo xong sẽ được gắn lên trên trụ răng cố định và kết thúc phục hình. Sau đó, bác sỹ sẽ cho bạn lịch tái khám, hướng dẫn cách chăm sóc và lịch bảo trì răng định kỳ để giữ răng được lâu dài nhất.

4. Các trường hợp có thể đặt Implant là gì

Đặt Implant có những ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với các kỹ thuật phục hình khác và là niềm mơ ước của nhiều người mất răng khi muốn sở hữu một chiếc răng giả chất lượng tương đương với răng thật. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được kỹ thuật này. Vậy các trường hợp đặt Implant là gì?

Đặt Implant là gì, diễn ra thế nào - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 3Khi cấy ghép cần lựa chọn trụ răng phù hợp

– Người mất răng hoàn toàn

– Người mất răng muốn trồng lại bằng kỹ thuật phục hình tốt nhất

– Người mất răng nhưng tình trạng xương hàm đủ đáp ứng được yêu cầu về mặt độ, thể tích

– Người mất răng bị tiêu xương muốn đặt Implant cần phải trải qua ghép xương hàm trước khi đặt trụ.

5. Những lưu ý khi đặt Implant là gì?

Để việc đặt Implant thuận lợi và hiệu quả, bản thân người trồng răng cũng cần phải có những lưu ý cụ thể.

Trước hết đó là cần chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe cũng như là tinh thần trước khi đặt trụ, vì việc cấy ghép khá phức tạp, xâm lấn và kéo dài trong ít nhất là 1 tháng mới liền thương hoàn toàn. Bạn cũng cần có sự chuẩn bị về công việc để tái khám đúng lịch, không bị gián đoạn. Quan trọng nhất là bạn cần tìm hiểu thật kỹ về kỹ thuật này trước khi quyết định.

Đặt Implant là gì, diễn ra thế nào - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 4

Trong toàn bộ thời gian điều trị, bạn cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của bác sỹ. Duy trì chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống mà bác sỹ tư vấn để tránh bị nhiễm trùng vùng cấy ghép, dẫn đến đào thải trụ răng.

Đặc biệt do đặt Implant có nhiều điểm đặc trưng phức tạp, khi cấy ghép cần trải qua phẫu thuật, có thể cả ghép xương nên khi quan tâm đến đặt Implant là gì và muốn áp dụng kỹ thuật này để khôi phục răng mất thì không thể không tìm cho mình địa chỉ nha khoa tốt nhất có bác sỹ chuyên sâu về Implant.

Nha Khoa có đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho đặt Implant hiệu quả và an toàn. Đó là máy chụp phim hiện đại, phòng phẫu thuật hiện đại, phòng vô trùng Trung tâm trang bị dụng cụ hấp chỉ thị màu Date, Doublecheck Sterization. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến đặt Implant là gì bạn có thể gọi về số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn.

Gợi ý xem thêm

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN