Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau, không gây biến chứng

Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau, không gây biến chứng

Điều trị tủy bằng phương pháp hiện đại giúp cho bệnh nhân không đau và hiệu quả triệt để nhất, đem đến một hàm răng chắc khỏe, đẩy lùi nguy cơ mất răng hoàn toàn. Những ưu điểm vượt trội của cách điều trị hiện đại này giúp cho nhiều người không còn ngần ngại, lo lắng giống như cách thức truyền thống.

Điều trị tủy 1

 TRƯỜNG HỢP CẦN ĐIỀU TRỊ TỦY

Cần điều trị tủy trong các trường hợp sau:

– Răng bị sâu dẫn đến đau nhức trong tủy gây khó chịu

– Răng bị nhiễm trùng như áp xe chảy mủ làm ảnh hưởng đến tủy răng

– Răng bị chấn thương : vỡ, mẻ, sứt nặng dẫn đến chết tủy

– Khi có cảm giác đau răng từng cơn hoặc vừa đau vừa buốt. Có thể đau nhẹ hoặc đau thành từng cơn, đôi khi có thể đau lan ra xung quanh hoặc đau lên đầu. Răng nhạy cảm với nhiệt độ khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Điều trị tủy 2Những trường hợp nên điều trị tủy

TẠI SAO CẦN ĐIỀU TRỊ TỦY?

Tủy răng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng răng, giúp cho răng bền chắc và khỏe mạnh. Nếu tủy bị bệnh mà không điều trị sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm, điều trị tủy có những tác dụng sau:

1 Bảo tồn răng thật:

Tủy bị hủy hoại hay bị chết tủy dẫn đến tiêu xương và nguy cơ mất răng hoàn toàn. Nếu không điều trị, răng của bạn sẽ bị mất và làm cho các răng xung quanh bị ảnh hưởng, xô lệch về phía răng đã mất. Điều trị tủy để bảo tồn răng, đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

1 Đảm bảo ăn nhai:

Tủy bị hư gây đau nhức, khó chịu, làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn dẫn đến việc sức khỏe suy giảm.

1 Đề phòng các biến chứng xảy ra:

Viêm tủy có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: gây nhiễm trùng chóp chân răng tạo thành áp xe gây đau nhức, một số trường hợp có thể gây ra nhiễm trùng máu, viêm xương, viêm hạch rất nguy hiểm.

Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau ,không gây biến chứng 3Điều trị tủy giúp phục hồi lại răng chắc khỏe và thực hiện chức năng tương tự như răng thật

 2 GIAI ĐOẠN ĐIỀU TRỊ TỦY THEO TIÊU CHUẨN CỦA BỘ Y TẾ

Theo quy trình chuẩn của bộ y tế, điều trị tủy cần tiến hành qua hai giai đoạn thì mới có hiệu quả triệt để, ngăn chặn bệnh tái phát.

* Giai đoạn 1: Điều trị tủy:

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định việc điều trị có thành công hay không.

Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị trước khi lấy tủy bao gồm: thăm khám, chụp phim để xác định tình trạng bệnh, sau đó là vệ sinh răng miệng để tránh nhiễm trùng có thể xảy ra; gây tê để làm bệnh nhân bớt đau nhức, khó chịu khi bác sĩ lấy tủy. Bệnh nhân sẽ được đặt một đế cao su để ngăn chặn nước bọt chứa vi khuẩn tiếp xúc với răng cần điều trị làm ảnh hưởng đến kết quả đạt được.

 – Sau khi đã làm tốt công tác chuẩn bị, bác sĩ sẽ tiến hành mở tủy để lấy hết những phần tủy bị  bệnh  sau đó là dùng dung dịch để bơm rửa để làm sạch ống tủy, tạo hình ống tủy sao cho chiều dài vừa với độ dài của thân răng để chuẩn bị cho phục hình.

Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau ,không gây biến chứng 4Giai đoạn chữa tủy triệt để cho răng viêm tủy

* Giai đoạn 2: Phục hình răng:

Giai đoạn này nhằm bảo vệ răng vừa điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát.

Trước tiên là trám bít ống tủy bằng vật liệu trám chuyên dụng là côn gutta percha gắn với xi măng gắn kết vĩnh viễn để làm kín khoang tủy, làm cho răng vững chắc hơn, cần kiểm tra kỹ lưỡng xem ống tủy được trám kín hay chưa bằng máy chụp X – quang, nếu bị hở khoang tủy thì cần điều chỉnh lại. Sau cùng là phục hồi thân răng bằng hàn trám hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

– Hàn trám răng: Ưu điểm là nhanh chóng và chi phí khá rẻ, tuy nhiên bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng vật liệu hàn trám thích hợp, hiện nay hàn vật liệu đựa ưa thích nhất là composite vì mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng độ bền chỉ duy trì được 3-5 năm sẽ bị xỉn màu hoặc gây ra mùi hôi khó chịu.

Bọc răng sứ thẩm mỹ: Thời gian thực hiện sẽ chậm hơn một chút so với trám răng và chi phí cũng cao hơn nhưng hiệu quả thẩm mỹ mang lại rất cao, răng giống như răng thật mà độ bền cao hơn so với trám răng.

Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau ,không gây biến chứng 5Giai đoạn phục hồi lại hình thể răng sau lấy sạch tủy viêm

 TẠI SAO NÊN ĐIỀU TRỊ TỦY TẠI Nha Khoa?

11 Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Nha Khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về điều trị tủy (nội nha), được đào tạo bài bản, am hiểu những kiến thức nha khoa nên có khả năng xử lý tốt nhiều trường hợp phức tạp. Thực tế chứng minh, số bệnh nhân mà bệnh viện điều trị tủy thành công hằng năm đều tăng lên rất lớn.

11 Trang thiết bị tối tân nhất

Những thiết bị tại Bệnh viện đều rất hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế như: máy chụp phim x- quang chuyên dụng, máy đo chiều dài ống tủy, hệ thống siêu âm nội nha, …Vật liệu trám bít sau khi điều trị tủy cũng là vật liệu tốt nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

11 Quy trình điều trị đạt chuẩn theo quy định của bộ y tế

Điều trị tủy phải trải qua các bước theo trình tự nghiêm ngặt của bộ y tế để đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật, hiệu quả và không có biến chứng xảy ra. Đây không phải là một kỹ thuật nha khoa đơn giản nên các bước điều trị đều phải cẩn trọng.

11 Vô trùng tuyệt đối

Trước khi điều trị cho bệnh nhân, các dụng cụ, thiết bị sẽ sử dụng đều được khử trùng sạch sẽ, ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra. Đặc biệt là răng miệng của người bệnh cũng được vệ sinh sạch sẽ trước khi điều trị.

Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau ,không gây biến chứng 6Đội ngũ bác sỹ nội nha trình độ cao tại Nha Khoa đảm bảo chữa tủy răng an toàn cho bạn

11 Điều trị tủy tại Nha Khoa có nhiều ưu điểm như:

* Điều trị tủy không đau

Thao tác của bác sĩ sẽ chính xác, tỉ mỉ hơn nhở sự hỗ trợ của máy lấy tủy gắn camera. Răng và các mô mềm xung quanh đều không bị tổn thương nên bệnh nhân hoàn toàn không bị đau.

* Hiệu quả triệt để

Phương pháp lấy tủy hiện đại bằng thiết bị có gắn camera để truyền tín hiệu đến màn hình giúp bác sĩ thấy rõ ràng những phần tủy bị viêm để lấy sạch tủy, không để sót lại một chút tủy bị bệnh nào trên răng nên không lo bệnh tái phát.
* An toàn, không biến chứng

Cách điều trị tủy bằng kỹ thuật hiện đại đảm bảo an toàn cho cơ thể, không tác động xấu đến sức khỏe răng miệng, thao tác lấy tủy cũng được thực hiện chính xác, đảm bảo không để tủy sót lại gây nên các biến chứng nguy hiểm. Dụng cụ lấy tủy và răng miệng bênh nhân được vệ sinh sạch sẽ trước khi điều trị.

* Hàn, trám sau điều trị tủy đảm bảo

Sau khi xử lý xong phần tủy bị bệnh, bác sĩ sẽ trám bít lại ống tủy để ngăn không cho vi khuẩn cùng, thức ăn cùng các tác nhân khác xâm hại đến tủy răng. Việc trám bít luôn đảm bảo lấp đầy chỗ trống của ống tủy và tính thẩm mỹ cho toàn hàm răng.

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY ĐẠT CHUẨN TẠI Nha Khoa

Bước 1: Thăm khám và chụp phim kiểm tra tình trạng tủy răng 

Việc thăm khám và chụp phim là bước quan trọng nhằm xác định tình trạng tủy răng bị bệnh, nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau ,không gây biến chứng 6Bệnh nhân được khám và chụp phim tủy răng kỹ lưỡng trước khi điều trị

Bước 2:  Vệ sinh răng miệng: 

Nhằm đảm bảo điều trị tủy được tiến hành trong điều kiện vô trùng, ngăn chặn viêm nhiễm và các biến chứng có thể xảy ra.

Bước 3: Gây tê và đặt đế cao su: 

Thao tác gây tê sẽ giúp bệnh nhân đỡ đau hơn khi điều trị. Việc đặt đế cao su nhằm cách ly răng bị bệnh với nước bọt để đề phòng các vi khuẩn từ nước bọt có thể xâm nhập vào răng đang điều trị, từ đó mà hiệu quả đạt được sẽ không cao.

Bước 4: Tiến hành lấy tủy và tạo ống tủy: 

Bác sĩ sẽ tạo đường để có thể lấy tủy một cách dễ dàng, sau đó lấy dụng cụ chuyên dụng để hút, nạo hết phần tủy bị bệnh. Rửa sạch sẽ ống tủy sau đó mở rộng, điều chỉnh sao cho chiều dài ống tủy đúng với chiều dài chân răng.

Phương pháp điều trị tủy AN TOÀN không đau ,không gây biến chứng 7Bệnh nhân được điều trị tủy tại phòng vô trùng khép kín bằng bộ dụng cụ riêng biệt

Bước 5: Trám bít ống tủy: 

Dùng vật liệu trám chuyên dụng cho ống tủy để bịt kín khoang tủy sau đó hoàn thiện lại hình thể của răng bằng cách dùng các vật liệu trám chuyên dụng như composite, amalgam hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

HIỆU QUẢ  ĐIỀU TRỊ TỦY TẠI Nha Khoa 

Cấy ghép răng implant an toàn nhanh chóng không gây đau nhức 8Nhờ hệ thống thiết bị vi phẫu hiện đại và bác sỹ có tay nghề trình độ cao trực tiếp điều trị tủy cho khách hàng và bệnh nhân nên chất lượng điều trị đảm bảo an toàn tối đa, triệt để. Chữa tủy tại Nha Khoa luôn gắn liền với yêu cầu phục hồi răng giúp duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất. Những hình ảnh thực tế sau đây sẽ giúp bạn hình dung cụ thể hơn:

 
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tủy răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

 CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ TỦY TẠI Nha Khoa

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG: KHÔNG ĐAU NHỨC ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Điều trị răng viêm tuỷ hồi phục( Lót Fuji VII, Dycal..) bao gồm trám kết thúc 1 răng 500.000

“Điều trị tủy là một kỹ thuật nha khoa khó, cần có bác sĩ giỏi, trình độ chuyên sâu và tay nghề cao thì mới có thể thành công được. Phương pháp điều trị tủy bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp cho kết quả đạt được triệt để hơn, không đau và không có biến chứng xảy ra như trước kia.”

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn