Độ bền của răng sứ titan bao lâu – Cách gia tăng tuổi thọ răng BỀN lâu

Độ bền của răng sứ titan bao lâu – Cách gia tăng tuổi thọ răng BỀN lâu

Với chi phí thấp, đôi khi lại khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng và độ bền của răng sứ Titan. Vậy tuổi thọ của răng sứ titan có thể kéo dài bao nhiêu lâu, có bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào hay không? Bài viết sau sẽ cung cấp tới bạn thông tin chi tiết và cách giúp răng sứ titan luôn bền đẹp nhé.

1. Độ bền của răng sứ titan được bao lâu

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại với phần sườn được làm từ titan và phủ sứ bên ngoài. Chính với cấu tạo và chất liệu này mà răng sứ titan có thể đảm bảo được hiệu quả cao về khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khi phục hình. Vậy, răng sứ titan có bền lâu không?

Độ bền của răng sứ titan bao lâu - Cách gia tăng tuổi thọ răng BỀN lâu 1Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu

Độ bền của răng sứ titan có thể kéo dài lên tới 10-15 năm, thậm chí bền đẹp lâu hơn nếu được làm đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Tuổi thọ của răng sứ titan lâu bền như vậy là nhờ đặc tính cứng chắc của titan, có khả năng tương hợp sinh học cao nên phù hợp với môi trường miệng trong thời gian dài mà không thay đổi tính chất.

Hợp chất titan giúp răng sứ nhẹ, bền chắc, chịu được lực nhai mạnh, có thể đè nèn, chịu lực xoắn tốt nên ngay cả sử dụng để bọc răng hàm vẫn đảm bảo rất tốt yêu cầu. Ngoài ra, răng sứ titan còn được phủ một lớp sứ màu sắc trắng sáng như răng thật, vừa tăng sự độ bền chắc, vừa đem lại thẩm mỹ cao cho răng thật sau khi phục hình.

2. Độ bền của răng sứ titan phụ thuộc vào yếu tố nào

Đánh giá về mặt chất liệu thì răng sứ titan có độ bền chắc nhất. Tuy nhiên, về mặt thực tế khi đưa răng sứ titan vào phục hình và sử dụng thì độ bền của răng sứ titan có thể kéo dài tối đa lên tới 10-20 năm hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố.

Độ bền của răng sứ titan bao lâu - Cách gia tăng tuổi thọ răng BỀN lâu 2Mài răng chuẩn xác sẽ giúp việc phục hình răng sứ vừa khít, không vênh cộm và thẩm mỹ

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân: Răng thật càng khỏe mạnh thì độ bền của răng sứ titan càng lâu. Nếu như răng thật bị mắc bệnh lý răng miệng, bị hư tổn hoặc răng không còn chắc chắn, thì độ bền chắc của răng sứ titan sau khi phục hình cũng sẽ giảm.

Kỹ thuật phục hình và tay nghề của bác sỹ: Bọc răng sứ titan không yêu cầu quá cao về máy móc, thiết bị hiện đại như một số phương pháp bọc răng sứ khác. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, khi thực hiện mài răng chuẩn tỉ lệ, đường mài ngọt, không xâm lấn tới mô răng quá nhiều, khi đó, răng sứ titan được chụp lên vừa khít, không vênh cộm, hiệu quả phục hình thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, nếu bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật, tay nghề không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền của răng sứ titan. Khi đó, răng sứ titan được chụp lên rất dễ bị vênh lệch, vung vỡ, gây ra đau nhức do sai khớp cắn do việc mài răng không đúng kỹ thuật, đồng thời dễ bị mắc các bệnh lý răng miệng khác. Tới lúc đó, buộc phải gỡ bỏ răng sứ titan để chỉnh sửa hoặc thay mới răng sứ khác.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ: Sau khi phục hình, răng sứ titan sẽ đóng vai trò thay thế cho răng thật cả về ăn nhai và thẩm mỹ. Do đó, răng sứ titan cũng cần được chăm sóc như thường xuyên để giúp răng bền đẹp lâu dài.

3. Cách làm tăng tuổi thọ của răng sứ titan

– Trước hết, bạn cần cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện thăm khám và phục hình răng sứ cho bạn. Bác sỹ giỏi sẽ giúp việc mài răng chuẩn xác, phục hình hiệu quả, đem lại kết quả tốt cả về ăn nhai lẫn thẩm mỹ lâu dài.

– Một cơ sở nha khoa tốt, có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp việc thực hiện bọc răng sứ titan diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế đau nhức và hỗ trợ bác sỹ phục hình răng sứ đảm bảo đúng yêu cầu.

Độ bền của răng sứ titan bao lâu - Cách gia tăng tuổi thọ răng BỀN lâu 3Chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp gia tăng độ bền cho răng sứ titan

– Thực phẩm là tác nhân ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của răng sứ titan. Vì vậy, để tăng tuổi thọ cho răng sứ titan, bạn nên tránh những thức ăn quá dai cứng, hoặc các loại thực phẩm có dễ gây ố màu, chứa nhiều axit vì có thể làm răng sứ bị hư hỏng.

– Có chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày, đúng cách. Sử dụng chỉ nha khoa và chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Nên dùng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, vi khuẩn. Trong lúc vệ sinh răng miệng, bạn có thể dùng tay để mát xa nướu để máu lưu thông tốt hơn.

– Thăm khám định kỳ răng miệng để bác sỹ kiểm tra tình trạng răng sứ cũng như phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng hoặc các dấu hiệu bất thường để khắc phục kịp thời, giúp tăng độ bền răng sứ titan hơn.

Độ bền của răng sứ titan bao lâu - Cách gia tăng tuổi thọ răng BỀN lâu 5Bệnh nhân được thăm khám bằng máy móc hiện đại tại Nha Khoa

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín, có rất nhiều bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm về bọc răng sứ sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn. Ngoài ra, Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ phục hình răng sứ trên phần mềm CAD/CAM 3D giúp việc thiết kế và phục hình răng sứ đạt kết quả tốt nhất, an toàn và đem lại thẩm mỹ lâu dài nhất cho bệnh nhân. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới điều trị tại Nha Khoa

Mọi băn khoăn về độ bền của răng sứ titan hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)  để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn