Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Giải đáp chi tiết từ bác sĩ

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Giải đáp chi tiết từ bác sĩ

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em thấy trên tivi, báo đài đều khuyên nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng. Vậy, khi dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng giống như tăm xỉa răng không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Ngọc – Hưng Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? 1 Lo lắng dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Chỉ nha khoa là vật dụng được sử dụng để loại bỏ thức ăn thừa, mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng, giúp răng miệng sạch sẽ và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn về việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng như sử dụng tăm hay không.

Trên thực tế, việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không sẽ tuỳ vào việc bạn sử dụng chỉ có đúng cách hay không. Vì chỉ nha khoa là những sợi chỉ tơ rất mềm, mảnh nên dễ dàng đưa qua các kẽ răng nhỏ khít dễ dàng mà không gây ảnh hưởng tới răng và nướu. Nếu sử dụng không đúng loại chỉ và không đúng cách sẽ khiến răng bị thưa giống như thói quen sử dụng tăm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chỉ nha khoa khác nhau, có chỉ sợi mảnh, mềm mịn, nhưng cũng có loại chỉ kém chất lượng, kích thước to, chất liệu chỉ sơ cứng. Việc sử dụng chỉ nha khoa chất lượng tốt, loại chỉ mềm mảnh không chỉ giúp thao tác dễ dàng để loại bỏ thức ăn mà đảm bảo an toàn, không gây tổn thương cho nướu.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? 2Sử dụng loại chỉ nha khoa loại to, cứng như tăm dễ làm tổn thương nướu và gây thưa răng

Nhưng có một số loại chỉ nha khoa quá dai cứng, kích thước lớn hơn nhiều lần so với kẽ răng, khiến bạn khó đưa sợi chỉ đi qua kẽ răng. Việc sử dụng loại chỉ nha khoa này lâu ngày không chỉ gây tổn thương cho nướu mà còn ảnh hưởng tới răng, làm kẽ răng to dần ra, xuất hiện khe thưa giữa hai răng.

Chỉ nha khoa không làm thưa răng như mọi người vẫn nghĩ. Nên để không phải lo lắng về việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không, bạn nên tìm chọn loại chỉ nha khoa của các hãng uy tín, chất lượng tốt, sử dụng loại chỉ mềm mảnh để dễ dàng làm sạch răng mà an toàn.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? 3Nên chọn loại chỉ nha khoa khoa mềm mảnh và sử dụng đúng cách

Khi dùng chỉ nha khoa, nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu. Không sử dụng lực đè quá mạnh để tránh làm tổn thương nướu, gây chảy máu. Nên sử dụng đoạn chỉ dài 40-45 cm để làm sạch cho cả hai hàm răng, việc sử dụng tiết kiệm, dùng cùng 1 đoạn chỉ cho nhiều răng dễ làm lây lan bệnh lý răng miệng sang các răng khác.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không. Việc lựa chọn chỉ nha khoa chất lượng tốt và dùng đúng cách sẽ giúp răng miệng sạch sẽ và luôn khoẻ mạnh. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN