Dùng chỉ nha khoa có TỐT không, có nên dùng thường xuyên không ?

Dùng chỉ nha khoa có TỐT không, có nên dùng thường xuyên không ?

Hầu hết các chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người lo lắng dùng chỉ nha khoa có tốt không với sức khỏe răng miệng vì e ngại chỉ nha khoa có thể làm tổn thương nướu, chảy máu, thưa răng… Vậy sự thật thì dùng chỉ nha khoa có hại không?

1. Muốn biết dùng chỉ nha khoa có tốt không cần nắm rõ tác dụng của nó

Khá nhiều người băn khoăn dùng chỉ nha khoa có tốt không thường không hiểu đầy đủ tác dụng của chỉ nha khoa. Chỉ nha khoa được sử dụng với mục đích để làm sạch răng, loại bỏ vụn thức ăn thừa còn sót lại trên răng sau khi ăn. Vì chỉ nha khoa rất mềm mảnh, có độ đàn hồi tốt nên dễ dàng đưa lọt qua các kẽ răng để lấy sạch thức ăn dư thừa mà không làm tổn thương nước như với tăm xỉa răng.

Dùng chỉ nha khoa có TỐT không, có nên dùng thường xuyên không ? 1Dùng chỉ nha khoa có tốt không với sức khoẻ răng miệng

Dùng chỉ nha khoa không chỉ giúp loại bỏ thức ăn, giúp răng miệng sạch sẽ mà còn giúp ngăn ngừa mảng bám trên răng và dưới nướu. Răng nướu sạch sẽ giúp hạn chế hình thành cao răng, mảng bám vi khuẩn tấn công nướu gây ra mùi hôi miệng hoặc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng.

2. Sự thật về việc dùng chỉ nha khoa có tốt không

Sử dụng chỉ nha khoa mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ răng miệng. Điều này đã được kiểm chứng nên bạn hoàn toàn không phải băn khoăn về việc dùng chỉ nha khoa có tốt không. Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày kết hợp với việc chải răng sạch sẽ sau khi ăn sẽ giúp răng miệng luôn sạch sẽ, hơi thở thơm tho và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Dùng chỉ nha khoa có TỐT không, có nên dùng thường xuyên không ? 2Tăm chỉ nha khoa khá tiện lợi nhưng cần sử dụng đúng cách

Nhiều người lo lắng dùng chỉ nha khoa có hại không vì e ngại chỉ nha khoa sẽ làm tổn thương nướu, chảy máu, thưa răng… Trên thực tế, dùng chỉ nha khoa có tốt không, có ảnh hưởng gì tới răng miệng không phụ thuộc rất nhiều vào cách lựa chọn và sử dụng chỉ nha khoa như thế nào.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại chỉ nha khoa, có loại chỉ tơ nha khoa hoặc tăm chỉ nha khoa được cố định ở hai đầu cung nhựa. Chỉ tơ nha khoa rất mềm mảnh có thể đưa qua khe răng dễ dàng, kể cả với khe răng nhỏ khít. Còn với tăm chỉ nha khoa thường phù hợp với người có khe răng thưa lớn hơn.

Việc sử dụng chỉ nha khoa khoa không đúng loại, chọn loại chỉ sợi to, xơ cứng sẽ gây tổn hại tới nướu, nếu dùng lâu dài sẽ gây thưa răng. Vì vậy, để dùng chỉ nha khoa không có hại, không làm thưa răng, bạn nên lựa chọn loại chỉ mềm, sợi chỉ nhỏ mảnh để làm sạch răng.

Dùng chỉ nha khoa có TỐT không, có nên dùng thường xuyên không ? 3Dùng chỉ nha khoa đúng cách kết hợp với chải răng để giúp răng sạch sẽ

Ngoài ra, khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn cũng nên dùng đúng cách. Khá nhiều người sử dụng chỉ tiết kiệm, chỉ lấy một đoạn chỉ ngắn, dùng đi dùng lại, răng không được làm sạch kỹ và dễ lây lan vi khuẩn. Vì vậy, khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn nên lấy một đoạn chỉ dài từ 40-60cm đủ để làm sạch tất cả răng cho hai hàm.

Bạn cũng nên lưu ý thao tác nhẹ nhàng khi đưa chỉ nha khoa qua kẽ răng và nướu. Không sử dụng lực tì đè mạnh sẽ khiến nướu bị tổn thương, gây chảy máu. Với những người răng thưa, nên lưu ý khi sử dụng và chọn loại chỉ nha khoa phù hợp để tránh chỉ nhỏ mảnh dễ cắt vào nướu.

Khi mới sử dụng chỉ nha khoa, bạn sẽ thấy hơi vướng víu, bất tiện và chưa quen nên có thể sẽ làm nướu bị chảy máu. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng, hãy súc miệng nước muối sạch để tránh viêm nhiễm. Sau một vài lần, bạn sẽ thấy việc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng là một thói quen không thể thiếu khi vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn dùng chỉ nha khoa có tốt không của bạn. Một chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn luôn có hàm răng khỏe mạnh, hơi thở thơm mát và hoàn toàn tự tin khi giao tiếp.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn