Răng khấp khểnh – TOP 2 cách khắc phục cho hiệu quả “ngay lập tức”

Răng khấp khểnh – TOP 2 cách khắc phục cho hiệu quả “ngay lập tức”

Răng khấp khểnh là một trong dạng sai lệch khớp cắn, trong đó các răng không sắp xếp đúng theo trật tự mà chệch ra khỏi vị trí trên cung hàm. Răng bị khấp khểnh không chỉ gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng mà còn ảnh hưởng đến khuôn mặt của người sở hữu. Hiện nay có hai cách hiệu quả giúp hàm răng trở nên đều đẹp và bạn sẽ tự tin với nụ cười tỏa sáng.

1. Nguyên nhân làm răng khấp khểnh

– Yếu tố di truyền: nguyên nhân phổ biến của răng khấp khểnh là do di truyền, di truyền về tình trạng kích thước xương hàm và răng dẫn tới khấp khểnh răng.

– Sự không khít sát của phục hình răng

– Viêm lợi và sang chấn lên răng và lợi

– Lệch lạc xương hàm sau chấn thương

– Các tật xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như đẩy lưỡi, mút ngón tay.

– Răng sữa mất sớm

– Khối u vùng hàm mặt

– Ngậm núm vú giả sau 3 tuổi hoặc vẫn còn thói quen bú bình, cũng dẫn tới răng bị khấp khểnh.

2. Tác hại của răng khấp khểnh

Răng mọc khấp khểnh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng, ảnh hưởng đến nụ cười cùng khả năng giao tiếp của người sở hữu.

Là một trường hợp răng mọc lệch có thể dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Với các răng mọc lộn xộn không theo trật tự trên cung hàm thì việc vệ sinh lrăng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn do thức ăn có nguy cơ giắt kẽ rất cao, khó có thể làm sạch. Vì vậy, vi khuẩn có thể dễ dàngtạo thành các mảng bám trên răng và gây nên các bệnh lý răng miệng.

3. Bọc răng sứ cho răng bị khấp khểnh

Mặc dù không phải giải pháp tốt nhất cho việc nắn chỉnh răng khấp khểnh nhưng bọc răng sứ lại khá hiệu quả trong trường hợp răng mọc khấp khểnh nhẹ, khi khớp cắn chưa bị sai lệch. Bọc răng sứ không chỉ giúp điều chỉnh lại thế răng mà còn tái tạo, cải thiện kích cỡ của răng trong trường hợp răng có khuyết điểm về hình thể. Mặt khác bọc răng sứ là màu răng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Răng khấp khểnh - TOP 2 cách khắc phục cho hiệu quả "ngay lập tức" 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ  tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Mài răng có tác dụng làm thay đổi hình thể của răng, mão răng sứ được chụp lên răng sao cho ôm khít với răng thật và không bị chênh hoặc lệch.Răng của bạn vaãn có độ bền chắc cao, ăn nhai bình thường và không bị nhiễm màu thực phẩm.

4. Khắc phục răng khấp khểnh bằng niềng răng

Trong các trường hợp răng khấp khểnh phương pháp được tính đến nhiều nhất chính là niềng răng. Các  bác sĩ điều trị sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài hay khay niềng để điều chỉnh lại các răng khấp khểnh, dịch chuyển răng từ từ về vị trí mà bác sỹ đã tính toán sẵn sao cho các răng đều đặn, không có kẽ hở trên cung hàm.

Chỉnh nha niềng răng là một phương pháp giúp cho các răng khấp khểnh, lệch lạc trở về đúng vị trí trên cung hàm, làm cho bệnh nhân có một khuôn mặt cân đối, hài hòa nhất. Bên cạnh đó, tác dụng quan trọng cua niêng răng là tạo nên một khớp cắn chuẩn, đảm bảo cho việc ăn nhai được diễn ra bình thường. Nguy cơ răng khấp khểnh bị thức ăn nhét vào kẽ sẽ không xảy ra, từ đó mà sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác cũng được hạn chế.

Răng khấp khểnh - TOP 2 cách khắc phục cho hiệu quả "ngay lập tức" 2 Răng khấp khểnh - TOP 2 cách khắc phục cho hiệu quả "ngay lập tức" 3 Răng khấp khểnh - TOP 2 cách khắc phục cho hiệu quả "ngay lập tức" 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khấp khểnh tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Thời gian niềng răng khấp khểnh khoảng từ 15 – 18 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Sau khi các răng đã sắp xếp ổn định, bạn phải đeo hàm duy trì để cố định chân răng trong một khoảng thời gian ở vị trí mới nhằm giúp răng không bị lệch lạc hay dịch chuyển đến vị trí khác.

Trên đây là một số thông tin trong việc khắc phục răng khấp khểnh. Nếu bạn cần được tư vấn và thăm khám cụ thể hãy liên lạc với Nha Khoa. Là bệnh viện chuyên sâu trong ngành nha khoa và phục hình thẩm mỹ hàm mặt, Nha Khoa sẽ là địa chỉ lý tưởng để bạn điều trị răng mọc khấp khểnh đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về răng khấp khểnh và các bệnh lý răng miệng, bạn có thể gọi điện để được tư vấn theo số Hotline: 19006899.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn