Hàn răng có bền không, độ bền của răng DUY TRÌ trong bao lâu ?”

Hàn răng có bền không, độ bền của răng DUY TRÌ trong bao lâu ?”

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Vấn đề hàn răng có bền không, độ bền duy trì được bao nhiêu năm đang khiến tôi rất thắc mắc? Tôi bị thưa răng cửa và muốn khắc phục khe thưa đó, tôi định áp dụng phương pháp hàn răng nhưng lại sợ không biết có bền không, nếu làm được vài tháng đã hỏng thì mất công quá thưa bác sỹ! (Nguyễn Thị Thanh – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có bền không, độ bền duy trì được bao nhiêu năm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng do chi phí thấp mà thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề nhiều người thắc mắc là hàn răng được bao lâu và độ bền như thế nào?

Hàn răng có bền không, độ bền của răng DUY TRÌ trong bao lâu ?" 1Hàn răng có bền không, độ bền duy trì được bao nhiêu năm?

1. Hàn răng có bền không, độ bền được bao lâu?

Hàn răng có được lâu không phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

 – Phương pháp hàn răng: Nếu hàn trực tiếp bằng vật liệu composite hay amalgam thì độ bền không cao, chỉ khoảng 2 – 3 năm là có thể bị bong bật, đổi màu. Trường hợp của bạn là hàn răng cửa thưa thì sẽ sử dụng vật liệu composite – là vật liệu có tính thẩm mỹ cao nhưng độ bền lại tương đối thâp. Theo thời gian, miếng trám có thể bị hở, bong tách là điều rất phổ biến với nhiều trường hợp hàn răng.

Nếu hàn răng gián tiếp Inlay/Onlay thì độ bền sẽ được nhiều năm hơn, do đó, phương pháp này thường áp dụng để điều trị cho răng hàm, là răng có chức năng ăn nhai chính.

Hàn răng có bền không, độ bền của răng DUY TRÌ trong bao lâu ?" 2Hàn gián tiếp Inlay/Onlay cho độ bền cao hơn hàn trực tiếp

Hàn răng có bền không phụ thuộc vào chế độ ăn uống: Không nên ăn những thực phẩm quá cứng, quá dai sẽ ảnh hưởng đến độ bền của miếng hàn, giảm các đồ ăn làm đổi màu răng dẫn đến vết hàn bị xỉn màu nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến việc chải răng đúng cách, không chải quá mạnh sẽ làm cho miếng hàn bi bong.

– Hàn răng có bền không phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sỹ: Nếu tay nghề của bác sỹ cao, đủ vững thì miếng hàn sẽ được tạo hình bám chắc vào răng thật, không bị co rúm hay bóc tách dưới tác động của việc ăn nhai.

2. Hàn răng có bền không – Cách làm tăng độ bền khi hàn răng

Lo lắng của bạn về hàn răng có bền không cũng như hạn chế  của kỹ thuật phục hình thẩm mỹ này có thể được khắc phục nếu như bạn tìm được một địa chỉ uy tín – một cơ sở nha khoa đáng tin cậy để thực hiện. Tại Nha Khoa Kim, có rất nhiều bệnh nhân đến để hàn răng do chất lượng dịch vụ ở đây rất đảm bảo, là dịch vụ mang chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế.

Hàn răng có bền không, độ bền của răng DUY TRÌ trong bao lâu ?" 3Bác sỹ Nha khoa Kim thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững và kinh nghiệm nhiều năm sẽ thực hiện trám răng đúng kỹ thuật nhất, vết trám bám chắc vào răng sau khi được đông cứng, khó bị bong dưới tác động của nhiệt độ hay ăn nhai, độ bền có thể được 3 – 5 năm , thậm chí là còn lâu hơn nữa nếu như bạn chú ý chăm sóc.

Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ,là những thiết bị hiện đại nhất. Hiện tại, bệnh viện có đến 50 ghế nha khoa, mỗi ghế là một phòng riêng khép kín với 1 bác sỹ điều trị chính cùng một phụ tá, đảm bảo cung cấp cho bệnh nhân một dịch vụ tốt nhất.

Nếu có thắc mắc gì về hàn răng có bền không, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN