Hàn răng cửa – Giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh & bền TRỌN ĐỜI

Hàn răng cửa – Giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh & bền TRỌN ĐỜI

Hàn răng cửa là giải pháp phục hình cho răng nhanh chóng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hàn răng cửa cũng như những ưu nhược điểm lựa chọn phục hình cho răng nhé.

1. Hàn răng cửa áp dụng với trường hợp nào

Hàn răng cửa là phương pháp tái tạo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng được rất nhiều người lựa chọn. Răng cửa khiếm khuyết hoặc hư tổn sẽ nhanh chóng được khắc phục bằng cách sử dụng vật liệu hàn trám bổ sung vào vị trí khiếm khuyết, giúp răng cửa đều đẹp hơn.

Hàn răng cửa - Giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh & bền TRỌN ĐỜI 1Hàn răng giúp khắc phục răng vỡ hỏng hiệu quả và nhanh chóng

Hàn răng cửa được áp dụng đối với nhiều trường hợp răng cửa bị hư tổn hoặc mắc các bệnh lý răng miệng khác nhau như răng cửa bị vỡ mẻ nhỏ, răng cửa bị sâu hỏng, răng thưa hở. Trường hợp răng bị mòn men răng, hàn răng vừa giúp tái tạo lại thẩm mỹ cho răng, đồng thời bảo vệ răng tránh các kích thích từ bên ngoài.

2. Ưu và nhược điểm khi hàn răng cửa

* Ưu điểm khi hàn răng cửa

– Hàn răng cửa giúp khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của răng cửa, giúp tái tạo thẩm mỹ hiệu quả cho răng và cải thiện chức năng nhai cắn.

– Với các trường hợp răng cửa bị sứt mẻ, hàn răng cửa sẽ giúp bảo vệ răng, ngăn chặn vi khuẩn tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng. Răng cửa sau khi được hàn trám sẽ hết ê buốt, đau nhức.

Hàn răng cửa - Giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh & bền TRỌN ĐỜI 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Hàn răng rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút. Chi phí khá thấp, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người.

– Hàn răng cửa sử dụng vật liệu hàn trám để bổ sung vào vị trí khuyết thiếu của răng, do đó không gây xâm lấn răng, rất an toàn.

* Nhược điểm của hàn răng cửa

– Với một số trường hợp răng cửa bị vỡ mẻ lớn, răng thưa hở nhiều hoặc mô răng bị sâu ăn răng nặng, viêm tuỷ thì hàn răng cửa không mang lại hiệu quả do độ bền của vết trám không cao, dễ bị bong bật. Khi đó, bọc răng sứ là phương pháp được chỉ định thay thế để mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn.

3. Chọn vật liệu hàn răng cửa hiệu quả và thẩm mỹ

Răng cửa ngoài chức năng ăn nhai còn là bộ mặt thẩm mỹ của cả hàm răng, nụ cười. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu hàn răng cửa có vai trò rất quan trọng. Hiện nay, có nhiều vật liệu hàn răng khác nhau, tuy nhiên vật liệu composite là sự lựa chọn hoàn hảo để hàn răng.

Hàn răng cửa - Giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh & bền TRỌN ĐỜI 3Vật liệu composite được lựa chọn phổ biến trong việc hàn răng cửa

Với đặc điểm dễ phục hình, màu sắc trắng trong tương đồng với màu của răng thật nên sau khi hàn răng, vật liệu composite đồng màu với răng thật, người đối diện khó nhận ra bạn đã phục hình cho răng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi hàn răng cửa bằng vật liệu composite thường không duy trì được lâu dài, do vật liệu composite có độ bền không cao. Miếng hàn răng dễ bị bong bật hoặc ngả màu khi ăn uống hoặc vệ sinh không đúng cách.

Chính vì vậy, để mang lại hiệu quả thực hiện hàn răng và giúp miếng hàn trám răng bền chắc, duy trì được lâu dài, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ có nhiều kinh nghiệm và công nghệ hàn răng hiện đại thực hiện.

Hàn răng cửa - Giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh & bền TRỌN ĐỜI 4 Hàn răng cửa - Giải pháp khắc phục răng mẻ nhanh & bền TRỌN ĐỜI 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ ánh sáng vào hàn răng cửa. Vật liệu composite sẽ được hoá lỏng để dễ dàng phủ kín vào các lỗ trống li ti trên bề mặt của răng, sau đó được làm đông cứng lại nên rất chắc, giữ bền lâu trên răng.

Đặc biệt, với bàn tay khéo léo, chuẩn kỹ thuật và dày dặn kinh nghiệm, các bác sỹ của Nha Khoa sẽ tái tạo lại thẩm mỹ của răng, đẹp hoàn hảo, không tì vết. Bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp sau khi hàn răng tại Nha Khoa.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hàn răng cửa. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được tư vấn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn