Hàn răng sâu – Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt

Hàn răng sâu – Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt

Hàn răng sâu là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh lý và sâu răng hữu hiệu, tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn cho cơ hội duy trì kết quả điều trị trọn đời. Nhưng làm sao đạt được giá trị hàn răng sâu tốt nhất cũng cần bạn phải biết cách. Những thông tin dưới đây sẽ là bí quyết riêng giúp bạn cứu cánh lại “sức khỏe” cho những chiếc răng vốn đã bị bệnh lý nhé!

1. Hàn răng sâu là kỹ thuật gì?

Hàn răng sâu là kỹ thuật tạo hình lại phần mô răng thật đã bị sâu bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng, giúp khôi phục lại hình thể răng như trước khi bị sâu.

Với kỹ thuật này, những chiếc răng sâu có thể được “phục chế” lại nhưng chưa từng bị sâu, đem lại tác dụng khôi phục lại gần như hoàn toàn những chức năng vốn có của răng thật như ban đầu.

Hàn răng sâu - Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt 1Hàn răng sâu là kỹ thuật bổ sung thay thế cho các men và ngà răng thật đã bị sâu

2. Tại sao cần hàn răng sâu khi bị sâu răng?

Kỹ thuật này gắn liền và đi đôi với việc điều trị những chiếc răng sâu và đã trở thành giải pháp không thể không đề cập đến đối với những người bị sâu răng và muốn điều trị triệt để. Bởi vì những chiếc răng đã bị sâu đồng nghĩa với việc răng đã mất đi vĩnh viễn một số lượng men và ngà răng sinh lý mà không thể tự phục hồi trở lại. Sự mất đi của lượng mô răng này sẽ kéo theo không ít vấn đề bất lợi cho sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ. Cho nên hàn răng là cách đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giúp khắc phục vấn đề mất men và ngà răng của răng sâu.

Cụ thể lý do bạn cần hàn răng sau chữa răng sâu như sau:

Hàn răng sâu khôi phục lại hình thể chiếc răng như trước khi bị sâu bởi có thể dùng vật liệu trám nhân tạo để thay thế cho men và ngà răng thật đã bị sâu.

Hàn răng sâu đảm bảo cho răng lấy lại được sự nguyên vẹn về mặt thẩm mỹ như trước khi bị sâu. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với những chiếc răng thuộc nhóm răng phía trước như răng cửa, răng nanh.

– Chiếc răng sâu khi được hàn trám lại có thể ăn nhai bình thường với lực nhai và cảm giác ăn uống được gần tương đương với khi chưa bị sâu.

Hàn răng sâu - Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt 2Vật liệu hàn răng sẽ lấp đầy các lỗ sâu vỡ

Hàn răng sâu là cách hữu hiệu giúp ngăn ngừa bệnh lý sâu răng tái phát bởi lỗ hỏng do sâu răng để lại đã được các vật liệu trám nhân tạo phủ kín, đảm bảo không cho thực phẩm và cặn bẩn rơi vào lỗ hỏng khiến sâu răng tái phát.

– Hàn răng là kỹ thuật phục hình hỗ trợ điều trị sâu răng có chi phí tiết kiệm nhất trong số tất cả các biện phục phục hồi răng mà vẫn cho chúng ta hy vọng duy trì được kết quả dài lâu.

– Ngoài ra, khi hàn răng, phần mô răng khỏe của răng sâu sẽ được bảo tồn tối đa, không phải mài bỏ thêm men và ngà răng. Vật liệu trám răng sẽ chỉ bổ sung ở phần mô răng bị hỏng do sâu răng. Trong khi các cách phục hình răng khác như bọc răng hay làm mặt dán đều cần phải mài mô răng thật với tỷ lệ tương đối lớn.

3. Hàn răng sâu thực hiện thế nào?

Hàn răng là kỹ thuật được áp dụng vào quá trình điều trị răng sâu, sau thao tác nào bỏ mô răng sâu. Do đó, để bạn dễ hình dung, xin cung cấp thông tin chi tiết về quy trình chữa răng sâu và hàn răng sâu cụ thể như sau:

Bước 1: Nạo mô răng sâu

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ thực hiện nạo sạch mô răng đã  bị sâu, loại bỏ ra khỏi răng một cách triệt để., kiểm soát việc xâm phạm đến phần mô răng thật còn khỏe mạnh, tránh cho sâu răng lan rộng sang các mô răng khỏe.

Hàn răng sâu - Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt 3Răng sâu sau nạp mô sâu sẽ để lại lỗ hổng lớn trên răng nên cần hàn trám lại sau đó

* Bước 2: Hàn răng sâu

Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám nhân tạo để tạo hình trực tiếp trên vị trí mô răng bị sâu, sao cho có hình dáng như mô răng thật ở vị trí răng đã bị sâu. Chất liệu trám sẽ ăn nhập và gắn chặt với mô răng thật nên cho hiệu quả bền chắc dài lâu, không lo bung bật, đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

4. Chất liệu hàn răng sâu tốt nhất

Để hàn răng, bạn cần dùng đến các vật liệu hàn trám chuyên dụng, phù hợp với đặc trưng của kỹ thuật hàn trám răng. Hiện có nhiều loại chất liệu để hàn răng sâu, nhưng phổ biến nhất là hai dạng vật liệu sau:

Amalgam:

Là vật liệu hàn răng dạng dẻo, có màu bạc như màu thủy ngân. Đó là hỗn hợp của các chất thủy ngân, bạc, kẽm, đồng,… được trám trực tiếp trên vị trí mô răng sâu. Amalgam có độ cứng chắc, chịu lực cao và sức bám bền chắc, nhưng do màu sắc khác biệt so với màu răng nên chất liệu này chỉ nên hàn trám cho những chiếc răng nằm khuất bên trong như răng hàm. Độ rắn chắc của vật liệu cũng được khuyên nên thực hiện cho các răng chuyên ăn nhai như răng cối.

Hàn răng sâu - Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt 4Hàn Amalgam có màu trắng bạc

Composite:

Đây cũng là vật liệu hàn răng dạng dẻo, được thao tác trực tiếp trên răng tương tự như amalgam. Độ bền chắc của composite cũng tương đối cao, có thể hỗ trợ ăn nhai khá tốt trong nhiều năm. Vật liệu này có màu sắc gần giống với màu răng nên có thể sử dụng cho bất cứ chiếc răng sâu ở vị trí nào trên cung hàm, bao gồm cả răng cửa cần độ thẩm mỹ.

5. Hiệu quả hàn răng sâu tại địa chỉ nha khoa uy tín

Những ca hàn răng sâu trên đây đều được thực hiện tại Nha Khoa, do bác sỹ chuyên sâu về nội nha thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại, tinh tế và đảm bảo, với độ thẩm mỹ tối đa, bền chắc. Sau nhiều năm tái khám đều cho thấy không có sự co rút miếng trám hay hở kẽ trám, ăn nhai tốt, không có mùi và không bị ê buốt.

Hàn răng sâu - Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt 5 Hàn răng sâu - Giải pháp chữa sâu răng DỨT ĐIỂM phục hồi răng tốt 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đã có hàng chục ngàn ca hàn trám răng sâu thành công như thế, cho khả năng khôi phục lại răng không kém so với ban đầu về mặt chức năng cũng như độ thẩm mỹ và khả năng ngăn ngừa bệnh lý. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện hàn răng sâu tại Nha khoa Kim, bác sỹ giỏi về chuyên môn sẽ trực tiếp điều trị cho bạn nên có thể yên tâm.

Nếu cần được tư vấn thêm về các thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN