“Tuần tự” quy trình hàn răng sâu như thế nào để đảm bảo đạt chuẩn

“Tuần tự” quy trình hàn răng sâu như thế nào để đảm bảo đạt chuẩn

Hàn răng sâu không phải là kỹ thuật cầu kỳ và quá khó để thực hiện. Nhưng không có nghĩa là bạn không cần quan tâm đến việc hàn răng sâu như thế nào là tốt nhất. Hàn răng, đặc biệt là hàn răng sâu vẫn có những hạn chế nhất định và cần đến quy trình đảm bảo đạt chuẩn Y khoa để khắc phục hoàn toàn những nguy cơ này xảy ra.

1. Hàn răng sâu như thế nào thì đảm bảo tiêu chuẩn y khoa?

Hàn răng sâu có đặc trưng, khác với các kiểu hàn răng khác đó là hàn hỗ trợ điều trị và khắc phục bệnh lý. Răng sâu là răng đã có một phần mô răng thật bị phá hủy bởi vi khuẩn, trong đó có ngà răng và men răng.

Hàn răng sâu như thế nào 1Hàn răng sâu như thế nào do đặc điểm sâu răng quy định

Do đó, hàn răng sâu như thế nào trước hết cần phải khôi phục lại được phần mô răng bị sâu và tạo hình cho giống chính xác với vị trí răng khi chưa bị sâu. Đây là kỹ thuật không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Cần có bác sỹ tay nghề giỏi, thao tác điêu luyện mới tạo hình lại được hình thể răng đúng và tự nhiên nhất.

Hàn răng sâu như thế nào đạt tiêu chuẩn Y khoa còn phải đảm bảo tránh được những hạn chế có thể xảy ra nhưng bong hở miếng hàn, khoang rỗng giữa miếng hàn với mô răng thật, mối hàn bị lộ,… Đây cũng chính là những nguy cơ mà người hàn răng lo lắng gặp phải nhất.

2. Quy trình hàn răng sâu như thế nào là tốt nhất?

Chất lượng ca hàn răng sâu như thế nào phụ thuộc vào chính quy trình các bước thực hiện. Điểm đặc biệt nhất của quy trình hàn răng sâu so với các kỹ thuật hàn răng khác đó là buộc phải trải qua 2 giai đoạn cơ bản, đó là nạo mô răng sâu và hàn răng sâu. Cụ thể như sau:

* Giai đoạn 1: Nạo mô răng sâu

Bệnh nhân bị sâu răng không thể hàn răng sâu mà không trải qua giai đoạn này. Trước khi hàn, bạn bắt buộc phải thực hiện nạo mô răng sâu. Khi mô răng sâu được làm sạch, ổ vi khuẩn được loại bỏ, chiếc răng chỉ còn lại mô răng khỏe và cần được bảo vệ cách ly. Do đó, mới cần đến hàn trám răng sau nạo mô răng sâu.

Hàn răng sâu như thế nào 2Bác sỹ thăm khám và hàn răng sâu cho bệnh nhân tại Nha Khoa

* Giai đoạn 2: Hàn răng sâu

Thực tế, chiếc răng sau khi nạo mô sâu đã hết răng sâu nhưng vẫn được gọi là hàn răng sâu. Và điều này chi phối trực tiếp đến kỹ thuật hàn răng sâu. Đặc trưng của lỗ sâu thường là một hố nhỏ, ăn xuống phía dưới. Cho nên, khi đưa vật liệu trám bít vào lỗ sâu và đông cứng sẽ xảy ra tình huống miếng trám co lại, sinh ra khoang rỗng nhỏ ở đáy hỗ sâu.

Bởi vậy, giai đoạn này kỹ thuật hàn răng sâu như thế nào rất quan trọng, có thể quyết định đến chất lượng ca hàn răng, giúp tránh được nguy cơ khoang rỗng gây ê buốt và miếng hàn tạo hình không được tự nhiên.

* Cụ thể 2 giai đoạn hàn răng sâu trải qua 6 bước sau đây:

– Thăm khám và tư vấn đề tình trạng răng sâu và đưa ra hướng điều trị và phục hình

– Gây tê tại chỗ để chuẩn bị cho việc điều trị

– Tiến hành nạo mô răng sâu triệt để

– Đưa vật liệu trám lên hố sâu và tạo hình cho có hình thể giống như răng thật

– Chiếc đèn để đống cứng vật liệu hàn răng

– Sửa soạn miếng trám, mối hàn và xử lý bề mặt miếng trám để tránh bị lộ và cho răng độ tự nhiên nhất.

Hàn răng sâu như thế nào 3Hàn răng sâu như thế nào 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với quy trình này, khi thực hiện tại Nha Khoa, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc hàn răng sâu như thế nào cho tốt nhất. Bởi bạn sẽ được ứng dụng công nghệ hàn răng tân tiến nhất, nhờ thiết bị hiện tại, vô trùng đảm bảo, sử dụng chất liệu trám chất lượng, được bảo hành. Đặc biệt, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ chuyên sâu về phục hình hàn trám điều trị và khôi phục lại thân răng, đảm bảo cho bạn tái tạo được chiếc răng sâu trở lại như ban đầu.

Nếu bạn cần được tư vấn một cách trực quan hơn về quy trình hàn răng sâu như thế nào, xin vui lòng đến trực tiếp nha khoa hoặc liên hệ theo số Hotline 19006899 (Foreigners: +84 902 898 258), các chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp tốt nhất cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN