Hàn trám răng sâu và những điều bạn “cần nắm rõ” khi thực hiện trám

Hàn trám răng sâu và những điều bạn “cần nắm rõ” khi thực hiện trám

Hàn trám răng sâu là giải pháp giúp điều trị sâu răng rất nhanh chóng và hiệu quả cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Dưới đây là các thông tin về phương pháp hàn trám răng sâu mà bạn nên nắm rõ khi thực hiện để có kết quả điều trị tốt và an toàn nhé.

1. Có nên hàn trám răng sâu không?

Hàn trám răng sâu là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu trám răng để bít kín những lỗ sâu, mô răng bị vỡ hỏng, giúp ngăn ngừa vi khuẩn tấn công gây đau nhức và sâu răng tái phát trở lại. Hàn trám răng sâu được thực hiện rất nhanh chóng, giúp tái tạo hình thể cho răng, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Hàn trám răng sâu và những điều bạn "cần nắm rõ" khi thực hiện trám 1 Hàn trám răng sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy lỗ sâu hỏng

Hàn trám răng sâu có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp sâu răng khác nhau. Khi phát hiện bệnh sâu răng, lỗ sâu răng còn nhỏ, bạn nên thăm khám và tiến hành hàn trám răng sớm. Vì nếu không điều trị sâu răng và hàn trám răng sâu sớm, lỗ sâu sẽ bị vi khuẩn tấn công nặng hơn, làm hư hỏng mô răng, ăn sâu tới tuỷ, gây đau buốt khó chịu và khiến việc điều trị khó khăn hơn.

Rất nhiều trường hợp để sâu răng nặng, tới lúc đó mô răng bị phá huỷ nhiều, gây viêm tuỷ, thậm chí hoại tử tuỷ, áp xe chân răng. Khi đó, điều trị sâu răng, viêm tuỷ sẽ phức tạp hơn, việc hàn trám răng có thể sẽ không giúp điều trị hiệu quả mà phải áp dụng các biện pháp khác, gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng tới sức khoẻ.

2. Hàn trám răng sâu được thực hiện như thế nào?

Quy trình hàn răng sâu khá đơn giản, bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám răng phủ lên trên bề mặt răng, lấp đầy các lỗ sâu hoặc mô răng bị vỡ mẻ để tạo hình lại cho răng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hàn trám răng sâu, bác sỹ sẽ phải tiến hành điều trị sâu răng triệt để trước.

Hàn trám răng sâu và những điều bạn "cần nắm rõ" khi thực hiện trám 2Răng sâu hết đau nhức, đảm bảo ăn nhai nhờ hàn trám răng sâu

Tuỳ vào tình trạng sâu răng ở từng người, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ gây tê để bệnh nhân không có cảm giác đau nhức. Bác sỹ sẽ tiến hành nạo sạch các vết sâu, loại bỏ vi khuẩn gây viêm nhiễm. Tiếp đến, răng sẽ được cách ly để chuẩn bị tiến hành hàn trám răng sâu.

Ngay sau khi điều trị sâu răng và hàn trám răng sâu, người bệnh sẽ hết đau nhức răng. Các lỗ sâu được lấp kín, răng được tạo hình lại như ban đầu, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

3. Lựa chọn vật liệu hàn trám răng sâu phù hợp

Khi hàn trám răng sâu, vật liệu trám răng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị, độ bền và thẩm mỹ cho răng. Tuỳ vào yêu cầu điều trị, tình trạng răng miệng và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại vật liệu hàn trám răng sâu cho phù hợp.

Hàn trám răng sâu và những điều bạn "cần nắm rõ" khi thực hiện trám 3Hàn trám răng sâu và những điều bạn "cần nắm rõ" khi thực hiện trám 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay có nhiều loại vật liệu hàn trám răng sâu khác nhau, trong đó có amalgam và composite là 2 loại vật liệu được sử dụng phổ biến. Trám amalgam có khả năng chịu lực tốt, bền chắc, màu trắng bạc nên thường được lựa chọn để hàn trám răng sâu ở vị trí răng hàm, răng ăn nhai nhiều. Còn composite có độ bền không bằng so với trám amalgam nhưng được khá nhiều người lựa chọn ưu điểm về màu sắc trắng tương đồng với răng thật, tính thẩm mỹ cao, dễ tạo hình.

4. Hàn trám răng sâu ở đâu tốt và đảm bảo an toàn?

Hàn trám răng sâu là kỹ thuật khá đơn giản nhưng cần thực hiện đúng kỹ thuật, khéo léo và sử dụng vật liệu trám răng tốt. Vì vậy, để có được hiệu quả và an toàn điều trị sâu răng, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt đã và đang giúp rất nhiều bệnh nhân điều trị sâu răng thành công. Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị sâu răng, đảm bảo kết quả điều trị tốt, thẩm mỹ và an toàn.

Hàn trám răng sâu và những điều bạn "cần nắm rõ" khi thực hiện trám 6Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám và điều trị tại Nha Khoa

Ngoài ra, Nha Khoa có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại được đưa vào để thăm khám và điều trị, đem lại kết quả chính xác, nhanh chóng. Vật liệu hàn trám răng sâu được sử dụng đều được kiểm định về chất lượng và an toàn với răng miệng.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp hàn trám răng sâu. Bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng và có biện pháp điều trị sâu răng sớm. Mọi băn khoăn, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn