Sâu răng cửa & cách điều trị tận gốc cho răng trắng sáng ĐẸP tự nhiên

Sâu răng cửa & cách điều trị tận gốc cho răng trắng sáng ĐẸP tự nhiên

Răng cửa bị sâu là tình trạng răng miệng khá phổ biến hiện nay. Điều trị sâu răng cửa không chỉ có tác dụng chữa trị bệnh lý, tái tạo chức năng nhai cắn cho răng mà còn đem lại ý nghĩa khôi phục lại vẻ thẩm mỹ cho toàn hàm răng và nụ cười của bạn. Tham khảo các thông tin sau để đưa ra biện pháp điều trị sâu răng cửa tốt nhất.

1. Những tiêu chí cần đảm bảo khi chữa sâu răng cửa

Răng cửa có nhiều giá trị hơn các răng ở nhóm răng phía trong. Nó không chỉ là những chiếc răng hỗ trợ chức năng nhai cắn thức ăn giúp việc ăn nhai tốt hơn. Răng cửa còn giúp giữ cho cấu trúc răng và hàm có được sự ổn định vốn dĩ.

Sâu răng cửa & cách điều trị tận gốc cho răng trắng sáng ĐẸP tự nhiên 1Sâu răng cửa cần điều trị sớm để tránh men và ngà răng bị phá hủy nặng nề

Hơn thế, răng cửa chính là răng làm nên vẻ đẹp cho hàm răng và nụ cười. Vì thế, chữa sâu răng cửa cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chí nhất định sau đây:

÷ Bảo tồn mô răng khỏe tối đa tránh việc mất quá nhiều men và ngà răng cửa. Càng bảo tồn được lượng men và ngà răng cửa nhiều bao nhiêu, việc phục hồi lại răng càng đơn giản và tiết kiệm bấy nhiều cho bệnh nhân.

÷ Áp dụng kỹ thuật phục hình đơn giản và tiết kiệm nhất

÷ Khôi phục lại hình dáng răng cửa tự nhiên như ban đầu, tránh lộ gờ rãnh, hở kẽ, hở lỗ sâu răng.

2. Quy trình chữa sâu răng cửa tiêu chuẩn

Để chữa sâu răng cửa, bệnh nhân cần trải qua 2 giai đoạn sau đây:

* Giai đoạn 1: Nạo bỏ phần răng bị sâu

Việc nạo bỏ răng sâu chính là dùng thiết bị hiện đại để lấy đi phần men và ngà răng cửa đã bị vi khuẩn sâu răng tấn công. Việc nạo mô răng sâu là bắt buộc khi điều trị sâu răng cửa, vì chỉ như thế mới cắt đứt được bệnh lý này trên răng, hơn nữa phần men và ngà răng bị sâu này cũng không còn ý nghĩa gì với răng.

Chỉ định nạo mô răng sâu áp dụng cho tất cả các trường hợp bị sâu răng khi phải điều trị, không chỉ riêng sâu răng cửa.

 Sâu răng cửa & cách điều trị tận gốc cho răng trắng sáng ĐẸP tự nhiên 2Khi điều trị sâu răng cửa nên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ cho hàm răng

* Giai đoạn 2: Phục hồi hình thể răng thẩm mỹ và tự nhiên nhất

Sau khi men và ngà răng sâu được nạo bỏ, trên thân răng cửa sẽ còn lại hố rỗng làm mất thẩm mỹ cho răng và dễ bị giắt nhét thức ăn gây nguy cơ tái phát sâu răng cửa rất cao. Bởi vậy, sao lấy mô răng sâu, bệnh nhân cần trải qua một công đoạn không kém phần quan trọng hơn đó chính là bồi đắp hố rỗng để phục hồi hình thể răng và bảo về phần ngà răng khỏe bị hở.

Việc phục hình yêu cầu cần có độ bền chắc cao để răng tiếp tục thực hiện tốt chức năng ăn nhai và phải đảm bảo sự tự nhiên nhất cho răng cửa, giúp cho nụ cười được tự nhiên như khi răng chưa bị sâu.

3. Các biện pháp phục hình sâu răng cửa hiệu quả

Vì tất cả các tình huống sâu răng khi điều trị đều cần trải qua giai đoạn 1 nạo mô răng sâu. Nên bệnh nhân chỉ có thể lựa chọn biện pháp phục hình trong giai đoạn 2 sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu cụ thể của mình với chiếc răng cửa.

Khi đó, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong số các kỹ thuật khôi phục răng cửa sau chữa sâu răng cửa sau đây:

* Hàn trám răng cửa:

Hàn trám răng cửa là biện pháp dùng vật liệu nhân tạo có màu giống với màu răng thật để tạo hình lên lỗ rỗng răng sâu sao cho vừa khít, kín kẽ, không có gờ rãnh lồi lõm.

Thao tác hàn trám khá đơn giản, chỉ trong một lần hẹn với nha sỹ là có thể hoàn tất. Chi phí cho chất liệu hàn trám không cao nên giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho bệnh nhân. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể giúp răng đạt được mức độ thẩm mỹ cao nhất là bằng chiếc răng cửa vốn có như trước khi bị sâu răng. Chỉ nên áp dụng cho sâu răng cửa ở mức độ nhẹ. Độ bền của miếng trám cũng không cao và không đạt mức vĩnh viễn.

Bọc sứ răng cửa:

Đây là biện pháp dùng một thân răng bằng sứ được tạo hình giống với thân răng cửa đẻ chụp lên chiếc răng cửa bị sâu. Để thực hiện cách phục hình này bệnh nhân cần mài nhỏ chiếc răng cửa sâu thành cùi nhỏ mới phục hình được.

Sâu răng cửa & cách điều trị tận gốc cho răng trắng sáng ĐẸP tự nhiên 4Bọc sứ cho răng cửa sâu thẩm mỹ và bền chắc

Biện pháp này có chi phí cao hơn hẳn trám răng nhưng độ thẩm mỹ rất cao và độ bền tốt, duy trì nhiều năm, hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

Làm mặt dán sứ Veneer cho răng cửa

Kỹ thuật này tương tự như bọc răng sứ, nhưng chỉ dùng đến mặt dán sứ mỏng ở mặt trước của răng, không che phủ toàn bộ thân răng cửa. Cách này cũng có chi phí cao nhưng độ thẩm mỹ rất cao, lại không phải mài răng nhiều như khi bọc răng sứ.

4. Lưu ý quan trọng để chữa sâu răng cửa tốt nhất

Để chữa sâu răng cửa hiệu quả, bệnh nhân cần điều trị sớm để tránh bị mất nhiều mô răng khi nạo răng sâu, nhằm bảo tồn được men răng và ngà răng khỏe nhiều nhất.

Nên thực hiện chữa răng cửa sâu tại địa chỉ nha khia uy tín, có bác sĩ răng hàm mặt giỏi về điều trị bệnh lý và phục hình răng. Chỉ như thế, mô răng sâu mới được lấy sạch triệt để mà không phạm quá nhiều tới mô răng khỏe. Hơn nữa, những chiếc răng cửa cũng được phục hồi lại với chất lượng cao nhất, thẩm mỹ tối đa, đạt mức tự nhiên như răng thật.

Sau khi điều trị sâu răng cửa, nên có chế độ giữ gìn và chăm sóc đặc biệt khi ăn uống và chải răng hàng ngày.

Sâu răng cửa & cách điều trị tận gốc cho răng trắng sáng ĐẸP tự nhiên 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị sâu răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Khi chữa sâu răng cửa tại Nha Khoa, bác sỹ luôn tư vấn cho bệnh nhân hướng điều trị tốt nhất, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo có độ bền đẹp cao nhất. Hiệu quả điều trị cũng cho thấy, lượng mô răng sâu được lấy đi triệt để, không xâm lấn tới mô răng khỏe và đảm bảo phục hồi lại răng chắc chắn, thẩm mỹ tự nhiên.

Do đó, nếu bạn cũng đang bị sâu răng cửa và cần được tư vấn điều trị, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) của Bệnh viện, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn