Hiểu rõ cầu răng là gì ?TOP 5 Ưu điểm vượt trội cầu răng sứ mang lại

Hiểu rõ cầu răng là gì ?TOP 5 Ưu điểm vượt trội cầu răng sứ mang lại

Cầu răng là gì là thắc mắc của những người bị mất răng và có nhu cầu trồng lại răng mới bằng phương pháp này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết chính xác cầu răng sứ là gì để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cách trồng răng.

1. Hiểu chính xác cầu răng là gì?

 – Cầu răng là gì? Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách dùng hai răng bên cạnh để làm trụ, sau đó chụp răng sứ lên trên 2 chiếc răng đó. Một cầu răng có ít nhất là 3 răng sứ.

Hiểu rõ cầu răng là gì ?TOP 5 Ưu điểm vượt trội cầu răng sứ mang lại 1Cầu răng sứ là gì?

 – Mục đích của cầu răng sứ là gì?

+ Đó là tránh cho các răng xung quanh không xô lệch về vị trí răng đã mất, làm cho răng lệch lạc, kém thẩm mỹ.

+ Đồng thời cầu răng ngăn không cho chiếc răng đối diện với răng đã mất bị dài ra, ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bệnh nhân.

+ Ngăn cản tình trạng sâu răng và các bệnh lý về nướu của các răng xung quanh răng đã mất.

+ Mục đích thẩm mỹ: Trả lại sự đầy đủ và đều đặn của hàm răng.

2. Cấu tạo của một cầu răng là như thế nào?

– Một cầu răng sứ có ít nhất là 3 chụp răng sứ: một chụp cho răng đã mất và 2 chụp còn lại cho răng kế bên làm trụ.

– Mỗi trụ răng có 2 bộ phận chính là sườn và vỏ.

Hiểu rõ cầu răng là gì ?TOP 5 Ưu điểm vượt trội cầu răng sứ mang lại 2Mỗi một loại răng sứ sẽ có cấu tạo khung sườn khác nhau

Phần sườn có thể làm bằng sứ hoặc kim loại được gắn chặt với cùi răng để đảm bảo thức ăn không bị giắt vào cầu răng gây ê buốt, sâu răng và có nguy cơ mắc các bệnh lý khác.

Phần vỏ làm bằng sứ có màu sắc gần như tương đồng với răng thật nên tính thẩm mỹ cao.

3. Cầu răng áp dụng cho những trường hợp nào?

– Cầu răng được áp dụng cho trường hợp người bị mất răng hoàn toàn và muốn phục hình lại răng đã mất nhưng hai chiếc răng bên cạnh phải đủ khỏe mạnh để có thể mài thành cùi làm trụ răng.

– Nên áp dụng với những người bị mất ít răng vì làm cầu răng phải mài răng, ảnh hưởng đến cấu trúc răng, đôi khi gây ê buốt. Do đó, việc mài cùi răng chỉ nên thực hiện ở một số ít răng, mất răng quá nhiều đồng nghĩa với số răng bị mài sẽ tăng lên, làm ảnh hưởng đến toàn hàm răng.

4. Các loại cầu răng chủ yếu?

Cầu răng sứ gồm có 3 loại cầu, mỗi loại có những đặc điểm sau:

 – Cầu răng thông thường: Hai răng kế bên sẽ được mài để làm thành cùi răng, chụp răng sứ sẽ được gắn chặt vào răng và không thể tháo rời ra được.

Hiểu rõ cầu răng là gì ?TOP 5 Ưu điểm vượt trội cầu răng sứ mang lại 4Cầu răng sứ thường với nhịp cầu gồm 4 mão răng sứ

 – Cầu răng dán: Cách này không cần mài cùi răng làm trụ mà chỉ cần mài một lớp mỏng bên ngoài để làm điểm tựa dán mặt dán. Độ bền của phương pháp này không cao, do đó chỉ nên áp dụng tạm thời trong thời gian chờ đợi để phụ hình bằng phương pháp khác.

 – Cầu nhảy: Thường áp dụng cho các trường hợp răng không có chức năng ăn nhai chính như vùng răng cửa. Cầu nhảy thực hiện khi chỉ có 1 răng ở khoảng mất, điểm tựa của cầu nhảy có thể là một hoặc nhiều răng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giá làm cầu răng sứ chuẩn nhất hiện nay

5. Ưu, nhược điểm của cầu răng là gì?

* Ưu điểm của cầu răng là gì?

Tính thẩm mỹ cao: Răng đã mất đươc thay thế bằng cầu răng có thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng và không hề bị lộ, trả lại cho hàm răng sự hoàn hảo vốn có.

Đảm bảo chức năng ăn nhai: Sau khi làm cầu răng, việc ăn nhai của bạn vẫn diễn ra bình thường, chụp răng sứ có đủ sức để chịu lực nhai và chống ăn mòn cao. Sức nhai của cầu răng sứ đạt khoảng 80% so với răng thật. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn những thức ăn quá cứng vì đôi khi sẽ làm giảm tuổi thọ của cầu răng.

Hiểu rõ cầu răng là gì ?TOP 5 Ưu điểm vượt trội cầu răng sứ mang lại 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chi phí thấp: Cầu răng là giải pháp hiệu quả phục hình răng với mức giá trung bình, với mức chi phí này, có nhiều người hoàn toàn có thể chi trả được.

Độ bền cao: Cầu răng nếu được gắn đúng kỹ thuật và lựa chọn chụp sứ bền thì có thêờ gian sử dụng hơn 10 năm.

Nhanh chóng: thời gian để làm cầu răng không quá lâu như các biện pháp khác, chỉ mất 2-3 lần đến bệnh viện là có thể hoàn thành.

Nhược điểm của cầu răng là gì?

 – Phải mài răng: Có ít nhất 2 răng kế cận với răng đã mất phải mài cùi răng để làm trụ, đôi khi gây ê buốt và răng sẽ nhạy cảm hơn.

 – Không ngăn được tình trạng tiêu xương: Ở vị trí răng đã mất, dù có cầu răng thay thế nhưng chỉ là bên ngoài nên phần xương ổ răng bên trong hàm vẫn có thể bị tiêu lõm.

Hiểu rõ cầu răng là gì ?TOP 5 Ưu điểm vượt trội cầu răng sứ mang lại 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau khi đã hiểu rõ cầu răng sứ là gì cùng những đặc trưng liên quan đến cầu răng thì việc bạn cần quan tâm là tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành điều trị. Những nhược điểm của cầu răng có thể khắc phục được nhờ tay nghề của bác sĩ trong lúc thực hiện. Bạn có thể tham khảo việc làm cầu răng tại Nha Khoa vì có rất nhiều người đã đến đây và hài lòng với kết quả mà họ nhận được.

Tại Nha Khoa, bệnh viện có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, chuyên môn sâu và tay nghề vững nên khi mài răng cho bệnh nhân sẽ giảm được sự ê buốt, không xâm lấn quá nhiều tới răng để đảm bảo cho răng khỏe mạnh. Độ bền của răng cũng được kéo dài đến hơn 10 năm do thực hiện làm cầu răng đúng cách.

Nếu bạn muốn được giải đáp cầu răng là gì và các vấn đề khác liên quan đến nha khoa có thể liên hệ theo số điện thoại sau: Hotline: 19006899  (Foreigners: +84 902 898 258).

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN