Hô hàm có niềng răng được không? Lời giải đáp đầy đủ từ chuyên gia

Hô hàm có niềng răng được không? Lời giải đáp đầy đủ từ chuyên gia

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là nếu bị hô hàm có niềng răng được không ạ? Em đang nghĩ là mình bị hô do hàm vì răng mọc khá đều, không bị vênh ra ngoài. Nhưng mà miệng vẫn bị hô. Mong bác sỹ cho em thêm lời khuyên về hướng điều trị ạ! (Trần Phượng Chi – Bình Thuận).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phượng Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hô hàm có niềng răng được không, điều trị thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô hàm có niềng răng được không? Lời giải đáp đầy đủ từ chuyên gia 1Hô hàm có niềng răng được không ?

Hô hàm là một trong ba kiểu hô cơ bản. Với kiểu hô này, nguyên nhân gây ra răng hô là do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc hàm mặt. Do đó, khuôn miệng bị hô, đặc biệt là khi nhìn nghiêng.

Vậy hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm là khiếm khuyết gặp phải ở xương hàm, gây nên bởi sự mất cân xứng giữa xương hàm trên với xương hàm dưới, hoặc giữa xương hàm với toàn bộ khuôn mặt. Trong trường hợp này, răng vẫn mọc hoàn toàn bình thường, đúng phương, chiều và thế răng so với xương hàm.

Do đó, nếu niềng răng chỉ để chữa hô thì răng sẽ bị cụp vào trong mất cân đối và không còn tương quan chuẩn với xương hàm. Bản thân niềng răng lại chỉ tác động được đến răng, không thay đổi được cấu trúc xương hàm. Do đó, niềng răng không thể áp dụng để chữa hô hàm được.

Hô hàm có niềng răng được không? Lời giải đáp đầy đủ từ chuyên gia 2Chữa hàm hô cần phải tác động chỉnh sửa vào xương hàm 

Khi đó, muốn chữa trị hô hàm cần tiến hành phẫu thuật tác động đến xương hàm, điều chỉnh lại cấu trúc xương hàm để cân chỉnh cho hài hòa với nhau. Phần hàm bị nhô chìa ra sẽ được trượt và đẩy lui vào trong. Đây chính là cách hiệu quả nhất, có thể chữa hàm hô triệt để và tận gốc. Ngoài ra niềng răng không phải là cách chữa trị  hô hàm như bạn mong đợi.

Nếu bạn chưa biết mình bị hô hàm hay hô răng để biết hô hàm có niềng được không thì tốt nhất nên đi khám. Chụp phim là cách biết chính xác nhất điều này. Trong trường hợp bạn không đến trực tiếp được Nha khoa Kim, thì có thể chụp phim ở bệnh viện tuyến tỉnh hoặc phòng khám nha khoa uy tín. Sau đó, có thể gửi phim chụp cho chúng tôi, bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha và phẫu thuật hàm mặt sẽ phân tích phim chụp của bạn.

Hô hàm có niềng răng được không? Lời giải đáp đầy đủ từ chuyên gia 3 Hô hàm có niềng răng được không? Lời giải đáp đầy đủ từ chuyên gia 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Dựa vào đó, bác sỹ sẽ biết bạn bị hô hàm hay hô răng và đưa ra hướng điều trị và lộ trình cũng như chi phí, số lần khám cụ thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự thu xếp được công việc và tới khám thuận tiện nhất.

Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn nên liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các chuyên viên sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn hô hàm có niềng răng được không và hướng dẫn bạn cách gửi phim chụp cũng như đặt lịch chi tiết nhất để quá trình thăm khám được thuận tiện nhất cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ, chúc bạn điều trị thành công

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN