Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất để có răng đẹp tự nhiên

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất để có răng đẹp tự nhiên

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành và có răng đẹp ạ? Em có hai chiếc răng cửa thưa và hơi bé nên muốn bọc sứ cho đều răng, em ở xa và chỉ được nghỉ ngắn ngày nên không biết có kịp làm xong không hay lại phải lên một lần nữa thưa bác sỹ! (Ngô Nhật Ly – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nhật Ly đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành và có răng đẹp?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất để có răng đẹp tự nhiên 1

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành và có răng đẹp?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành và có răng đẹp?

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò chủ chốt là trung tâm nha khoa mà bạn quyết đinh bọc răng.

– Thông thường , quy trình bọc răng sứ bao gồm các bước sau: Thăm khám, vệ sinh răng miệng, mài cùi răng, lấy dấu răng. Nếu thực hiện tại trung tâm nha khoa với bác sỹ giỏi, các thiết bị hiện đại thì thời gian bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 lần hẹn trong khoảng 2 ngày là có thể hoàn thành, nếu hai yếu tố trên không đảm bảo thì thời gian sẽ phải kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Bọc răng sứ mất bao lâu chủ yếu ở khâu chế tạo răng sứ, khoảng thời gian thăm khám, vệ sinh răng miệng tốn rất ít thời gian và không đáng kể, mài cùi răng nếu có sự hỗ trợ của máy mài tự động sẽ nhanh hơn, việc lấy dấu răng hiện nay được thực hiện chủ yếu bằng máy quét chỉ trong khoảng 30 giây là có thể hoàn thành.

– Khâu chế tạo răng sứ thường mất thời gian nhất, nếu nha khoa không có hệ thống labor cùng với các kỹ thuật viên chế tạo răng sứ riêng thì thời gian sẽ rất lâu, có thể mất từ vài ngày đến 1 tuần, nếu có phần mềm chế tạo răng sứ thì sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Hiểu rõ thời gian bọc răng sứ vô cùng quan trọng với bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân ở xa hoặc có công việc bận rộn, Nha Khoa hiện nay áp dụng công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại nhất là 3D CAD/CAM. Phần mềm này cho phép các kỹ thuật viên “phục hình ảo” trên mất tính với các thông số thật về mẫu răng của bệnh nhân.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất để có răng đẹp tự nhiên 2

Nhờ phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM mà thời gian bọc răng sứ được rút ngắn

Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nhờ 3D CAD/ CAM mà các đường viền, rãnh của răng sẽ được chế tạo chính xác nhất, màu sắc và hình dáng cũng được đảm bảo, chính sự chính xác này sẽ không phải chỉnh sửa lại răng nhiều lần, bệnh nhân cũng không cần đến bệnh viện quá nhiều. Ngoài ra, việc sát khít của răng sứ sẽ ngăn chặn được các bệnh về răng, tình trạng hôi miệng hay giảm tuổi thọ của răng sứ.

Bác sỹ làm răng sứ tại Nha Khoa có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong bọc răng sứ cho bệnh nhân, họ sẽ là người góp phần giúp cho thời gian răng sứ mất bao lâu không còn là vấn đề lớn.

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn cụ thể về thời gian bọc răng sứ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa tại cơ sở gần nhất để được các bác sỹ giải đáp thắc mắc nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn