Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về implant nha khoa đừng bỏ lỡ

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về implant nha khoa đừng bỏ lỡ

Nếu bạn bị mất răng mà bỏ qua implant nha khoa cũng đồng nghĩa với việc đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu những chiếc răng giả có chất lượng số 1 hiện nay. Bởi đây chính là giải pháp phục hình răng lý tưởng, xứng đáng để những ai đang mất răng và cần khôi phục lại tìm hiểu và lựa chọn.

1. Khái niệm về Implant nha khoa

Implant nha khoa là khái niệm chỉ một loại hình trồng răng giả dựa trên trụ Implant đặc biệt, được thiết kế để làm trụ chân răng giả, làm nhiệm vụ nâng đỡ thân răng thật. Nhắc đến Implant nha khoa cũng đồng nghĩa với khái niệm cấy răng Implant. Đó là hình thức khôi phục răng mất đầy đủ cả chân răng và thân răng một cách độc lập.

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 1 Ba phần của răng Implant nha khoa

2. Phân tích cấu trúc Implant nha khoa

Cấu trúc của Implant nha khoa đặc biệt hơn các loại răng giả để phục hình răng mất khác. Răng chủ yếu có 2 phần là chân răng và thân răng. Nhưng khi phân tích kỹ lưỡng cấu trúc răng Implant thì Implant nha khoa có đầy đủ các phần sau đây:

 Trụ Titanium

Trụ chân răng có thiết kế chủ yếu từ chất liệu Titanium, có thể kết hợp thêm một số hợp kim bền vững khác, tùy vào từng dòng trụ răng. Implant có hình trụ tròn hoặc thon, được xử lý bề mặt kỹ lưỡng bằng công nghê hiện đại, có khả năng tích hợp với các tế bào xương sinh lý thành một khối. Trên thân trụ có nhiều ren xoắn liên tục xuôi chiều, giúp tăng diện tích tiếp xúc bề mặt với xương hàm.

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 3Trụ Implant được thiết kế với nhiều ren xoắn liên tục

Trụ này được đặt vào trong xương ổ răng tại vị trí mất răng, nên trụ làm nhiệm vụ như một chiếc chân răng nhân tạo, thay thế cho chân răng thật. Trụ này có nhiệm vụ nâng đỡ thân răng bên trên và chịu lực ăn nhai chính.

Là một  trụ titanium được gọi với tên Implant có cấu trúc phía ngoài như hình thể chân răng của răng một chân: Hình trụ ( Straight) hoặc thon (Taped), bề mặt có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ  xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant nha khoa này là nhanh nhất và chắc chắn nhất.

 Vit Abutment

Đây được coi là trụ nối dài chân răng, giúp phần trụ chân răng dài thêm để nối với thân răng bên trên nướu. Cũng nhờ trụ vít này mà thân răng mới được giữ chắc trên trụ răng, không bị bung bật, kênh hở.

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 4Implant nha khoa – Giải pháp phục hình mất răng hoàn chỉnh 

 Thân răng

Đây chính là phần bạn có thể nhìn thấy được, vì thân răng nằm trên nướu, tạo vẻ thẩm mỹ cho hàm răng, lấp đầy khoảng trống của răng khuyết trên cung răng. Thân răng cũng chính là phần trực tiếp giúp người phục hình tạo lực ăn nhai.

3. Phân loại Implant nha khoa

Implant nha khoa phân biệt nhau ở kích cỡ, kiểu ren, thành phần kim loại, độ bền chắc và hãng sản xuất. Qua thời gian, thiết kế Implant lại có các biến thể. Do đó, Implant có khá nhiều loại, không thể liệt ra hết. Nhưng sẽ có những loại phổ biến sau đây thường được áp dụng nhất:

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 2Implant có nhiều loại khác nhau để lựa chọn

 Implant Miss (Đức)

Đây là dòng Implant có xuất cứ từ Israel – nơi đặt trụ sở sản xuất của công ty Implant Mis. Loại Implant này có nhiều kích cỡ, độ bền tốt và mức chi phí hợp lý với điều kiện của nhiều người Việt.

 Implant Nobel Biocare

Đây là dòng Implant do chính hãng Implant danh tiếng Nobel Biocare sản xuất. Sản phẩm của hãng được sử dụng trên hơn 70 quốc gia và được người mất răng tin dùng.

Điểm khác biệt của trụ dòng này là được phủ bên ngoài một lớp màng sinh học TiUnite, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng. Nhờ vậy nên khi sử dụng trụ này để phục hình, thời gian trồng răng sẽ được rút ngắn đáng kể mà tuổi thọ rất dài lâu.

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 6Mỗi một hãng implant đều có những sáng chế ưu việt về từng loại implant nha khoa 

 Implant Straumann

Trụ này được coi là sáng chế tuyệt vời nhất của hãng Implant Thụy Sỹ. Bởi chất liệu cấu tạo là Titanium có độ tinh khiết cao, có thể tích hợp nhanh với không chỉ xương hàm mà còn với mô mềm quanh xương. Nhờ vậy mà dù là “vật thể lạ” nhưng Implant Straumann vẫn dễ dàng được cơ thể bệnh nhân chấp nhận, giúp giảm thời gian phục hình, duy trì răng lâu dài, thậm chí trọn đời.

 Dentium, Osstem

Đây là dòng Implant xuất xứ Hàn Quốc và còn khá mới. Nhưng chất lượng trụ cũng tương đối tốt, quan trọng hơn là chi phí khá hợp lý, thấp hơn nhiều các loại trụ răng khác.

4. Implant nha khoa áp dụng khi nào? 

Implant nha khoa áp dụng chung có các trường hợp bị mất răng hoàn toàn hoặc bị gãy hết thân răng mà muốn trồng lại bằng cách cấy ghép Implant để có răng bền chắc. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được.

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 7Răng Implant được đặt vào trong xương hàm chắc chắn

Để trồng răng implant, người bệnh cần phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Có mật độ và thể tích xương hàm đầy đủ, không tiêu hõm, nếu tiêu hõm cần ghép xương trước khi cấy Implant nha khoa
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý không được phẫu thuật như tim mạch, máu không đông, tiểu đường,…

5. Ưu điểm và độ bền của Implant nha khoa

cấy ghép Implant nha khoa có thể đem đến cho bạn trải nghiệm phục hình tối ưu hơn bất cứ hình thức phục hình nào khác. Với cấy ghép Implant, người mất răng sẽ được khôi phục răng bền chắc nhất, bao gồm cả thân răng và chân răng, không phải xâm lấn mài răng thật, không tì đè hay tựa vào răng kế cận.

Với cấy ghép răng Implant, người mất răng có thể hy vọng được trồng răng giả với tuổi thọ suốt đời.

6. Bảng chi phí các loại trụ Implant nha khoa

So với các hình thức trồng răng khác thì Implant nha khoa có chi phí tương đối cao tính trên 1 đơn răng. Nhưng do độ bền của răng duy trì được dài lâu nên, không phải phục hình lại sau nhiều năm nên giúp người mất răng tiết kiệm chi phí tốt hơn so với các hình thức phục hình tương đương.

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 8Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để có được kết quả trồng răng thành công, chi phí hợp lý

Bảng giá sau đây được áp dụng tại Nha Khoa và đã được tính toán dựa trên sự cân bằng chi phí y tế với thu nhập bình quân của đại đa số người Việt. Nhờ vậy, nhiều người có cơ hội trồng lại răng mất bằng kỹ thuật tốt nhất với chi phí vừa phải.

GIÁ IMPLANT

7. Hiệu quả cấy ghép Implant nha khoa

Sau đây là hiệu quả thực tế cấy ghép Implant nha khoa thành công cho bệnh nhân tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn. tất cả các ca cấy ghép đều được các bác sỹ chuyên sâu thực hiện tại phòng phẫu thuật hiện đại 1 chiều, vô trùng cao, có sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị cao cấp, đảm bảo kỹ thuật.

Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 9 Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 10 Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 11 Tổng hợp đầy đủ các thông tin cơ bản về Implant nha khoa đừng bỏ lỡ 12Hình ảnh khách hàng trước và sau khi … tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến Implant nha khoa bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn tốt nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn