Khi nào nên hàn răng – TOP 6 trường hợp nên đi hàn răng “ngay lập tức”

Khi nào nên hàn răng – TOP 6 trường hợp nên đi hàn răng “ngay lập tức”

Về phương pháp hàn trám răng, không phải ai cũng hiểu và biết khi nào nên hàn răng cho đúng để áp dụng. Mặc dù hàn trám răng chỉ là kỹ thuật không mấy phức tạp và khó thực hiện. Song nếu bạn đang không may mắn sở hữu những chiếc răng khiếm khuyết và muốn thẩm mỹ lại thì những thông tin sau đây về phương pháp hàn răng sẽ rất hữu ích cho bạn nhé!

1. Khi nào nên hàn răng – đáp án số 1: Khi răng khiếm khuyết về men và ngà răng

Câu trả lời đầu tiên, dễ hiểu nhất cho băn khoăn khi nào nên hàn răng không gì khác hơn đó chính là hãy hàn trám răng khi răng có những khiếm khuyết nào đó về hình thể, thế răng hoặc là màu răng. Tại sao lại như vậy?

Khi nào nên hàn răng - TOP 6 trường hợp nên đi hàn tốt "ngay lập tức" 1Răng khiếm khuyết đều có thể hàn trám răng hiệu quả

Đó là bởi, kỹ thuật hàn trám dùng đến các vật liệu nhân tạo để đưa lên răng, tạo hình cho giống với răng thật tại vị trí trám bị khuyết thiếu mô răng. Sau khi thực hiện, những chiếc răng bị khiếm khuyết mô răng sẽ được phục hồi lại. Vì thế, điều kiện đầu tiên để bạn nghĩ đến hàn trám răng đó là khi bạn nhận thấy những chiếc răng của mình gặp vấn đề nào đó với ngà răng và men răng. Cụ thể các trường hợp như thế nào, mời bạn theo dõi trong các phần tiếp theo dưới đây.

2. Khi nào nên hàn răng – đáp án số 2: Khi răng bị mòn men tự nhiên

Đó là trường hợp được gọi với cái tên “răng quá cảm ngà”. Có nghĩa là răng bị mất men ở một vị trí nào đó, chủ yếu là ở cổ răng và các rãnh trên mặt nhai – mặt bên của răng. Đây cũng là tình huống trả lời được cho câu hỏi khi nào thì hàn răng rất chính xác.

Khi nào nên hàn răng - TOP 6 trường hợp nên đi hàn tốt "ngay lập tức" 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với những trường hợp này, lượng mô răng bị mất không quá nhiều, nên giải pháp bọc răng để bảo vệ không khả quan vì phải xâm lấn khá nhiều mô răng. Chỉ hàn trám răng mới giúp phủ đi vị trí răng bị mất mô răng một cách nhanh chóng và không phải mài thêm bất cứ lượng mô răng nào khác.

3. Khi nào nên hàn răng – đáp án số 3: Khi răng bị tổn thương gãy vỡ – sứt mẻ

Hàn răng là sự bổ sung thêm mô răng nhân tạo, vì thế nếu bạn có những chiếc răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ đều có thể hàn trám răng. Đây chính là những tình huống răng khiếm khuyết do bị tổn thương dẫn đến mất mô răng. Với các trường hợp này, hàn trám răng sẽ giúp tái tạo lại những ngà và men răng cho hình thể răng trở về nguyên vẹn như ban đầu.

Khi nào nên hàn răng - TOP 6 trường hợp nên đi hàn tốt "ngay lập tức" 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

4. Khi nào nên hàn răng – đáp án số 4: Khi răng điều trị bệnh lý sâu răng – viêm tủy

Không phải lúc nào răng bị mất ngà và men răng cũng là do tổn thương. Đại đa số trường hợp phải “cầu cứu” tới hàn trám và phải tìm tới nha sỹ không gì khác đó chính là khi bị sâu răng, viêm tủy. Đây là những bệnh lý răng mà khi đã mắc phải sẽ không thể không đi thăm khám bởi cảm giác đau đớn và sự ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Và bởi vậy răng bị bệnh lý chính là đáp án quan trọng nhất cho băn khoăn khi nào phải hàn răng.

Khi nào nên hàn răng - TOP 6 trường hợp nên đi hàn tốt "ngay lập tức" 4Khi nào nên hàn răng - TOP 6 trường hợp nên đi hàn tốt "ngay lập tức" 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Khi đã điều trị răng sâu và viêm tủy, bạn không thể không nạo bỏ bớt mô răng thật đã bị hỏng. Cho nên, sau nạo mô răng hỏng, người điều trị không thể không phục hình lại và hàn trám là cách lựa chọn tốt hơn cả bởi hội tụ được những ưu điểm như: dễ thực hiện – nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

5. Khi nào nên hàn răng – đáp án số 5: Khi hàm răng có những sai khác nhỏ – thưa, lệch

Không chỉ khi bị mất mô răng mới cần đến hàn trám, răng sai lệch nhẹ về vị trí cũng có thể cần đến hàn trám. Răng thưa và bị lệch nhẹ cũng áp dụng kỹ thuật này để khắc phục được. Mô răng nhân tạo sẽ đưa lên răng ở vị trí bị thưa lệch để xóa đi khe răng thưa và điểm răng bị lệch.

Khi nào nên hàn răng - TOP 6 trường hợp nên đi hàn tốt "ngay lập tức" 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

6. Khi nào nên hàn răng – đáp án số 6: Khi răng bị xỉn màu ố vàng

Những chiếc răng bị xỉn màu cũng cố thể dùng đến cách hàn trám thẩm mỹ để khắc phục mà không cần dùng đến cách tẩy trắng răng.

Chỉ cần dùng một lớp trám phủ rất mỏng lên bề mặt răng là có thể cải thiện đáng kể được màu sắc cho răng. Vẻ thẩm mỹ của hàm răng sẽ có sự thay đổi, trắng sáng và bóng hơn.

Khi nào nên hàn răng - TOP 6 trường hợp nên đi hàn tốt "ngay lập tức" 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Như vậy, hàn răng không chỉ có tác dụng phục hình mà còn mang đến các giá trị thẩm mỹ cho răng. Và qua những giới thiệu trên đây, bạn có thể đối chiếu với những khiếm khuyết của hàm răng để biết khi nào nên hàn răng là tốt nhất.

Khi đó, nếu muốn có được ca hàn trám như ý và tốt nhất, bạn không thể không nhờ đến bàn tay tài hoa của các bác sỹ răng hàm mặt phục hình. Và trình độ hàn trám của các bác sỹ thuộc Nha Khoa xứng đáng để bạn tin tưởng lựa chọn. Các bác sỹ đã có nhiều kinh nghiệm và thẩm mỹ tinh tế, giúp tái tạo răng khiếm khuyết với vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn