TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất

TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất

Làm răng giả cho người già bằng phương pháp nào nên được lưu ý và cân nhắc để vừa mang lại hiệu quả vừa đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang có ý định làm răng giả cho người già, bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Làm răng giả cho người già có gì khác?

Đối với người già, do tuổi tác, sức khoẻ nên hàm răng sẽ không thể chắc khoẻ như với người trẻ tuổi nên tình trạng mất răng thường xảy ra. Làm răng giả cho người già là giải pháp giúp khôi phục răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai cho người già tốt hơn, đảm bảo sức khoẻ và thẩm mỹ.

TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất 1Làm răng giả cho người già giúp cải thiện việc ăn nhai, đảm bảo sức khoẻ

Làm răng giả cho người già không khác gì so với người trẻ tuổi về phương pháp, kỹ thuật thực hiện. Với mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và đòi hỏi tình trạng răng miệng, sức khoẻ phải đáp ứng tốt các yêu cầu phục hình.

Tuy nhiên, ở người già thường có sức khoẻ không thể tốt như người trẻ, tình trạng xương hàm cũng không còn đủ chắc khoẻ. Do đó, khi làm răng giả cho người già cần lưu ý và cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp để vừa mang lại hiệu quả phục hình mất răng, vừa đảm bảo an toàn.

2. Các phương pháp làm răng giả cho người già hiệu quả và an toàn

Làm răng giả cho người già đang có 3 cách để bạn lựa chọn. Người bệnh cần được thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

– Hàm giả tháo lắp

Làm răng giả cho người già bằng hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình mất răng rất phổ biến, áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa hoặc sứ, gắn trên nền hàm nhựa dẻo hoặc khung kim loại để người bệnh đeo hàm khi ăn nhai và có thể tháo ra để vệ sinh.

TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất 2Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp rất nhanh và an toàn

Phương pháp này không cần phẫu thuật, không can thiệp tới răng hàm, bác sỹ chỉ cần lấy dấu hàm để thiết kế hàm giả theo đúng tình trạng răng hàm của từng người. Kể cả người già có sức khoẻ kém cũng có thể mang hàm ăn nhai bình thường, rất an toàn.

Làm răng giả cho người già bằng hàm giả tháo lắp nhanh chóng, chi phí rẻ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hàm thường bị nong rộng, tính thẩm mỹ không cao và dễ bị thất lạc.

Cầu răng sứ

Được áp dụng cho người mất một răng hoặc ít răng, làm răng giả cho người già bằng cầu răng sứ sẽ được gắn cố định vào hàm nên người bệnh không tự tháo gỡ, không sợ bị thất lạc. Để làm cầu răng sứ, bác sỹ sẽ mài nhỏ 2 răng thật kế cận vị trí mất răng để làm 2 trụ cầu, sau đó chụp nhịp cầu gồm nhiều răng sứ gắn liền nhau lên trên răng thật để thay thế cho răng đã mất.

TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất 3Làm cầu răng sứ phục hình mất răng cho người già

Làm răng giả cho người già bằng cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao, răng đẹp như răng thật. Răng sứ rất cứng chắc, chịu lực ăn nhai tốt, được gắn chặt vào hàm nên đảm bảo tốt chức năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ, đòi hỏi người bệnh phải có 2 răng thật còn chắc khoẻ để làm trụ cầu, nếu không sẽ không đảm bảo hoặc không phục hình được.

– Cấy ghép răng implant

Trong tất cả các phương pháp làm răng giả, cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất. Răng implant sẽ gồm trụ implant được cấy ghép vào xương hàm thay thế cho chân răng, sau đó mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ implant để thay thế cho thân răng. Răng đã mất được phục hồi hoàn chỉnh, chắc khoẻ như một răng thật, đảm bảo tốt việc ăn nhai và thẩm mỹ cao.

TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất 4Làm răng giả cho người già bằng cấy ghép răng implant

Tuy nhiên làm răng giả cho người già bằng cấy ghép răng implant cần phải cân nhắc kỹ. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng, nhưng để có thể cấy ghép răng implant đòi hỏi người bệnh phải có sức khoẻ tốt, xương hàm còn chắc khoẻ để đảm bảo trồng răng implant thành công, an toàn.

Có thể nói, làm răng giả cho người già nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp, hiệu quả và đảm bảo an toan cần phải qua thăm khám răng miệng và sức khoẻ cụ thể. Tuỳ vào tình trạng răng miệng từng người, nhu cầu và điều kiện thực tế, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn từ bác sỹ.

TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất 5TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất 6TOP 3 P/Pháp làm răng giả cho người già đảm bảo ăn nhai TỐT nhất 7Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng giả tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín lớn, chất lượng mà bạn hoàn toàn tin tưởng lựa chọn làm răng giả cho người già. Tại Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết sẽ thăm khám, tư vấn phương pháp thích hợp nhất để thực hiện trồng răng vừa đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Đặc biệt, với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại tại Nha Khoa sẽ giúp việc thăm khám nhanh chóng, kết quả chính xác. Dịch vụ chuyên nghiệm, tận tình không chỉ giúp các bệnh nhân lớn tuổi hài lòng mà còn đem lại sự thoải mái, đảm bảo sức khoẻ cho người già.

Mọi băn khoăn cần giải đáp liên quan tới việc làm răng giả cho người già, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ gửi tới bạn lời khuyên, tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN