Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng ?Tư vấn 2017

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng ?Tư vấn 2017

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em băn khoăn làm răng sứ có ảnh hưởng gì không ạ? Do một lần vấp ngã, răng cửa của em bị gãy mất một nửa. Mọi người bảo em nên đi làm răng sứ cho đẹp nhưng em lo lắng không biết có hại gì không . Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thanh Bình – Nghệ An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trần Thanh Bình đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng ?Tư vấn 2017 1
Băn khoăn liệu làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Làm răng sứ là giải pháp giúp phục hình rất hiệu quả cho những trường hợp răng gãy vỡ, hư hỏng. Với trường hợp của bạn, làm răng sứ là giải pháp tốt nhất giúp khôi phục lại hình dáng răng ban đầu, đảm bảo ăn nhai tốt và thẩm mỹ cho cả hàm răng, nụ cười.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không ?

Làm răng sứ thực chất là việc sửa soạn răng thật để chụp một mão răng giả có hình dáng giống như răng thật để khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Khi sửa soạn răng thật, bắt buộc phải thực hiện mài răng để làm giảm kích thước, chỉnh sửa khuyết điểm của răng để chụp mão răng sứ lên trên thuận tiện hơn, vừa khít, không bị vênh cộm, đảm bảo ăn nhai tốt và đẹp sau khi phục hình.

Không chỉ có bạn mà khá nhiều người băn khoăn việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì không. Điều này là dễ hiểu vì khi làm bất cứ việc gì, đặc biệt là tác động tới răng sẽ phải quan tâm tới ảnh ảnh hưởng hay biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì làm răng sứ là phương pháp an toàn, không gây hại gì cho sức khỏe cả.

– Thứ nhất, khi tiến hành mài răng có thể sẽ gây đau nhức, điều này không thể tránh khỏi. Vì khi mài răng sẽ loại bỏ bớt phần men răng, tác động trực tiếp đến răng. Lường trước được điều này, nên trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê để không cảm thấy đau nhức, ê buốt trong khi bác sỹ mài răng. Cảm giác ê buốt răng sẽ tự hết sau 1 vài ngày nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng ?Tư vấn 2017 2Mài răng đúng kỹ thuật giúp phục hình hiệu quả và an toàn

– Thứ hai, việc mài răng khi làm răng sứ có thể ảnh hưởng tới men răng, xâm lấn tới răng hoặc ngà răng. Việc này hoàn toàn có thể kiểm soát được và không làm hại tới răng quá nhiều nếu được thực hiện bởi bác sỹ giỏi và kỹ thuật mài răng, phục hình răng sứ tốt.

Bác sỹ giỏi sẽ biết chắc chắn tỉ lệ mài răng bao nhiêu là đủ, đảm bảo không xâm lấn quá nhiều tới răng. Sau khi chụp mão răng sứ lên, mão răng sứ giống như một vỏ bọc bên ngoài bảo vệ răng thật tránh các tác động từ bên ngoài nên răng thật sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Do đó, để không phải băn khoăn làm răng sứ có ảnh hưởng gì không, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện.

– Thêm nữa, với trường hợp của bạn, răng bị gãy vỡ, bị tổn thương như vậy, chỉ có phương pháp làm răng sứ là có thể giúp khôi phục răng đẹp, bền chắc và đảm bảo ăn nhai như ban đầu. Hàn trám răng trong trường hợp này không đem lại hiệu quả. Hơn nữa, nếu để lâu, không làm răng sứ, răng dễ dàng bị vi khuẩn tấn công gây ra tình trạng sâu răng trong nay mai. Tới lúc đó, không những phải làm răng sứ để phục hình, bảo vệ răng mà bạn còn mất thêm thời gian, công sức và chi phí để điều trị sâu răng.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng ?Tư vấn 2017 3 Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng ?Tư vấn 2017 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chính vì vậy, làm răng sứ không gây hại gì cho sức khỏe, thậm chí giúp bảo vệ răng thật bền chắc hơn, đem lại thẩm mỹ cho hàm răng và giúp bạn tự tin khi giao tiếp. Để biết chắc chắn tình trạng răng miệng của mình hơn, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám sớm và tiến hành làm răng sứ.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa chất lượng mà bạn nên tới để phục hình thẩm mỹ cho răng. Tại đây, bạn sẽ được các bác sỹ có tay nghề chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và làm răng sứ cho bạn. Hệ thống máy móc, ứng dụng công nghệ 3D hiện đại như kiểm tra cấu trúc răng bằng máy X-quang 3D, thiết kế răng sứ và thấy trước kết quả bằng phần mềm CAD/CAM 3D công nghệ cao. Nhờ đó, việc làm răng sứ đảm bảo chuẩn xác, hiệu quả thẩm mỹ và an toàn.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về làm răng sứ có ảnh hưởng gì không. Nếu cần giải đáp thêm, bạn đừng ngần ngại liên hệ số 1900.6899  (Foreigners: +84 902 898 258 có viber, zalo) để được các bác sỹ tư vấn chi tiết tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn