Lấy cao răng có đau không & nên lấy thường xuyên không [BS tư vấn]

Lấy cao răng có đau không & nên lấy thường xuyên không [BS tư vấn]

 Lấy cao răng có đau không là vấn đề khiến cho không ít người lo lắng cho tới nay. Cũng không thể phủ nhận rằng, đã có không ít trường hợp lấy cao răng bị đau, dẫu rằng mức độ đau khá nhẹ. Vậy, lấy cao răng có đau không, làm thế nào để có thể giảm đau khi lấy cao răng đến mức tối đa các chuyên gia răng miệng tại Nha Khoa sẽ tư vấn giúp bạn.

1. Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng là biện pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng thường thức, được các nha sỹ khuyên nên thực hiện định kỳ 3 – 6 tháng / 1 lần, để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Nhưng do biện pháp này thực hiện phải tác động đến răng và sức khỏe răng miệng mỗi người vốn khác nhau nên có thể xảy ra một số tình huống bất lợi như bị đau hay chảy máu khiến bệnh nhân thấy lo lắng.

Lấy cao răng có đau không & nên lấy thường xuyên không [BS tư vấn] 1Lấy cao răng có đau không hay có chảy máu không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn

Trên lý thuyết, kỹ thuật lấy cao răng rất đơn giản, chỉ là tách các mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt của răng. Ngoài ra, không có thêm bất cứ tá động nào khác tới men răng hay tới nướu. Cho nên có thể nói kỹ thuật lấy cao răng cơ bản không có hại, không gây đau cho người thực hiện.

Nhưng trong thực tế, vấn đề lấy cao răng có đau không vẫn khiến cho không ít người lo lắng. Cũng không thể phủ nhận rằng, đã có không ít trường hợp lấy cao răng bị đau, dẫu rằng mức độ đau khá nhẹ. Đó là tình huống xảy ra khi:

Răng của bệnh nhân yếu, men răng vốn đã bị mòn, mật độ liên kết khoáng chất trong men răng không tốt.

Cho nên, khi đưa thiết bị lấy cao răng, buộc phải tác động tới mảng bám và đồng thời có tác động ít nhiều đến men răng. Trong trường hợp men răng và kết cấu răng khỏe thì sự tác động của thao tác tách mảng cao răng không đáng kể đối với răng. Nhưng đối với men răng và kết cấu răng yếu thì có thể khiến cho răng bị ê kến, nặng hơn là thấy đau nhẹ đôi chút.

Lấy cao răng có đau không & nên lấy thường xuyên không [BS tư vấn] 2

– Thao tác lấy cao răng không đảm bảo

Nghĩa là khi nha sỹ thực hiện cho bạn quá mạnh tay, không kiểm soát được thao tác thực hiện khiến cho răng bị đau. Tình huống này dễ gặp nhất khi bạn lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay. Bởi vì để thực hiện, nha sỹ phải dùng lực bẩy, nạy của tay. Khi đó, xác xuất va chạm men răng là có thể xảy ra.

Như vậy, chỉ khi bạn được lấy cao răng không đảm bảo kỹ thuật, kỹ thuật thô sơ không phù hợp và trong tình huống chính những chiếc răng của bạn không khỏe thì mới xảy ra sự ê đau nhẹ trong và sau lấy cao răng. Tuy nhiên, nhìn chung mức độ đau ê này không đáng kể và sẽ hết nhanh sau 3 – 4 ngày thực hiện, việc ăn nhai vẫn duy trì bình thường. mà không phải kiêng giữ gì nhiều.

2. Lấy cao răng có đau không, Lấy cao răng gây chảy máu nhiều hay ít?

Cũng theo lý thuyết cơ bản, việc lấy cao răng chỉ là tách mảng bám thì không ảnh hưởng tới nướu. Nhưng trong thực tế, với những trường hợp bệnh nhân có cao răng ăn sâu dưới nướu, nướu đã tách 1 phần, khi lấy cao răng chuyên sâu triệt để cần giải phóng nướu thì việc chảy máu nướu răng nhẹ là khó tránh khỏi. Nhưng mức độ chảy máu này không đáng lo ngại, chỉ cần thực hiện xong, máu sẽ tự cầm nên không cần quá lo lắng việc lấy cao răng có đau không, có chảy máu không.

Chỉ khi bạn bị cao răng nhẹ, không có dưới nướu và các rìa nướu vẫn bám chắc mà lấy cao răng gây tách máu chảy nướu thì nguyên nhân là do kỹ thuật không đảm bảo.

3. Làm sao lấy cao răng không đau, không chảy máu?

Nếu trường hợp do tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn không tốt, đang viêm nướu, mòn men, cao răng sâu dưới nướu thì khó tránh được việc chảy máu răng và ê nhẹ khi thực hiện. Tình trạng này sẽ qua nhanh trong ít ngày và răng sẽ trở lại trạng thái bình thường, nướu vẫn có cơ hội tái bám cao. Nhưng khi sức khỏe răng miệng của bạn hoàn toàn bình thường thì cần thận trọng khi lựa chọn biện pháp lấy cao răng. Tốt nhất tránh lấy cao răng thủ công bằng dụng cụ cầm tay mà nên áp dụng biện pháp siêu âm cao răng.

Lấy cao răng có đau không & nên lấy thường xuyên không [BS tư vấn] 3Lấy cao răng có đau không & nên lấy thường xuyên không [BS tư vấn] 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha Khoa khi khách hàng và bệnh nhân được lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại Piezotome sẽ không cảm thấy đau nhức, ê buốt khó chịu và không bị chảy máu. Sóng rung siêu âm nhẹ nhàng làm rã mảng bám và lấy ra khỏi răng một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng gì tới men răng, nướu răng. Ngay cả trường hợp răng yếu, mức độ ê kến cũng giảm đi rất nhẹ, máu chảy không đáng kể và cầm nhanh.

Do đó, nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề lấy cao răng có đau không, có chảy máu không, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo), các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn tốt hơn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


2 bình luận

  1. Nguyễn Thị Anh 10/08/2017 at 21:36 - Reply

    bảng giá lấy cao răng như nào ạ

    • Hồng Hạnh 14/11/2017 at 14:13 - Reply

      Chào bạn! Hiện nay, Nha Khoa thực hiện lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ cao. Giá lấy cao răng sẽ khoảng 250.000-400.000đ/lần tùy theo mức độ cao răng ở từng người, bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn