Lấy cao răng mấy tháng một lần là TỐT để “đảm bảo” sức khỏe răng

Lấy cao răng mấy tháng một lần là TỐT để “đảm bảo” sức khỏe răng

Để bảo vệ sức khỏe cho hàm răng, giúp răng phòng tránh được các nguy cơ bệnh lý, việc lấy cao răng là cần thiết. Nhưng không nên lấy cao răng tùy tiện mà cần biết định kỳ lấy cao răng mấy tháng một lần để đảm bảo tốt nhất cho răng, không gây phản tác dụng.

1. Vì sao phải lấy cao răng, lấy cao răng mấy tháng một lần là đủ?

Lấy cao răng được xem là chỉ định đầu tiên và duy nhất mà các nha sỹ khuyến cáo nên thực hiện và thực hiện định kỳ để đạt được kết quả tốt nhất. Cho nên vấn đề lấy cao răng mấy tháng một lần là việc rất quan trọng mà bạn nên biết để áp dụng.

Lấy cao răng mấy tháng một lần là TỐT để "đảm bảo" sức khỏe răng 1Lấy cao răng mấy tháng một lần là tốt nhất và đủ để bảo vệ răng

Việc lấy cao răng là cần thiết cho răng miệng bởi vì lấy cao răng mang đến cho hàm răng những lợi ích sau đây:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng khi các mảng cao răng mà vàng, xám, màu đen được lấy ra khỏi bề mặt răng.

– Trong mảng bám cao răng có rất nhiều vi khuẩn có hại sẽ tấn công phá hủy men răng, rồi tới ngà răng gây ra hàng loạt các bệnh lý nghiêm trọng nối tiếp nhau như sâu răng, viêm tủy, viêm chóp răng. Vi khuẩn trong cao răng cũng đồng thời tấn công nướu, làm tách nướu và gây ra các triệu chứng viêm, túi nha chu, chảy máu chân răng, chảy mủ ở chân răng. Tất cả các bệnh lý này đều có thể dẫn đến hệ quả nghiêm trọng nhất là mất răng vĩnh viễn. Bởi vậy, lấy cao răng định kỳ chính là cách hữu hiệu nhất để những chiếc răng tránh được các nguy cơ kể trên.

– Cao răng cũng là nguyên nhân gây ra mòn men răng ở vị trí cổ răng, khiến cho răng bị nhạy cảm và ê buốt. Do đó, lấy cao răng còn giúp giữ cho răng có cảm giác ăn uống bình thường, không bị ê nhức.

Như vậy, lấy cao cần được thực hiện định kỳ để phát huy tác dụng bảo vệ răng khỏe mạnh tốt nhất và duy trì được dài lâu trên cung răng. Theo các bác sỹ nha khoa hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, lấy cao răng nên thực hiện theo định kỳ 3 – 6 tháng / 1 lần mới đủ để bảo vệ những chiếc răng sinh lý.

2. Tại sao phải lấy cao răng định kỳ – lấy cao răng mấy tháng một lần

Lấy cao răng định kỳ nghĩa là thực hiện thường xuyên đúng theo chu kỳ. Bởi vì, đó là khoảng thời gian đủ để tách cao răng ra khỏi bề mặt răng mà răng chưa bị các tác động có hại tới răng.

Lấy cao răng mấy tháng một lần là TỐT để "đảm bảo" sức khỏe răng 2Lấy cao răng mấy tháng một lần để đảm bảo bảo vệ răng tốt nhất

Thời điểm 3 – 6 tháng là khoảng chu kỳ chuẩn cho việc mấy tháng lấy cao răng 1 lần là định kỳ. Không nên lấy cao răng sớm hơn bởi lúc đó cao răng chưa tích đủ để lấy và cũng lầ tránh tốn kém cho người thực hiện. Hơn nữa, sau lần lấy cao răng trước, răng cần thời gian để răng hồi phục lại cảm giác bình thường như ban đầu. Nên lần lấy cao răng sau nên cách xa lần đầu ít nhất là 3 tháng.

6 tháng là thời điểm cuối cùng cần tiến hành lấy cao răng để tránh răng phải chịu các tác động xấu tới răng. Bởi vì sau 6 tháng, cao răng bắt đầu có những xâm nhập dữ dội hơn tới men răng, gây ra các ảnh hưởng xấu cho răng. Vì thế 3 – 6 tháng chính là câu trả lời cho thắc mắc lấy cao răng mấy tháng một lần.

3. Lấy cao răng mấy tháng một lần và các cách lấy cao răng định kỳ

Để lấy cao răng, bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau đây:

icon sd 3 Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay:

Biện pháp lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay là kỹ thuật tách cao răng ra khỏi bề mặt răng bằng các dụng cụ cầm tay nhờ lực nạy bẩy bằng tay.

Cách này có ưu điểm là chi phí thấp nhưng lại thiếu an toàn nhất bởi lực bẩy tay khó kiểm soát có thể gây tổn thương cho nướu và ảnh hưởng đến men răng. Vì vậy nếu dùng cách này bạn nên cân nhắc chọn nha sỹ lành nghề.

Lấy cao răng mấy tháng một lần là TỐT để "đảm bảo" sức khỏe răng 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng siêu âm tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

icon sd 3 Thổi cát lấy cao răng:

Thổi cát là kỹ thuật dùng luồng cát mịn đánh vào mảng bám cao răng để liên kết cao răng tan rã và tách ra khỏi bề mặt răng.

Cách này cho hiệu quả lấy cao răng khá tốt, kiểm soát được lực của luồng cát nhưng sự va đập của cát lên men răng có thể gay ra các lỗ tròn trên mặt răng khiến cho răng bị ê buốt nhẹ sau khi lấy cao răng.

icon sd 3 Siêu âm lấy cao răng:

Lấy cao răng bằng bước sóng siêu âm là biện pháp hiện đại nhất hiện nay, cho phép làm tan rã và tách mảng cao răng một cách nhẹ nhàng nhất mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới men răng và nướu. Quá trình siêu âm lấy cao răng cũng không khiến cho người thực hiện bị đau nhức, chảy máu. Hơn nữa, bước sóng siêu âm có thể đi sâu xuống dưới nướu để loại sạch cao răng một cách triệt để. Đây là điều cả 2 cách lấy cao răng trên đây không tạo ra được.

Lấy cao răng mấy tháng một lần là TỐT để "đảm bảo" sức khỏe răng 4 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng siêu âm tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Theo các bác sỹ Nha Khoa, lấy cao răng dù là kỹ thuật nhỏ trong nha khoa nhưng cũng cần thận trọng khi thực hiện, cần kỹ lưỡng khi lựa chọn nhằm tránh được những tác động không có lợi cho răng về lâu dài. Đặc biệt, với cao răng muốn loại trừ hoàn toàn các nguy cơ có hại cho răng thì việc lấy cao răng triệt để cả trên và dưới nướu là cần thiết hơn cả. Do đó, biện pháp siêu âm lấy cao răng là tốt hơn cả mà bạn nên lựa chọn để trải qua quá trình lấy cao răng nhẹ nhàng, thoải mái nhất.

Siêu âm lấy cao răng hiện đang là kỹ thuật nha khoa được ứng dụng tốt nhất tại Nha Khoa.. Vì thế, nếu cần được tư vấn thêm về việc lấy cao răng mấy tháng một lần và nên lấy cao răng bằng cách nào tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được hồi đáp chi tiết.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN