Lấy cao răng nhiều có TỐT không, bao lâu thì nên thực hiện lại 1 lần?

Lấy cao răng nhiều có TỐT không, bao lâu thì nên thực hiện lại 1 lần?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang có thắc mắc về việc lấy cao răng nhiều có tốt không. Răng của tôi mới lấy cao răng được khoảng hơn 2 tháng, nhưng nay đã thấy xuất hiện cao răng rồi. Liệu bây giờ tôi đi lấy cao răng có ảnh hưởng gì tới răng miệng không, bao lâu thì nên thực hiện lại? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Hà – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Hoàng Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng nhiều có tốt không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng nhiều có TỐT không, bao lâu thì nên thực hiện lại 1 lần? 1 Băn khoăn lấy cao răng nhiều có tốt không, bao lâu thì nên thực hiện

Cao răng như một ổ trú ngụ vi khuẩn gây hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu, khiến răng bị lung lay hoặc rụng mất răng. Chính vì vậy, các chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên tiến hành lấy cao răng định kỳ để giúp răng miệng sạch sẽ, thẩm mỹ hơn và tránh các bệnh lý răng miệng.

Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Lấy cao răng là biện pháp giúp làm răng miệng sạch sẽ và mang lại nhiều lợi ích cho răng miệng. Tuy nhiên, không phải vì điều này mà bạn lạm dụng thực hiện nhiều lần. Vậy, lấy cao răng nhiều có tốt không, định kỳ bao lâu thì thực hiện lại?

Việc lấy cao răng thực chất là kỹ thuật sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để loại bỏ cao răng cứng chắc ra khỏi bề mặt của răng, dưới nướu. Vì cao răng cứng chắc nên việc chải răng hàng ngày tại nhà thường không thể tác động cạo bỏ đi lớp cao răng này.

Lấy cao răng nhiều có TỐT không, bao lâu thì nên thực hiện lại 1 lần? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Theo các nha sỹ, lấy cao răng nhiều cũng không tốt. Bạn chỉ nên thực hiện lấy cao răng định kỳ từ 3-6 tháng/lần. Có nên lấy cao răng hay không còn tuỳ vào tình trạng răng miệng, mức độ hình thành cao răng nhiều hay ít.

Vì có những người, chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày tốt, giúp hạn chế hình thành cao răng, nên khoảng 6 tháng mới cần lấy cao răng. Nhưng có người, chế độ vệ sinh răng miệng kém, hút thuốc lá…, khiến cao răng nhanh hình thành, khi đó, thời gian lấy cao răng sẽ sớm hơn 3-4 tháng đã phải thực hiện.

Lấy cao răng nhiều có tốt không là băn khoăn của khá nhiều người. Trên thực tế, việc lấy cao răng không gây hại cho sức khoẻ răng miệng. Nhưng nếu thực hiện liên tục nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ khiến men răng bị ảnh hưởng, gây mòn men răng, ê buốt và nhạy cảm khi ăn uống.

Chính vì vậy, để không phải lo lắng lấy cao răng nhiều có hại không, bạn nên tới thăm khám răng miệng định kỳ tại cơ sở nha khoa 3-6 tháng/lần. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ kiểm tra răng miệng cụ thể, mức độ hình thành cao răng và tư vấn phương pháp lấy cao răng an toàn.

Lấy cao răng nhiều có TỐT không, bao lâu thì nên thực hiện lại 1 lần? 3Thăm khám để kiểm tra răng miệng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ

Ngoài ra, để hạn chế hình thành cao răng, răng miệng luôn sạch sẽ, bạn nên lưu ý chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Nên chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng. Không hút thuốc lá, hạn chế thực phẩm dễ tạo mảng bám trên răng.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm về nha khoa thẩm mỹ. Khi tới với Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sỹ giỏi trực tiếp thăm khám răng miệng cụ thể. Quá trình lấy cao răng được thực hiện bằng máy siêu âm công nghệ cao, giúp lấy cao răng triệt để, không đau, không chảy máu và rất an toàn.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn lấy cao răng nhiều có tốt không của bạn. Bạn nên tới trực tiếp phòng nha để thăm khám răng miệng cụ thể để nhận sự tư vấn chính xác từ bác sỹ nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn