Lở miệng kéo dài bao lâu, để lâu có nguy hiểm không giải pháp là gì ?

Lở miệng kéo dài bao lâu, để lâu có nguy hiểm không giải pháp là gì ?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp tôi một vấn đề là lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi, có cần chữa không hay để tự nhiên à? Chả là miệng tôi bị lở đã được gần 1 tuần nay rồi, ăn uống hay nuốt nước bọt cũng làm tôi thấy rất khó chịu, không biết đến bao giờ mới có thể khỏi thưa bác sỹ! (Hà Thúy Hường – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Hường đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi, có cần chữa không hay để tự nhiên?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi?

Lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi là câu hỏi được đặt ra thường xuyên vì đây là bệnh rất phổ biến ở nhiều đối tượng, nhiều người nhanh chóng khỏi nhưng có người lại kéo dài rất lâu.

Lở miệng kéo dài bao lâu, để lâu có nguy hiểm không giải pháp là gì ? 1

Lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi?

Thông thường, lở miệng thường xuất hiện dưới dạng các mụn nhỏ, sưng đỏ và có thể hơi ngứa ở xung quanh môi miệng, ngoài ra là các vết lở màu trắng đục bên trong miệng cũng chính là lở miệng.

Lở bệnh được xem là một căn bệnh lành tính và không ảnh hưởng quá nghiêm trọng, chúng chỉ khiến cho việc ăn uống, sinh hoạt có chút khó khăn.

Về vấn đề lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi: Thời gian khỏi bệnh phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như tình trạng lở miệng nặng hay nhẹ nhưng nhìn chung là trong khoảng 1 – 2 tuần là chấm dứt.

Bạn Thúy Hường đã bị lở miệng kéo dài gần 1 tuần và chưa khỏi, điều này làm cho bạn rất lo lắng, tuy nhiên, bạn hãy chờ được khoảng 1 tuần, nếu thấy bệnh nặng hơn thì mới nên đi khám nhé, như đã nói ở trên, có người còn phải kéo dài đến 2 tuần mới khỏi nên bạn yên tâm nhé.

2. Lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi – Nên chữa hay để tự nhiên?

Thời gian lở miệng kéo dài bao lâu thường không cố định, bệnh có cơ chế tự khỏi nên một số trường hợp không cần chữa, chỉ cần chờ một vài ngày là vết lở sẽ tự đóng kín. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần thiết phải thay kem đánh răng, kiêng khem trong ăn uống, bôi thuốc hoặc uống thuốc thì mới có thể khỏi bệnh.

Lở miệng kéo dài bao lâu, để lâu có nguy hiểm không giải pháp là gì ? 2Các bác sỹ tại Nha Khoa sẽ khám và tư vấn cho bạn lở miệng kéo dài bao lâu

Bởi những điều trên mà thắc mắc lở miệng có nên chữa không hay nên để tự nhiên không thể chính xác với tất cả mọi người. Nếu bệnh ở mức độ nặng, cảm thấy lâu khỏi thì bạn nên đến gặp bác sỹ để được kê thuốc bôi hoặc thuốc uống để nhanh chấm dứt bệnh, thuốc được kê theo đơn nên bạn không được sử dụng một cách tùy tiện.

Để được khám và kê đơn một cách chính xác và đem lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể đến Nha Khoa để điều trị, các bác sỹ tại đây có đủ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên bệnh sẽ được kiểm soát và chữa một cách nhanh chóng, không để kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân.

Khách hàng có thể liên hệ đến Nha Khoa qua số máy 1900 6899 để được giải đáp về vấn đề lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi, ngoài ra, những thắc mắc liên quan đến các dịch vụ nha khoa khác cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn cụ thể nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn