Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả

Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả

Mài răng nhọn là một kỹ thuật nha khoa được áp dụng khá nhiều trong việc khắc phục các khuyết điểm của răng để đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp mài răng nhọn này nhé.

1. Mài răng nhọn là gì?

Mài răng nhọn là kỹ thuật nha khoa sử dụng thiết bị mài răng chuyên dụng để mài bớt đi phần men răng bên ngoài, giúp chỉnh sửa hình dáng, kích thước của răng. Thông thường với hầu hết các trường hợp, sau khi mài răng, bác sỹ sẽ chỉ định bọc răng sứ cho răng.

Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả 1 Mài răng giúp khắc phục khuyết điểm răng nhọn xấu

Kỹ thuật mài răng nhọn có thể chỉnh sửa được hình dáng, kích thước của răng, vì thế, mài răng có thể áp dụng cho các trường hợp như:

– Mài răng nhọn cho những răng dài, nhọn xấu trở nên đều đẹp, hài hoà với các răng khác.

Mài răng cho răng nanh nhọn mọc chìa ra ngoài, lệch lạc hoặc gây hô.

– Mài răng nhọn chỉnh sửa cho các răng cửa, răng nanh có hình thể xấu, dài nhọn.

– Mài răng nhọn để tạo răng nanh hoặc răng khểnh theo trào lưu làm răng nanh dài nhọn.

Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả 3Nhu cầu mài răng nhọn phong cách ma cà rồng của giới trẻ

2. Mài răng nhọn có đau và ảnh hưởng gì không?

Phương pháp mài răng nhọn giúp khắc phục nhanh chóng khuyết điểm của răng cửa hoặc răng nanh dài, nhọn xấu. Với trường hợp răng nanh nhọn, mọc khấp khểnh lệch lạc, mài răng sẽ giúp các răng đều đẹp, cân đối với các răng khác, cải thiện thẩm mỹ và giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Mài răng nhọn sẽ can thiệp để loại bỏ đi một phần men răng bên ngoài, do đó, khi mài răng nhọn, việc đau nhức là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này và giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bênh nhân sẽ không có cảm giác đau nhức khi bác sỹ thao tác mài răng.

Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả 3Mài răng cần đảm bảo chuẩn tỉ lệ mài răng

Yêu cầu khi thực hiện mài răng nhọn sẽ giống như bất kỳ trường hợp mài răng khác, tỉ lệ mài răng cần phải thật chính xác. Thông thường, mài răng nhọn được áp dụng với răng nanh hoặc răng cửa. Tỉ lệ mài răng yêu cầu cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đối với cổ răng sẽ nằm trong khoảng 0,6-1mm, thân răng từ 1-1,5mm và phần cạnh cắn sẽ khoảng 1,2-2mm.

3. Có cần bọc răng sứ sau khi mài răng nhọn

Mài răng nhọn giúp chỉnh sửa khuyết điểm của răng dài, nhọn xấu khá nhanh chóng. Tuy nhiên, với hầu hết các trường hợp, sau khi mài răng nhọn, bác sỹ khuyên người bệnh nên bọc răng sứ cho răng.

Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả 4Mài răng bọc sứ để có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ

Sau khi mài răng nhọn, một phần lớp men răng bên ngoài bị loại bỏ, khiến răng dễ bị ê buốt, nhạy cảm với nhiệt độ do lớp ngà răng bị lộ. Phần mô răng sau khi mài răng dễ bị vi khuẩn tấn công, lâu dần sẽ dẫn tới các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tuỷ.

Chính vì vậy, sau khi mài răng, bọc răng sứ là cách tốt nhất giúp bảo vệ răng thật tránh bị đau nhức, ê buốt và bảo tồn răng lâu dài. Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp, được thiết kế đều đẹp, hài hoà với các răng khác, nên khi phục hình lên răng thật sẽ cải thiện thẩm mỹ, răng đẹp cân đối hơn.

Nhưng vì mài răng nhọn bọc răng sứ là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác và thẩm mỹ cao, nên bạn cần cân nhắc tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Với tay nghề giỏi của bác sỹ và máy móc kỹ thuật hiện đại sẽ giúp đảm bảo việc mài răng chuẩn kỹ thuật, phục hình thẩm mỹ tốt.

Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả 5 Mài răng nhọn và những lưu ý bạn nên biết khi mài răng để hiệu quả 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng bọc sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa là trung tâm nha khoa uy tín lớn về mài răng nhọn, phục hình răng sứ thẩm mỹ mà bạn nên lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được bác sỹ giỏi, dày đặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn cho từng trường hợp cụ thể và giúp bạn khắc phục khuyết điểm cho răng hiệu qua.

Hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại của nha khoa giúp hỗ trợ bác sỹ đắc lực trong quá trình mài răng nhọn. Quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn, phòng khám, dụng cụ được vô trùng đảm bảo tránh lây nhiễm.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về phương pháp mài răng nhọn, bạn nên tới nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể và nhận các thông tin từ bác sỹ, hoặc liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn