Mài răng vẩu có hết vẩu không – Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả?

Mài răng vẩu có hết vẩu không – Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả?

Mài răng vẩu là cách giúp khắc phục răng chìa vẩu ra bên ngoài miệng, giúp cải thiện thẩm mỹ cho răng nhanh chóng mà nhiều người lựa chọn. Nhưng liệu mài răng vẩu có giúp hết vẩu không, cách nào giúp khắc phục răng vẩu hiệu quả?

1. Mài răng vẩu có hết vẩu không?

Mài răng vẩu là kỹ thuật chỉnh sửa về kích thước, phương thế của răng nhằm khắc phục khuyết điểm răng vẩu. Khi mài răng vẩu, một phần men răng bên ngoài bị loại bỏ theo một tỉ lệ nhất định giúp răng giảm bớt hoặc hết chìa vẩu, cân đối với các răng khác.

Mài răng vẩu có hết vẩu không – Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả? 3Mài răng vẩu là giải pháp giúp khắc phục răng hết vẩu nhanh chóng

Phương pháp mài răng vẩu mang lại hiệu quả giúp răng hết vẩu. Tuy nhiên, mài răng vẩu chỉ nên được áp dụng đối với các trường hợp răng vẩu do răng mọc lệch lạc. Nếu răng vẩu do xương hàm phát triển quá mức, đưa ra ngoài miệng gây vẩu, việc mài răng vẩu sẽ không có tác dụng làm hết vẩu.

Ngoài ra, mài răng vẩu chỉ nên thực hiện với răng vẩu ở mức độ nhẹ. Vì khi mài răng vẩu, lớp men răng bảo vệ ngà răng, tuỷ răng bị mất đi, gây xâm lấn răng và khiến răng trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt khi ăn uống. Nếu răng vẩu quá nhiều, để có thể chỉnh sửa cho răng vẩu sẽ phải mài răng với một tỉ lệ lớn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất xấu tới ngà răng và tuỷ răng, khiến răng bị ê buốt, yếu đi về lâu dài, dễ mắc bệnh lý răng miệng.

2. Tỷ lệ mài răng vẩu giới hạn cho phép thực hiện

Mài răng vẩu hay bất cứ trường hợp mài răng nào cũng sẽ gây xâm lấn răng, ảnh hưởng tới lớp men răng bên ngoài. Do đó, thao tác mài răng sẽ cần phải đảm bảo hạn chế tối đa việc xâm lấn khi chỉnh sửa, tỉ lệ mài răng không được quá giới hạn cho phép.

Mài răng vẩu có hết vẩu không – Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả? 4Mài răng vẩu cần đảm bảo chính xác về tỉ lệ giới hạn cho phép

Trước khi mài răng vẩu, bệnh nhân cần phải được thăm khám răng miệng, xác định nguyên nhân và phương pháp mài răng vẩu phù hợp. Ngay cả khi mài răng vẩu bọc sứ, kỹ thuật mài răng cũng cần phải đảm bảo tỉ lệ mài răng chuẩn xác:

– Tỉ lệ mài răng vẩu: Với các răng ở nhóm răng cửa thường có kích thước nhỏ, mỏng dẹt. Vì vậy, tỉ lệ mài răng đối với các răng cửa rất nhỏ, với thân răng sẽ khoảng từ 1-1,3mm, cạnh cắn khoảng 1,2-1,6mm. Còn đối với răng hàm, tỉ lệ mài thân răng sẽ khoảng 1,3-1,6mm, mặt nhai từ 1,4-1,8mm.

– Đường mài hoàn tất: Tuỳ theo tình trạng răng của từng người, bác sỹ có thể linh hoạt mài đường hoạt tất nhưng phải đảm bảo không phạm cấu trúc răng, được hoàn tất đẹp, dứt khoát.

– Góc điều chỉnh: Tính theo phương thẳng đứng, góc điều chỉnh ở góc 3 độ là phù hợp nhất, giúp mão răng sứ bám vừa khít, chắc chắn.

3. Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả và an toàn nhất

Đối với hầu hết các trường hợp răng vẩu do răng, kỹ thuật mài răng vẩu thường được chỉ định cùng với việc bọc răng sứ. Đây là cách giúp khắc phục răng vẩu hiệu quả, giúp bảo vệ răng và đảm bảo thẩm mỹ.

Mài răng vẩu có hết vẩu không – Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả? 1Mài răng vẩu có hết vẩu không – Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng vẩu bọc sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bởi sau khi mài răng vẩu, lớp men răng bên ngoài bị loại bỏ bớt, răng rất dễ bị nhạy cảm, ê buốt khi ăn uống và nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng cao. Sau khi mài răng vẩu, mão răng sứ được chụp ra bên ngoài răng sẽ giúp bảo vệ mô răng ở bên trong tránh được các kích thích, ngăn vi khuẩn tấn công gây bệnh lý cho răng.

Ngoài ra, mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp, được thiết kế hài hoà với các răng khác, nên sau khi mài răng vẩu, khuyết điểm chìa vẩu của răng được khắc phục, mão răng sứ sẽ giống như áo khoác mới giúp răng trắng đẹp, thẩm mỹ hiệu quả.

Mặc dù, mài răng vẩu bọc sứ là cách giúp khắc phục răng vẩu hiệu quả và nhanh chóng, nhưng phương pháp này chỉ nên áp dụng với trường hợp răng vẩu nhẹ. Nếu răng mọc lệch lạc quá nhiều, sai khớp cắn nghiêm trọng, khi đó bạn nên cân nhắc điều trị bằng niềng răng chỉnh răng vẩu để giúp đảm bảo hiệu quả giúp răng hết vẩu triệt để và an toàn.

Mài răng vẩu có hết vẩu không – Cách khắc phục răng vẩu hiệu quả? 2Thăm khám răng miệng cụ thể để xác định phương pháp mài răng vẩu phù hợp

Thực tế với các trường hợp khắc phục răng vẩu tại Nha Khoa, bạn sẽ được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm của nha khoa trực tiếp thăm khám và chỉ định phương pháp mài răng vẩu phù hợp. Cùng với sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, công nghệ mài răng nhẹ nhàng, không đau sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm răng vẩu xấu, cho hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về kỹ thuật mài răng vẩu hoặc phương pháp khắc phục răng hết vẩu hiệu quả, an toàn, bạn nên tới nha khoa để thăm khám và nhận các thông tin tư vấn chính xác từ bác sỹ nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN