“Loại bỏ” mảng bám răng siêu hiệu quả và AN TOÀN tại Nha Khoa

“Loại bỏ” mảng bám răng siêu hiệu quả và AN TOÀN tại Nha Khoa

Mảng bám răng xuất hiện phổ biến ở nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng mang nhiều tác hại đến cho sức khỏe răng miệng. Vậy làm cách nào để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

1. Mảng bám răng là gì, nguyên nhân do đâu?

Mảng bám răng là một lớp màng mỏng thường không có màu hoặc màu vàng nhạt, trên đó có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho răng miệng, chúng thường bám trên bề mặt răng, dọc theo viền nướu hoặc sâu dưới chân răng.

"Loại bỏ" mảng bám răng siêu hiệu quả và AN TOÀN tại Nha Khoa 1Mảng bám răng chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không đảm bảo

* Nguyên nhân gây ra mảng bám răng:

– Nguyên nhân chủ yếu gây ra mảng bám trên răng là do vệ sinh răng miệng không đảm bảo, các mảnh vụn thức ăn sau khi ăn xong không được làm sạch sẽ tích tụ và bám lại trên răng, sau một thời gian, chúng sẽ bị vôi hóa cứng lại và tạo thành cao răng. Chính vì vậy, mảng bám răng có một tên gọi khác là cao răng.

– Ngoài ra, việc chỉ dùng tăm mà không dùng chỉ nha khoa sẽ khiến cho các cặn bã ở kẽ răng không được làm sạch, do đó cao răng còn nhiều hơn nữa.

– Sử dụng một số loại thức ăn dễ tạo thành hoặc góp phần hình thành mảng bám như: bánh kẹo, đồ ăn…

2. Ảnh hưởng của mảng bám răng đến sức khỏe răng miệng

Mảng bám răng là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh răng miệng, nguyên nhân là do mảng bám trên răng chứa rất nhiều vi khuẩn có hại mà nhiều người không hề ngờ tới:

* Gây viêm nướu, viêm nha chu:

Vi khuẩn ở mảng bám răng có thể gây nhiễm trùng nướu, khiến nướu bị sưng, ngoài ra còn xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng. Nướu sau khi bị viêm sẽ bị sưng đỏ, có mùi hôi khó chịu, phá hủy các mô nâng đỡ răng, nguy cơ làm tiêu xương ổ răng.

"Loại bỏ" mảng bám răng siêu hiệu quả và AN TOÀN tại Nha Khoa 2Mảng bám trên răng gây ra bệnh viêm nướu, chảy máu chân răng

* Gây ra sâu răng, viêm tủy răng:

Các vi khuẩn sẽ làm xuất hiện các vết đen hoặc lỗ sâu răng trên bề mặt răng, nếu để lâu ngày có thể lan rộng xuống tủy răng gây viêm tủy răng, khiến bệnh nhân đau nhức, khó chịu. Ngoài ra, mảng bám răng còn có thể làm vỡ, mòn chân răng, khiến thức ăn giắt vào trong.

* Gây mất thẩm mỹ:

Mảng bám trên răng thường có màu nâu vàng với cao răng thông thường và màu nâu đỏ với cao răng huyết thanh, do đó, những người có cao răng thường có màu sắc của răng không được thẩm mỹ cho lắm.

* Gây nên một số bệnh nguy hiểm ngoài răng miệng:

Ngoài các bệnh lý răng miệng, mảng bám răng còn có thể gây ra một số bệnh như các bệnh hô hấp, tim mạch, sinh non, tiểu đường…

 Mảng bám răng gây hại đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của bệnh nhân, do đó, cần loại bỏ cao răng ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

3. Mảng bám răng làm cách nào để loại bỏ?

Mảng bám răng có thể làm sạch bằng nhiều cách, bạn có thể áp dụng các cách tại nhà nhưng hiệu quả của chúng thường không nhanh chóng, cần nhiều thời gian nên cách tốt nhất là lấy cao răng tại phòng nha.

Tại Nha khoa Kim, nếu bạn đến lấy cao răng, bạn sẽ được hưởng thụ tay nghề cao của các bác sỹ, chuyên môn và kinh nghiệm của họ đảm bảo sẽ giúp bạn lấy cao răng một cách dễ dàng, nhanh chóng và không tổn hại, xâm lấn đến răng, nướu.

"Loại bỏ" mảng bám răng siêu hiệu quả và AN TOÀN tại Nha Khoa 3 "Loại bỏ" mảng bám răng siêu hiệu quả và AN TOÀN tại Nha Khoa 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy mảng bám và cao răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tại Nha Khoa bạn sẽ được lấy cao răng bằng máy siêu âm Piezotome, các bước sóng siêu âm có tác dụng nhận biết các mảng bám răng và làm bong bật chúng, bóc tách chúng ra khỏi răng ở cả thân răng, chân răng, kẽ răng và sâu dưới chân nướu. So với các phương pháp thông thường thì đây là cách hiệu quả nhất, làm sạch cao răng hiệu quả, những người có nhiều cao răng nên áp dụng cách này thì mới làm sạch hoàn toàn được.

Sau khi lấy cao răng xong, bệnh nhân được đánh bóng răng, giúp răng trơn nhẵn, sáng bóng hơn và ngăn chặn cao răng tái bám một cách nhanh chóng.

Mảng bám răng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân, để biết thêm thông tin về chúng, hãy gọi điện đến số 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) để được giải đáp bởi các chuyên viên tư vấn của Nha Khoa.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn